เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

หลงโถวคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิค ย่านเยาวราช

หลงโถวคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิค ย่านเยาวราช
Muzika
16 กรกฎาคม 2562 ( 09:00 )
4.3K
2

     เยาวราช ย่านเก่าแก่ที่เรามักจะคิดถึงภาพร้านอาหารเจ้าเก่าเจ้าดัง ต้นตำรับหลายๆ ร้านมารวมตัวกันอยู่ในย่านนี้ แถมยังติดใจไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่พากันแวะเวียนเข้ามาพิสูจน์ความอร่อยกันไม่ขาดสายด้วย แต่สำหรับ "หลงโถวคาเฟ่" ร้านติ่มซำแบบโมเดิร์นที่ปรากฎตัวขึ้นมา ก็สร้างความแปลกใหม่ในย่านนี้ไม่น้อย ถึงขั้นมีการต่อคิวกันเลยทีเดียว

 

หลงโถวคาเฟ่

 

     หลงโถวคาเฟ่ (Lhong Tou Cafe) เป็นร้านอาหารจีนที่เน้นติ่มซำ และเมนูง่ายๆ ที่เราลูกหลานชาวจีนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทางร้านจะตกแต่งมาในสไตล์จีนผสมโมเดิร์น สีสันสดใสถูกใจสายคาเฟ่ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดีงาม แม้ตัวร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีลูกเล่นให้ร้านสามารถใช้พื้นที่ที่มีได้อย่างคุ้มค่า ก็คือโต๊ะไม้สองชั้นที่เท่ และเก๋สุดๆ

 

บรรยากาศร้านหลงโถวคาเฟ่

หลงโถวคาเฟ่

 

เมนูในร้าน หลงโถวคาเฟ่

 

ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม หลงโถว

 

     มาทางด้านเมนูอาหารบ้าง มีให้เลือกเยอะแยะหลากหลาย เริ่มจากชิ้นเล็กๆ น่ารักกันก่อน อย่าง "Egg Lava Bun" ลูกละ 29 บาท เป็นซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็มไส้ไหล รสชาติหอมมันเข้มข้น ละลายในปาก

 

ข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ๊ว หลงโถว

 

     "ข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ๊ว" จานนี้จัดว่าเด็ดโคตร ด้วยความหอมอร่อยของหมูกรอบผัดพริกเกลือ หลอมรวมเข้ากับความแซ่บเกินเบอร์ของไข่ดองซีอิ๊ว แค่เห็นก็หิวแล้วจ้า

 

ซาลาเปาทอดไส้หมูแดง หลงโถว

 

     อันนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านครับ "ซาลาเปาทอดไส้หมูแดง" ลูกกำลังดั รสชาติกลมกล่อมอย่าบอกใคร กินเพลินๆ จนแทบไม่อยากหยุด

 

ซุปเกี๊ยวกุ้ง หลงโถว

 

     "ซุปเกี๊ยวกุ้ง" ถ้วยนี้ที่เราเทใจให้เป็นพิเศษ ด้วยน้ำซุปที่หอมหวาน ผสานความเปรี้ยวเบาๆ ของเมล็ดเก๋ากี้ (ก็โกจิเบอร์รี่นั่นแหละ) ซดได้คล่องคอมาก ยิ่งตัวเกี๊ยวนี่เนื้อแน่นมากกก เต็มปากเต็มคำดี

 

หลงโถวคาเฟ่

 

     ใครอยากไปโดน ใจอยากไปลองแล้ว ตอนนี้นอกจากที่เยาวราชแล้ว หลงโถวคาเฟ่ยังมีสาขาใหม่ที่ The Market Bangkok (ตรงข้าม CTW) ด้วยนะ ใกล้ตรงไหนไปตรงนั้นโลด

===============

 

สาขาของหลงโถวคาเฟ่

 

     หลงโถวคาเฟ่ สาขาเยาวราช ร้านตั้งอยู่บนถนนใหญ่เยาวราช ตรงแยกเฉลิมบุรี ใกล้กับป้อมตำรวจ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-22.00

 

     สาขาราชประสงค์ ร้านตั้งอยู่ที่ The Market Bangkok ชั้น G ตรงข้าม Central World ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00

 

     facebook ร้าน ---> www.facebook.com/Lhongtou

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบ : BKreview

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง