รีเซต

เปิดโครงการ “พิษณุโลกเมืองต้องห้าม...พลาด Plus” เส้นทางแห่งขุนเขา สายหมอก และดอกไม้ เที่ยวได้ตลอดปี

เปิดโครงการ “พิษณุโลกเมืองต้องห้าม...พลาด Plus” เส้นทางแห่งขุนเขา สายหมอก และดอกไม้ เที่ยวได้ตลอดปี
aichan
24 ธันวาคม 2558 ( 04:36 )
3.9Kการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 แถลงข่าวและเปิดตัวโครงการ “เมืองต้องห้าม…พลาด Plus” เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2558 เวลา 09.00 – 11.00 น. ณ ลานดอกกระดาษ ในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

ภายในงานมีกิจกรรมการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย Route 12 ต้องห้ามพลาด Plus เดินชมเส้นทางท่องเที่ยวลานดอกกระดาษ และ ผาต่างๆ อาทิ ผาบอกรัก ผาสลัดรัก ผาไททานิค ชมสวนกาแฟ และไร่สตรอเบอร์รี่ ภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า 

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก รับผิดชอบส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ และพิจิตร กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านตลาดในประเทศ ปี 2559 โดยต่อยอดแนวคิดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด สู่ โครงการ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus โดยจังหวัดพิษณุโลกได้รับเลือกให้เป็น เมืองต้องห้าม…พลาด Plus เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวกับจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการกระจายความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวไปสู่เมืองใกล้เคียงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกเป็นเมืองใกล้เคียงจังหวัดเพชรบูรณ์ มีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่คล้ายคลึงกัน มีจุดเด่นของทะเลหมอก ดอกไม้ อากาศที่หนาวเย็นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และสามารถเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวผ่านทางหลวงหมายเลข 12 หรือ Route 12 ได้อีกด้วย 

ททท.สำนักงานพิษณุโลก จึงจัดแคมเปญ เที่ยว 12 เดือน เมืองต้องห้าม…พลาด Plus เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ภายใต้ธีม Route 12 ต้องห้าม…พลาด Plus ให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งทะเลหมอกและดอกไม้ รวมทั้งงานกิจกรรมประเพณีต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยในช่วงฤดูหนาวมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ เทศกาล ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้าฯ จังหวัดพิษณุโลก เทศกาลหนาวนี้ที่ภูลมโล แหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย บ้านใหม่ร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก และ เทศกาลชมทุ่งดอกไม้ Flora in The Mist หน้าไร่บีเอ็น อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5525 2742-3 ทุกวันในเวลาทำการ หรือ www.facebook.com/การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพิษณุโลก


 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com