รีเซต

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง แห่ง สุพรรณบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวย สงบ บรรยากาศสุดชิล

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง แห่ง สุพรรณบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวย สงบ บรรยากาศสุดชิล
nukpidet
24 มีนาคม 2563 ( 18:00 )
21.5K

     หากจะหาสถานที่เที่ยวสักที่ ที่สามาถตัดโลกภายนอกได้อย่างสิ้นเชิง ที่จะได้ไปเที่ยวจริงๆ สถานที่ที่ให้เราได้ซึมซับความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มร้อย ตัดโลกแห่งความจริงที่ยุ่งเหยิงออกไป สถานที่นี้น่าจะเป็นอีกตัวเลือก ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก จนไม่อยากจะกลับเข้าสู่โลกของความเป็นจริงอีกเลยค่ะ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี แต่ธรรมชาติสวยงดงาม บรรยากาศเหมือนอยู่เหนือ จนได้รับขนานนามว่า ปางอุ๋งสุพรรณบุรี

 

 

จ่ายหลักร้อย ฟินหลักล้าน ที่ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง 

 

     จากกรุงเทพฯ เดินทางมาที่ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง นั้นไม่ยากเลย ขับรถเพียงแค่ 3 ชั่วโมงก็ถึงอ่างเก็บน้ำพอมาถึงที่นี่เราจะได้พบกับอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ธรรมชาติที่รายล้อมนั้น กลับใหญ่ใช่เล่นเลย ที่นี่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ใครชอบแคมปิ้ง กางเต็นท์ หรือ นอนบนแพ ก็สามารถเลือกกันได้เลย

 

Jirayu Phaethongkham / Shutterstock.com

 

     โดยแพที่มีให้เลือกคือ แพขนาดเล็ก 400 บาท(ไม่รวมอาหาร) นอนได้ 4 คน และ แพขนาดใหญ่ 2,000 บาท(ไม่รวมอาหาร) นอนได้ 30 คนโดยประมาณ ในส่วนของเต็นท์ มีให้เช่า หลังละ 150 บาท(ไม่รวมอาหาร) นอนได้ 2 คนค่ะ หรือถ้าหากจะนำเต็นท์มาเองจะก็จะคิดราคา 100 บาท(ไม่รวมอาหาร)ค่ะ ที่สำคัญ ที่นี่จะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพราะจะเน้นให้ทำกิจกรรมแทน  มีทั้งกิจกรรม ล่องแพ การปั่นเรือเป็ด พายคายัค ตกปลา ให้ทำมากมายเลยค่ะ 

 

GG6369 / Shutterstock.com

 

ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี

 

     และเมื่อพระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า เราก็สามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตก ชิลๆ นั่งเหม่อมองแสงสุดท้ายของวัน หายไปจากขอบฟ้า หลบเข้าไปในหุบเขา ต้องบอกเลยว่าวิวตรงนี้ ทำให้ไม่อยากจะกลับบ้านก็คราวนี้แหละ พอตกกลางคืน นี่แหละคือไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ เพราะเราสามารถชมดาวสวยๆ นับร้อยที่ส่องแสงระยิบระยับบนท้องฟ้า ได้อย่างสบายๆ เลยแหละ แต่ถ้าใครจะมาในช่วงหน้าหนาวนั้น ต้องบอกเลยว่า อากาศที่นี่จะดีมาก ฟินสุดๆ เพราะจะมี ทะเลหมอก ในช่วงเช้าอีกด้วย ทำให้ได้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวภาคเหนือเลยล่ะค่ะ     

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

 

     ความท้ายทายของที่นี่ คือ จะไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ค่ะ โดยตอนกลางคืนจะมีตะเกียงใช้แทนไฟฟ้า และคบเพลิงอยู่บริเวณรอบๆ ค่ะ และสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มีอีกด้วยเช่นกัน ใครที่อยากจะมาพักผ่อนจริงๆ แบบทิ้งความวุ่นวายทุกอย่าง บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์อย่างที่สุดค่ะ แนะนำสำหรับคนที่อยากจะมาพักที่นี่ ให้มาก่อนเที่ยงนะคะ โดยเฉพาะในวันหยุด เพราะไม่อย่างนั้นแล้วนอกจากจะหาที่กางเต็นท์ลำบากแล้ว อาจจะเสียที่ดีๆ ไปก็ได้ค่ะ ทริปนี้เรียกได้ว่า เก็บเกี่ยวความประทับใจเต็มล้นจนลืมไปเลยว่าถึงเวลากลับบ้านแล้ว

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7RQVJdgqeD5tZcBi6 
  • เปิดให้เข้าชม : -
  • โทร : 0-92493-3833
  • เว็บไซต์ : https://ww1.suphanburi.go.th