เกาะลังกาจิว ที่เที่ยวชุมพร เกาะเล็กกลางทะเล แต่ความสวยใหญ่มาก

เกาะลังกาจิว ที่เที่ยวชุมพร เกาะเล็กกลางทะเล แต่ความสวยใหญ่มาก
nukkpidet
4 มีนาคม 2564 ( 12:03 )
4K

     ชุมพร จังหวัดในเมืองใต้ ที่มีท้องทะเลสวยงดงาม และน้ำใสสีมรกตแบบนี้ เราจะพลาดไม่มาแนะนำได้อย่างไรกัน และแน่นอนว่าต้องมาเกาะสวยชื่อดังแห่งนี้เลยค่ะ กับเกาะที่มีชื่อว่า เกาะลังกาจิว เกาะที่มีท้องทะเลสวยงามแบบนี้ ใครที่เป็นนักดำน้ำ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

เกาะลังกาจิว จุดดำน้ำสวย ทะเลชุมพร

 

ไฮไลท์ ของ เกาะลังกาจิว

     เกาะลังกาจิว เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตั้งอยู่ใน ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร และที่นี่เป็นเกาะของสัมปทานรังนก ขนาดของเกาะจะไม่ใหญ่มาก แต่มีความอุดมสมบูรณ์ภายในเกาะอย่างมากเลยค่ะ แม้ว่าที่นี่จะเป็นเขตหวงห้าม แต่นักท่องเที่ยวก็สามารถขึ้นไปเดินเที่ยวบนชายหาดหรือดำน้ำดูปะการังได้ค่ะ

 

 

     โดยหาดทรายจะไม่ยาวมากนักประมาณ 100 เมตร มีเม็ดทรายค่อนข้างหยาบแต่น้ำใสสะอาดเหมือนมรกตเลยค่ะ และบนชายหาดจะมีกระท่อมของคนเฝ้ารังนก รวมถึงมีศาลาพักร้อน และห้องน้ำไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ ถือว่าสะดวกสบายอยู่พอตัวเลยค่ะ

 

     เกาะลังกาจิว จะเป็นเกาะหินปูนที่มีหินสูงชัน เลยทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยโพรงถ้ำเล็กใหญ่มากมายเลยค่ะ และเป็นที่อยู่ของนกนางแอ่นมากมายหลายแสนตัว แม้กระทั่งค้างคาวด้วยค่ะ นอกจากนี้ถือได้ว่าที่นี่เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ค่ะ เพราะ ในหลวงรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประภาสเพื่อทอดพระเนตร การเก็บรังนกบนเกาะนี้ด้วยค่ะ

 

 

     และได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. ไว้บนผนังหินปากถ้ำอีกด้วยค่ะ ใครที่ชื่นชอบทะเลแบบเงียบสงบ ชอบดำน้ำและกิจกรรมทางทะเลต่างๆ บอกเลยค่ะว่าต้องลองมาเที่ยว เกาะลังกาจิว กัน เป็นทะเลของ ภาคใต้ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะลังกาจิว

     ถ้ามาจากเมืองชุมพร ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 4001 พอก่อนจะถึงปากน้ำชุมพร จะเจอกับสามแยกที่ไปทาง หาดทรายรี จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกไม่นาน และจะเจอทางแยก ให้เลี้ยวขวา ไปทางถนน รพช. สายบ้านมัทรี-หาดทรายรี ประมาณ 9 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาอีกที ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรค่ะ จากที่ทำการอุทยานฯ ก็นั่งเรือไปยังเกาะลังกาจิว ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะลังกาจิว ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qQCF8ckiU2ceZt4z5 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -