ภูพระ บ้านหมากแข้ง ที่เที่ยวใหม่ เลย ชมวิวสวย องค์พระบนภูเขา ท่ามกลางป่าเขียว

ภูพระ บ้านหมากแข้ง ที่เที่ยวใหม่ เลย ชมวิวสวย องค์พระบนภูเขา ท่ามกลางป่าเขียว
nukkpidet
8 กันยายน 2564 ( 13:00 )
273

     ไปค่าทุกคนน วันนี้เราจะไปเที่ยว อีสาน กัน ที่ จังหวัดเลย เป็นจุดเช็คอินที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนมากๆ นั่นก็คือสถานที่ที่มีชื่อว่า ภูพระ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อำเภอด่านซ้าย อย่ารอช้าดีกว่า ตามเรามาเช็คอินกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวเลย จุดเช็คอินแห่งใหม่ วิวสวย มุมอลัง ของ ภูพระ

 

     ภูพระ ที่เที่ยวแห่งใหม่ของ บ้านหมากแข้ง ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นบริเวณของพื้นที่ที่รวบรวมองค์ พระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตักกว้าง 2.5 เมตร สูง 3 เมตร และหนักกว่า 3 ตัน ที่ชำรุดทรุดโทรมนั้น มาบูรณะปฏิสังขรณ์ แล้วสร้างใหม่ให้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คที่สวยงามและโดดเด่นแบบนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งที่ บ้านหมากแข้ง นี้ ยังเคยเป็นสถานที่ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์สู้รบระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงในอดีตอีกด้วยค่ะ เลยสร้างที่นี่มาก็เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้นนั่นเอง โดย ภูพระ ยังได้รับการสนับสนุนจากททท. ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดเลยอีกด้วยนะคะ

 

     ถ้าได้มองจากที่ไกลๆ จะเห็นได้เลยว่า องค์พระเวลาอยู่รวมกันนั้น โดดเด่นและสวยงามมากๆ เพราะสีเขียวๆ ของภูเขาจะตัดกับองค์พระสีขาว ได้แบบอลังการมากๆ ใครชอบเที่ยวธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ ของป่าเขา น่าจะต้องชอบที่นี่กันอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

     นอกจาก ภูพระ แห่งนี้ จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อำเภอด่านซ้าย แล้ว พื้นที่ในตำบลกกสะทอน ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้ง อุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง วัดป่าเย็นศิระ และยังมีสวนเกษตรต่างๆ ให้ได้เที่ยวกันชิลๆ อีกด้วย อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่นี่และเที่ยวที่ด่านซ้ายกันนะคะ

 

ข้อมูล ภูพระ เลย

  • ที่อยู่ : บ้านหมากแข้ง ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mJnz8arzv9Gx8tc57  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<