รีเซต

น้ำตกธารเสด็จ ที่เที่ยวธรรมชาติ สุราษฎร์ธานี น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดบน เกาะพะงัน

น้ำตกธารเสด็จ ที่เที่ยวธรรมชาติ สุราษฎร์ธานี น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดบน เกาะพะงัน
nukkpidet
28 กันยายน 2566 ( 10:53 )
1.1K

     นอกจากทะเลจะเป็นพิกัดที่ต้องไปเมื่อเที่ยว สุราษฎร์ธานี แล้ว ก็อยากจะแนะนำให้ไปดู น้ำตก สวยๆ กันด้วยค่า หนึ่งในพิกัดสวยๆ ของ เกาะพะงัน ก็ต้องที่นี่เลย น้ำตกธารเสด็จ ว่ากันว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะนี้ และยังมีพระมหากษัตริย์หลวงพระองค์ด้วยกันที่เคยเสด็จประพาสน้ำตกแห่งนี้

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี น้ำตกธารเสด็จ พิกัดสายน้ำงามของ เกาะพะงัน

เช่ารถ ราคาพิเศษ กับ Chic Car Rent

เช่ารถเที่ยว ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกธารเสด็จ

     น้ำตกธารเสด็จ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ เกาะพะงัน ตั้งอยู่ใน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาเกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีด้วยค่ะ เพราะมีหลายพระองค์ที่เคยเสด็จประพาสด้วยกัน ตั้งแต่ รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และ รัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสน้ำตกธารรวมกว่า 14 ครั้งด้วยกัน

 

 

     จะเห็นได้จากที่มีหลักฐานที่ทรงจารึกไว้บริเวณก้อนหินใกล้ๆ น้ำตกธารเสด็จ ซึ่งสายน้ำแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากธารน้ำตกไหล ผ่านผาหินเป็นชั้นเล็กๆ โดยมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพะงันแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่า

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกธารเสด็จ

     สามารถเดินทางไปได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเรือหรือรถยนต์ แต่ในช่วงเดือนนั้นตุลาคมไปจนถึงมกราคมนั้น จะไม่สามารถนั่งเรือไปน้ำตกได้นะคะ ส่วนทางรถช่วงหน้าฝนก็แนะนำให้เลี่ยงค่ะ เพราะเส้นทางจะลำบาก ต้องเป็นรถโฟร์วิวเท่านั้นถึงจะไปได้ รวมถึงทางก็เป็นภูเขาสูงชันอีกด้วย ใครอยากจะไปแนะนำให้สอบถามจากทาง อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน ได้เลยค่า

 

 

ข้อมูล น้ำตกธารเสด็จ สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/siwLxGZLHGsN8LuCA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -