บรรยากาศ งานลอยกระทง ออร์แกนิค 2555 สามพราน ริเวอร์ไซด์

บรรยากาศ งานลอยกระทง ออร์แกนิค  2555 สามพราน ริเวอร์ไซด์
เอิงเอย
29 พฤศจิกายน 2555 ( 08:14 )
22.1K

words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว

 

บรรยากาศ งานลอยกระทง ออร์แกนิค  2555

สามพราน ริเวอร์ไซด์

 

ผ่านไปแล้วค่ะกับงานลอยกระทงแบบย้อนยุควิถีไทยในสไตล์ออร์แกนิค 2555 ที่สามพราน ริเวอร์ไซด์ จ.นครปฐม ค่ะ


ไฮไลท์ของงาน ไม่ใช่อะไรนอกจาก “กระทงออร์แกนิค” ที่มาในรูปแบบมะพร้าวแห้ง ซึ่งสามารถให้เราเข้าไปประดิดประดอย ทำกระทงเองได้อย่างง่ายๆ ด้วยดอกไม้สดสีสันต่างๆ ที่นำมาประดับประดา แน่นอนว่าใครชอบดอกไม้อะไร อยากให้กระทงออกมามีสีสันแบบไหน ตามใจชอบเลยค่ะ นอกจากปราศจากสารเคมีที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังได้ครีเอทกระทงในแบบของตัวเองอีกด้วยค่ะ

นอกจากนั้นภายในงานยังมีร้านรวงที่มาในคอนเซ็ปต์แบบไทยๆ ทั้งของเล่นโบราณ กระเป๋าสาน และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงร้านอาหารไทยที่ยกอาหารไทยหลากหลายที่คุ้นตามาเสิร์ฟให้ได้อิ่มหนำสำราญกันอย่างน่ารัก ในบรรยากาศดนตรีสดที่บรรเลงเพลงแจ๊ส ได้บรรยากาศวันลอยกระทงสไตล์ไทยคลาสสิคไปอีกแบบค่ะ


ความสนุกสนานภายในงานยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ใครชอบกิจกรรมสนุกๆ แบบยิงเปา ปาโป่ง ชวนไปซุ้มด้านหน้าของงานได้เลย ทั้งสอยดาว ปาเป้า ยิงลูกโป่ง สาวน้อยตกน้ำ ปากระเป๋า ปั้นดิน มีให้ร่วมสนุกมากมายค่ะ


สำหรับสีสันของงานลอยกระทงคืนนี้ คือ ขบวนแห่นางนพมาศที่มาพร้อมกับเสียงเพลงวันลอยกระทงด้วยเครื่องดนตรีแบบไทยๆ อังกะลุง สร้างบรรยากาศความครึกครื้นในงานได้อย่างสนุกสนานค่ะ

สำหรับคนที่พลาดงานลอยกระทงในปีนี้ ไม่ต้องเสียดายไป เพราะ สามพราน ริเวอร์ไซด์ จัดงานลอยกระทงด้วยธีมที่แปลกใหม่ และสร้างสรรค์ แตกต่างกันไปในแต่ละปีอยู่แล้วค่ะ มารอลุ้นกันดีกว่าว่า ปีหน้าจะเป็นธีมไหน ใครพลาดปีนี้ ก็ไปปีหน้าแล้วกันนะคะ

รวมภาพบรรยากาศภายในงาน

** ดนตรีสดในสวน **

** อาหารไทยๆ หลากหลาย **

** ปาเป้า เป่าโป่ง ปั้นดิน ยิงกระป๋อง **

** ลอย..ลอยกระทง **

** กระทงออร์แกนิค รักษ์โลก **

** ขบวนแห่นางนพมาศ **


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife