รีเซต

วัดเจดีย์หอย ปทุมธานี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ กับ เจดีย์หอย สวยงามตระการตา อายุพันปี

วัดเจดีย์หอย ปทุมธานี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ กับ เจดีย์หอย สวยงามตระการตา อายุพันปี
nukkpidet
1 ธันวาคม 2563 ( 11:15 )
22.7K

     ปทุมธานี จัดว่าเป็นจังหวัด ใกล้กรุงเทพ ที่มี วัดสวย มากมายนับไม่ถ้วนเลยจริงๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับ วัดที่มีชื่อว่า วัดเจดีย์หอย และใช่ค่ะ วัดนี้มี เจดีย์หอย สวยๆ ยิ่งใหญ่อลังการอยู่ค่ะ บอกเลยว่าไฮไลท์เด็ดแบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

 

 

วัดสวย ปทุมธานี อันซีน เจดีย์หอย ที่ไม่เหมือนใคร

มารู้จัก วัดเจดีย์หอย 

 

     วัดเจดีย์หอย วัดสวยชื่อดัง ตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ไฮไลท์ของวัดนี้แน่นอนว่า คือมี เจดีย์หอย เหมือนกับชื่อของวัดนั่นเองค่ะ ขนาดสูงใหญ่ตั้งอยู่ภายในวัด มีด้วยกัน 2 องค์ องค์แรกอยู่ที่บริเวณทางเข้าวัด ส่วนองค์ที่สองตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดค่ะ  

 

 

     นอกจาก เจดีย์หอย ที่ต้องมาชมและมากราบสักการะแล้ว ภายในวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรอีกด้วยนะคะ โดยมีทั้ง สวนสมุนไพรว่านยา พิพิธภัณฑ์เรือยาว บึงน้ำปลาสวาย และ บ่อเต่า ค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารเลี้ยงปลาและเต่าได้ เป็นเหมือนการได้ทำบุญและเป็นกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำกันค่ะ

 

Nutthapat Matphongtavorn / Shutterstock.com

 

     โดย วัดเจดีย์หอย นั้น สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดย ท่านพระครูสุนทร คุณธาดา หรือ หลวงพ่อทองกลึง สุนทโร นั่นเองค่ะ มีเรื่องเล่าว่า วันหนึ่งท่านได้เกิดนิมิตเห็นว่าสถานที่ตั้งของวัดเจดีย์หอยนั้น เมื่อประมาณ 8 ล้านปีที่แล้ว เคยเป็นเมืองขนาดใหญ่ชื่อเมืองรัตนาวดี โดยมีตัวท่านนั้นเป็นเจ้าเมือง ทำให้ท่านตัดสินใจเดินทางมาตามนิมิตจนพบบริเวณนี้ และตัดสินใจสร้างบริเวณนี้ให้เป็นวัดขึ้นมาค่ะ 

 

 

     ซึ่งในขณะที่กำลังขุดบ่อเพื่อเป็นที่กักเก็บน้ำไว้ใช้นั้น ก็ได้เจอกับซากหอยโบราณจำนวนมากมายมหาศาล และมีอายุนับพันๆปีค่ะ เลยได้นำมาสร้างเป็นเจดีย์ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าและเจดีย์องค์ใหญ่ภายในวัดนั่นเองค่ะ ถูกใจ วัดสวย อย่าง วัดเจดีย์หอย นี้กันไหมละคะ ใครมีเวลาว่างในวันหยุดเสาร์อาทิตย์มาเที่ยว ปทุมธานี แบบชิลๆ เช้ามาเย็นกลับ ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : วัดเจดีย์หอย ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XVK14yZyZwKbn81e9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!