มีรอยสัก ก็พักออนเซ็นได้ ! เว็บไซต์แนะนำที่พัก โรงอาบน้ำในญี่ปุ่น ที่คนมีรอยสักใช้บริการได้

มีรอยสัก ก็พักออนเซ็นได้ ! เว็บไซต์แนะนำที่พัก โรงอาบน้ำในญี่ปุ่น ที่คนมีรอยสักใช้บริการได้
แมวหง่าว
3 มิถุนายน 2562 ( 03:00 )
2.2K
1

     นับว่าเป็นเรื่องที่พูดยากเสมอมา สำหรับผู้ที่มีรอยสักสวยๆ ติดตัวและอยากไป เที่ยวญี่ปุ่น ทดลองแช่น้ำร้อนให้ชื่นใจสักครั้ง แต่ที่พักส่วนใหญ่รวมถึงโรงอาบน้ำสาธารณะที่นั่นมักมีข้อกำหนดชัดเจนว่า "ห้ามบุคคลที่มีรอยสักเข้าใช้บริการ"

 

 

แนะนำที่พัก ออนเซ็น มีรอยสักพักได้

 

     นั่นเพราะสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว รอยสักนั้นเป็นสัญลักษณ์สำคัญของสมาชิกกลุ่มยากูซ่า (องค์กรของกลุ่มผู้มีอิทธิพล มักมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมาย) นั่นจึงทำให้สถานที่ให้บริการสาธารณะ ที่ต้องถอดเสื้อผ้าออกไม่ว่าจะเป็นเรียวกัง โรงอาบน้ำ โรงยิม สระว่ายน้ำ ทำการแบนทุกคนที่มีรอยสักบนร่างกาย

 

     แน่นอน รวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างแดนอย่างเราๆ ที่ไม่ได้เป็นชาวแก๊งค์ แต่มีงานศิลป์สวยๆ บนร่างกาย อดไปใช้บริการตามสถานที่เหล่านี้ด้วยอย่างช่วยไม่ได้ อีกทั้งกฎหมายญี่ปุ่นก็เพิ่งออกมาชัดเจนว่าการสักนั้นจะต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เท่านั้น (???) เท่ากับว่าช่างสักทั่วๆ ไปในญี่ปุ่นนั้นกลายเป็นอาชีพผิดกฎหมายไปโดยปริยาย

 

     ทั้งนี้ทั้งนั้น ความหวังของชาวสักทั้งหลายก็ไม่ริบหรี่ซะทีเดียว ยังมีผู้คนอีกมากมายในญี่ปุ่นที่มองว่าการสักนั้นเป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล และเป็นงานศิลปะที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ รวมถึงการเดินทางมาเยือนประเทศของชาวต่างชาติที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มุมมองเรื่องการสักพอจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

 

 

     เอาเป็นว่าตอนนี้ก็มีเว็บไซต์ที่รวบรวมเอาสถานที่ในญี่ปุ่นที่เปิดรับผู้ใช้บริการที่มีรอยสักบนร่างกายแล้ว ชื่อว่า tattoo-friendly.jp (มีทั้งภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น) มีสถานที่หลายแบบที่ต้อนรับคนมีรอยสัก ทั้งยิม สระว่ายน้ำ ที่พัก หรือเรียวกัง ออนเซ็น และเซ็นโต (โรงอาบน้ำสาธารณะ) พร้อมกับบอกข้อมูลเบื้องต้นของที่นั้นๆ

 

     แต่ละที่ก็มีกฎการต้อนรับผู้มีรอยสักที่ต่างกัน เช่น บางแห่งอนุญาตเฉพาะรอยสักขนาดเล็ก บางแห่งจะมีสติ๊กเกอร์ไว้ให้แปะปิดรอยสัก หรือบางที่ก็อนุญาตให้รอยสักทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว ก่อนไปต้องอ่านให้ละเอียดก่อนนะ

 

     ปัจจุบันสถานที่ที่เปิดให้คนมีรอยสักเข้าได้ในประเทศญี่ปุ่น มีอยู่ประมาณ 500 แห่ง และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตครับ

 

 

เรื่องราวอื่นๆ ในญี่ปุ่นที่น่าสนใจ

7 ข้อควรรู้ เข้าพักใน เรียวกัง
โรงแรมสไตล์ออริจินอลของญี่ปุ่น

10 สุดยอด เรียวกัง ที่ดีที่สุดใน ญี่ปุ่น
แช่ออนเซ็น สัมผัสบรรยากาศละมุนละไม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่