รีเซต

HOTEL des ARTISTS Khaoyai พักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ สวย สบาย และมีความสุข

HOTEL des ARTISTS Khaoyai พักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ สวย สบาย และมีความสุข
7 มกราคม 2557 ( 18:07 )
38K

อากาศเย็น และ ลมหนาว กำลังจะหมดไป แต่ว่าเขาใหญ่ เป็นอีกโซนที่อากาศดีเกือบทั้งปี วันนี้มีที่พักสวยๆ มาแนะนำ “โรงแรม โฮเทล เดส อาร์ทติส เขาใหญ่” (HOTEL des ARTISTS Khaoyai) เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ถูกพูดถึงว่ามีทิวทัศน์และบรรยากาศสวยงาม และมีรางวัลการันตี รางวัลยอดเยี่ยม ประเภทการปรับปรุงงานสถาปัตยกรรม ในการประกวด โรงแรมบูติกขนาดเล็กโครงการ “Thailand Boutique Awards 2010”

แรงบันดาลของการสร้าง HOTEL des ARTISTS Khaoyai นั้นมาจากทิวทัศน์สวยงามและอากาศสดชื่นตลอดปีของเขาใหญ่นั่นเอง โดยที่โรงแรมนี้ เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีเพียง 14 ห้อง เหมาะกับคนที่อยากจะหลบความวุ่ยวายในเมืองหลวงไปพักผ่อนต่างจังหวัด และไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไรนัก

ข้อมูลจากทาง Hotel des Artists บอกไว้ว่า “การได้พักอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนท้องถิ่น เป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา เช่นเดียวกับแนวคิดเริ่มแรกของผู้ก่อตั้งโรงแรมแห่งนี้ที่อยากสร้างที่พักเล็กๆแต่มีสไตล์ไว้รองรับเพื่อนนักเดินทางที่มีใจสุนทรีย์”

HOTEL des ARTISTS Khaoyai ตั้งบนพื้นที่ขนาด 4 ไร่ กิโลเมตรที่ 20.5 ติดถนนธนะรัชต์ ใกล้กับปากทางเข้าอุทยานเขาใหญ่ โดยห่างแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น แต่เดิม HOTEL des ARTISTS เป็นแค่ตึกแถว2ชั้น ไม่มีหลังคา ถูกทิ้งร้างอยู่นาน จนได้ปรับปรุงเป็น “บูติก โฮเต็ล” 14 ห้องพัก ทาด้วยสีชาว แซมด้วยสีเขียว ทำให้ดูสบายตา น่าอยู่ ทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ

ในส่วนด้านหน้าเปิดกว้างรอรับนักท่องเที่ยวทุกคนให้ได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนด้านใน มีการแบ่งส่วนต้อนรับ กับ ห้องพัก ด้วยระแนงไม้สีขาว ในส่วนของห้องพัก ชั้น1 มีห้องพัก 6 ห้อง โดยระเบียงหลังห้องนั้น สามารถเดินออกมาแล้วลงสระว่ายน้ำเกลือขนาด 24 เมตร ได้เลย โดยแต่ละห้อง ก็มีความกว้างที่พอเหมาะ มีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบ อีกจุดเด่นที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน คือเฉลียงไม้รอบสระว่ายน้ำ อยากจะเอนหลังอาบแดด นอนอ่านหนังสือ พร้อมกับเครื่องดื่มสักแก้ว ก็ทำให้ผ่อนคลาย ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง

ชั้น 2 ของโรงแรม ด้านนอกเป็นโถงพักผ่อน และมีห้องพักอีก 8 ห้อง ในส่วนของการตกแต่งแต่ละห้อง จะคล้ายๆกัน เน้นความเรียบง่าย สะดวกสบาย และดีไซน์ที่ลงตัว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว นอกจากนั้น ยังมีโซน Villa Pastel ที่เป็นห้องพักสวยๆ ในแบบส่วนตัว ห้องพักติดสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เลย ที่จะทำให้คุณลืมความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปเลย และด้วยคอนเซปของโรงแรมที่เน้นการเอาใจใส่ผู้ที่มาเยือนเหมือนญาติ มีบริการเครื่องดื่มก่อนนอน ทั้งนมอุ่นๆ หรือชาร้อนๆ ให้ผ่อนคลายและนอนหลับฝันดี

ที่อยู่ : 4 หมู่ 17 ถนนธนะรัขต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เบอร์ 044 297 742-3 , 084 358 7744
Fax : 044 297 744
E-mail : hoteldesartists@gmail.com

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com