รีเซต

ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย จิบชาเคล้าสายหมอก

ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย จิบชาเคล้าสายหมอก
SummerB
29 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
7.1K

     ชาเขียวเลิฟเวอร์มาทางนี้!~ ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลใน อำเภอแม่แตง บรรยากาศเงียบสงบ ยิ่งช่วงหน้าหนาวคืออากาศเย็นสบายสุด วิวสวยมาก ได้จิบชาเคล้าลมหนาวและสายหมอกแบบฟินๆ เลย แถมยังมีที่พักบริการด้วยนะ เที่ยวหน้าหนาว รอบนี้ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน ลงมาเช็คอินที่นี่ดูค่ะ

 

ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เชียงใหม่

 

ทำความรู้จักกับ ไร่ชาลุงเดช

 

      เมื่อพูดถึงไร่ชาในเมืองไทยแล้ว เชียงใหม่ คงเป็นจังหวัดแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ซึ่ง ไร่ชาลุงเดช ก็เป็นหนึ่งในไร่ชาขึ้นชื่อภายใน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในชาเขียว และบรรยากาศอันร่มรื่นของไร่ชา และป่าเขาล้อมรอบ เกิดจากความตั้งใจของ ลุงเดช ที่สร้างไร่ชาแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นแหล่งพักผ่อนให้แก่ผู้ที่มาเยือน บรรยากาศจึงมีความอบอุ่นเป็นกันเอง และเงียบสงบราวกับได้มาชาร์จแบ็ตท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว

 

ไฮไลท์ ไร่ชาลุงเดช

 

 

      สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ แน่นอนว่าจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก ไร่ชาขั้นบันได ที่ลดหลั่นลงมาจากเนินเขา สามารถเดินลงไปเดินเล่นถ่ายรูป และเช่าตะกร้าเก็บใบชาเป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ด้วย แต่มีกฎข้อบังคับคือห้ามเด็ดใบชาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะโดนค่าปรับค่ะ 

 

 

      บริเวณด้านบนจะเป็นส่วนของที่พัก และเรือนไม้ที่บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมที่ทำจากใบชาในไร่ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม เค้กชาเขียว และไอศกรีมชาเขียวจาก Mist Softserve Icecream ร้านไอศกรีมของไร่ แถมยังมีใบชาขายชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาขาว ชาเขียว และชาอู่หลงเป็นของฝากกลับบ้านด้วย รับรองว่าได้ดื่มด่ำกับรสชาติชาเขียวแบบจุใจแน่นอน

 

 

      ส่วนที่พักภายในไร่ชาลุงเดชนั้นจะมีเพียงไม่กี่หลังเท่านั้นค่ะ เป็นบ้านพักเรือนไม้หลังเล็กๆ เน้นความเรียบง่าย แต่วิวสวยปังไม่ธรรมดานะ ยิ่งช่วงหน้าหนาวจะฟินมากๆ เพราะอากาศเย็นสบายเหมือนได้รับแอร์ธรรมชาติ ตื่นเช้ามาก็ได้ชมไอหมอกปกคลุมตามไร่ชาและภูเขา ใจฟูสุดๆ 😊

 

 

การเดินทางไป ไร่ชาลุงเดช

 

     การเดินทางไปยัง ไร่ชาลุงเดช นั้นไม่ได้ลำบากมากนัก แต่ต้องเป็นคนที่ขับขึ้นเขาชำนาญระดับหนึ่ง เพราะต้องผ่านเส้นทางที่ค่อนข้างลาดชันค่ะ เริ่มจากมุ่งหน้าไปบนเส้นทางเชียงใหม่-ปาย เพื่อไปยัง อำเภอแม่แตง ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงสี่แยกทางเลี่ยงเมืองแม่มาลัย-ปาย ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 1095 จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 3052 ไปอีกประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึงไร่ชาลุงเดชค่ะ

 

ข้อมูล ไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8V6Q8aScdAmPFwQi9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : 08-1163-3765
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lungdat/