ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรือ Diamond Princess เตรียมออกจากท่าแล้ว หลังตรวจปลอดเชื้อไวรัส COVID-19

เรือ Diamond Princess เตรียมออกจากท่าแล้ว หลังตรวจปลอดเชื้อไวรัส COVID-19
แมวหง่าว
4 เมษายน 2563 ( 08:00 )
760

     หลังจากต้องเทียบท่าที่โยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เรือสำราญ Diamond Princess (ไดมอนด์พรินเซส) ก็ประกาศว่าบนเรือนั้นปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 COVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

     นับตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 63 เรือสำราญลำนี้ต้องถูกปรับให้เป็นสถานีกักกันเชื้อชั่วคราว หลังตรวจพบว่าผู้โดยสารกว่า 700 รายติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 3,700 คนต้องถูกห้ามขึ้นฝั่ง และกักตัวบนเรือโดยได้รับความดูแลจากทางญี่ปุ่น กระทั่งพ้นช่วงเฝ้าระวัง ก็เริ่มทยอยให้ผู้โดยสารทยอยขึ้นฝั่งจนหมดไปเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์

 

     แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงเหลือลูกเรืออีกบางส่วนบนเรือ ที่ต้องทำภารกิจสุดท้ายให้สำเร็จเสร็จสิ้น นั่นคือการทำให้มั่นใจว่าเรือโดยสารลำนี้ปลอดเชื้อโรค 100% โดยทำการเปลี่ยนทุกอย่างบนเรือ ทั้งที่นอน เบาะ ผ้าห่ม ผ้าปู พรม เครื่องประดับ ของเล่น ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นการปรับโฉมเรือใหม่เลยก็ว่าได้ จนกระทั่งผ่านการตรวจสอบไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 63 และได้รับอนุญาตให้แล่นเรือออกจากฝั่งได้

 

ก่อนออกเดินทาง ลูกเรือยังได้ทำการเปิดไฟบนเรือ เป็นประโยคว่า "#Arigato Japan" หรือ "ขอบคุณ ประเทศญี่ปุ่น" ก่อนที่จะอำลาจากแดนอาทิตย์อุทัยไปนั่นเอง

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง