ที่เที่ยวปทุมธานี วัดดอนใหญ่ วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมอุโบสถสีเงินงดงาม

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดดอนใหญ่ วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมอุโบสถสีเงินงดงาม
nnanthisin
27 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
8.9K
4

        วันหยุดนี้ เรามีพิกัดดีๆ มาฝากสายบุญกันค่ะ หากใครกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาครอบครัวไปเช็คอิน วันนี้เราขอแนะนำ ที่เที่ยวปทุมธานี วัดดอนใหญ่ วัดสวย ใกล้กรุงเทพค่ะ ซึ่งภายในวัดจะมีอุโบสถสีเงินแห่งเดียวในจังหวัด และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย รวมถึงบรรยากาศก็ร่มรื่น น่าไปกราบไหว้ขอพระ เช็คอินถ่ายรูปกันสวยๆ ค่ะ รับรองว่าจิตใจเบิกบาน อิ่มบุญกันถ้วนหน้าแน่นอน ตามเราไปเช็คอินกันเลยค่า  

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

วัดดอนใหญ่ วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 

        วัดดอนใหญ่ อีกหนึ่งวัดสวย ที่ตั้งอยู่ในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2539 เรียกได้ว่าเป็นพุทธศาสนสถานที่สำคัญในเขตลำลูกกาคลอง 8 เลยค่ะ มีชาวบ้านหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรกันเป็นประจำ แต่เปรียบเสมือนเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้แก่พุทธศานิกชนทั่วไปค่ะ

 

 

        สำหรับจุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ อุโบสถสีเงิน ที่สง่างดงามมากค่ะ ซึ่งเป็นที่เดียวในจังหวัดปทุมธานี เป็นอุโบสถที่สร้างขึ้นแบบจตุรมุข มี 4 ทิศ ตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ซึ่งอุโบสถหลังนี้มีสีขาวและสีเงิน เป็นสีที่มีควาบริสุทธิ์ ส่วนกลีบบัวที่อยู่บริเวณรอบอุโบสถจะมีสีทองค่ะ จึงได้ชื่อว่า  “อุโบสถเงินในปทุมทอง” นั่นเองค่ะ

        เมื่อเข้าไปภายในอุโบสถ จะเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานองค์ใหญ่สีขาว นั่นก็คือ สมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ หรือที่เรียกกันว่า หลวงพ่อใจดีมั่งมีศรีสุข ตามความเชื่อว่า ใครที่มาขอพรที่อุโบสถนี้ จะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต สมหวังดั่งปรารถนาค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        นอกจาตัวอุโบสถเงินที่เป็นไฮไลท์แล้ว ที่วัดดอนใหญ่ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้เราได้ไปกราบไหว้บูชากัน ตรงวิหารจะประดิษฐานพระพุทธรูป พระพิฆเนศ พระพรหม องค์ท้าวจตุคามรามเทพ ท้าวเทพทันใจ พระแม่ธรณี พระสิวลี พระอุปคุต เป็นต้น และยังมีการสร้างอนุสรณ์ของพระมหากษัตริย์ที่สำคัญอย่าง พระนเรศวรมหาราช พระเจ้าตากสินมหาราช พระปิยะมหาราช ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

        นับว่าเป็นอีกหนึ่งวัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าพาครอบครัวไปกราบไหว้ขอพร เช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ บรรยากาศภายในวัดก็ร่มรื่น เหมาะกับการทำจิตใจให้สงบ เตรียมรับสิริมงคลในชีวิตอย่างเต็มที่ วันหยุดนี้ลองชวนคนที่คุณรักไปไหว้พระกันนะคะ รับรองว่าอิ่มบุญอิ่มใจแน่นอนค่า    

 

📍 วัดดอนใหญ่