TrueID

เที่ยวเชียงราย สวนดอกไม้ ดอยตุง ที่เที่ยวหน้าหนาว แอ่วงาน สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8 Forward to Nature

เที่ยวเชียงราย สวนดอกไม้ ดอยตุง ที่เที่ยวหน้าหนาว แอ่วงาน สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8 Forward to Nature
AungAoey
8 ธันวาคม 2564 ( 11:45 )
1.1K

      ที่เที่ยวหน้าหนาว สวยๆ ท่ามกลาง สวนดอกไม้ ที่หลายคนอยากไปชิลสักครั้ง! เราชวนไปแอ่วเหนือ เที่ยวเชียงราย ชมสวนดอกไม้ กันที่ ดอยตุง ในงาน สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8 Forward to Nature ในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 - มกราคม 2565 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่ะ

 

เที่ยวเชียงราย สวนดอกไม้ ดอยตุง
งานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8

      หน้าหนาวปีนี้ ชวนสายเที่ยวมาแอ่วงาน สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8 กันที่ ดอยตุง เชียงราย ในเทศกาลแห่งความสุข บนถนนคนเดินท่ามกลางลมหนาวบนดอยตุง โดยปีนี้มาใน ธีม Forward to Nature ชวนทุกคนกลับสู่อ้อมกอดของธรรมชาติอีกครั้ง นั่นเองค่ะ

 

 

     หลังต้องเก็บตัวมานานจากสถานการณ์ โควิด ชวนกันมาสูดอากาศบริสุทธิ์ในสวนดอกไม้ วิวพาโนรามา ทานอาหารอร่อยๆ ช้อปสินค้าหัตถกรรม ชมการแสดงชนเผ่า และสัมผัสรอยยิ้มจากชาวดอยตุง กันได้เลย

     อีกทั้งยังพิเศษสุด!! กับกิจกรรมไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวสามารถบันทึกความสุขสดชื่นภายในงานกลับบ้านได้ด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง (AR-Augmented Reality) ได้อีกด้วย!

 

 ที่เที่ยวเชียงราย สวนดอกไม้ ดอยตุง สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8

 

จุดถ่ายรูปเช็คอิน ดอยตุง ที่พลาดไม่ได้

  • พี่น้องตัวโต ในรูปแบบ AR ปีนี้มากันทั้งครอบครัวในรูปแบบเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR-Augmented Reality) ชวนทุกคนที่มาเที่ยวงานสีสันแห่งดอยตุงออกตามหา #โตสีส้มอุดมโชค #โตสีชมพูใจฟูรักปัง #โตสีทองเงินกองงานพุ่ง #โตสีน้ำเงินเติมเต็มความสุขเพื่อเก็บความโชคดีในด้านต่างๆ ตามแบบฉบับความเชื่อของชาวดอยตุงกลับบ้านกัน

  • โตยักษ์ สัตว์แห่งความโชคดีในตำนานของชาวไทยภูเขา ประติมากรรมสื่อผสมที่สูงกว่า 9 เมตร ลำตัวที่เป็นขนปกคลุมด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก ออกแบบให้แสดงความรู้สึกเสมือนชื่นชมสภาพแวดล้อมของสวนแม่ฟ้าหลวง ที่เต็มไปด้วยพืชและดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งจะมีให้เห็นที่งานนี้เท่านั้น

 

 

เที่ยวชิลชมดอกไม้ใน สวนแม่ฟ้าหลวง

      สวนแม่ฟ้าหลวง ตั้งอยู่บนพื้นที่เดิมของหมู่บ้านอาข่าป่ากล้วย อำเภอแม่ฟ้าหลวง ค่ะ ในปัจจุบันที่นี่คือ สวนดอกไม้ นับร้อยสายพันธุ์ที่สลับสับเปลี่ยนเป็นประจำ โดดเด่นด้วยคอลเลกชั่นกล้วยไม้รองเท้านารี ดอกไม้ทรงโปรดของสมเด็จย่า

     กลางสวนแม่ฟ้าหลวงเป็นที่ตั้งของประติมากรรมชื่อ “ความต่อเนื่อง” (Continuity) สมเด็จย่าพระราชทานชื่อนี้เพื่อสื่อความหมายว่า การทำงานใดๆ จะสำเร็จได้ ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ผลงานของ
มีเซียม ยิบอินซอย ศิลปินชื่อดังของไทย

 

ที่เที่ยวเชียงราย สวนดอกไม้ ดอยตุง

 

     อีกจุดถ่ายรูปสวยคือ สวนบันได ลานห่มหนาว ในสวนแม่ฟ้าหลวง เกิดจากแรงบันดาลใจของคนทำงานบนดอยตุงที่คิดเสมอว่าทุกการทำงานไม่ว่าจะรูปแบบหรือสาขาใด จะสำเร็จได้ย่อมมีอุปสรรคและความยากลำบากให้เผชิญและแก้ไข “บันได” ที่ต่อเนื่องกันในแต่ละขั้นจึงหมายถึงการก้าวไปสู่ความสำเร็จในแต่ละช่วงเวลา ที่ต้องอาศัยความสามัคคี ตั้งใจเพื่อเกิดสำเร็จสูงสุด

     นอกจากนี้ไฮไลต์และความพิเศษของสวนแม่ฟ้าหลวงในงานสีสันดอยตุงก็คือ การจัดสวนดอกไม้ให้เป็นลายผ้าของชนเผ่าบนดอยตุง ล้อมรอบประติมากรรม ความต่อเนื่อง เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถมาชื่นชมความสวยงามและถ่ายรูปเช็คอินฟินท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกเจอราเนียม สีสดใส ดอกไม้ทรงโปรดของสมเด็จย่า, กล้วยไม้รองเท้านารี หลายสายพันธุ์ และ กล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส ที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ ได้พัฒนาและเพาะพันธุ์เองค่ะ

 

 

สนามเด็กเล่น ดอยตุง

    อีกหนึ่งจุดที่น่าจะเหมาะกับการพาน้องๆ หนูๆ มาเที่ยว ก็คือ พื้นที่สวนสวยที่ปล่อยจิตนาการของเด็กๆ มีเครื่องเล่นที่ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ค่ะ นอกจากเด็กๆ จะได้ออกกำลังกายท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์แล้ว ยังสามารถเรียนรู้สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ เช่น ผีเสื้อ ที่บินไปมาในสวนดอกไม้อีกด้วย 

 

      สำหรับเรื่องอาหารการกินก็บอกว่าฟินสุดๆ เพราะภายในงานได้มี การออกร้านขายอาหารเมนูพิเศษ และ อาหารชนเผ่า ให้เราได้เลือกชิมมากมายค่ะ ทั้ง ข้าวฟืนทอด ข้าวปุกปิ้ง ส่าจ๊อย ไก่ดำตุ๋น และอื่นๆ อีกเพียบ ใครที่ยังไม่เคยได้ชิมที่ไหนมาก่อน แวะมาที่นี่ได้เลย

 

 

      โดยงาน สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 8 นี้ จะจัดขึ้นในระหว่างเดือนธันวาคม 2564 - เดือนมกราคม 2565 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มงานวันแรกในวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย ค่ะ

     การเข้าชมงานอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/DoiTungClub
โทร.0-2252-7114, 0-5376-7015-7

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<