การบินไทยไอเดียใหม่ ทัวร์บินชมรอบน่านฟ้าไทย เริ่มให้บริการประมาณตุลาคม

การบินไทยไอเดียใหม่ ทัวร์บินชมรอบน่านฟ้าไทย เริ่มให้บริการประมาณตุลาคม
Muzika
24 กันยายน 2563 ( 16:15 )
560

     ใครกำลังเหงาอยากออกไปเที่ยวใจจะขาด แต่โควิด-19 ยังไม่จบสิ้นเสียที ทางการบินไทยเตรียมเปิดบริการใหม่ ให้ขึ้นไปนั่งเครื่องบินชมวิวประเทศไทยได้ ! คาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในเดือนตุลาคมนี้

 

VectorCreation / Shutterstock.com

 

     ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรการบิน สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า การบินไทยเปิดโครงการ “THAI Flying Experience & Beyond” เพื่อเยี่ยมชมเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) แบบต่างๆ ของบริษัทฯ ซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่สนใจ มีใจรักด้านการบิน ได้สัมผัสบรรยากาศในห้องควบคุมการบิน และทดลองบิน ซึ่งปกติจะให้นักบินมาฝึกบินตามรอบทุกๆ 6 เดือน ทั้งนักบินไทยและต่างชาติ เแต่ในภาวะปัจจุบันเกิดปัญหาโควิด-19 นักบินต่างชาติไม่สามารถเข้ามาฝึกบินได้ จึงเปิดให้ประชาชนเข้ามาทดลองฝึกบินจำลองแทน โดยโครงการจะเริ่มในวันที่ 26 กันยายนนี้ มีราคาตั้งแต่ 12,000 บาท ไปจนถึง 36,000 บาท

 

     นอกจากนี้ยังมี โครงการจัดทัวร์ชมน่านฟ้าในประเทศไทย โดยช่วงแรกจะมีการนำเครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินไทยสมายล์มาใช้ เปิดรับผู้โดยสารให้ร่วมสัมผัสบรรยากาศบนเครื่อง และวิวที่สวยงามของเมืองไทย โดยจะนำเครื่องบิน วนไปยังจุดท่องเที่ยวสำคัญที่สามารถถ่ายรูปได้ เช่น พระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งมีการเสิร์ฟอาหารบนเครื่อง โดยจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารที่ตั้งไว้ 5,000 บาท ขณะนี้กำลังขออนุญาตจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในเดือนตุลาคมนี้

 

     ทั้ง 2 โครงการเป็นแนวทางในการนำทรัพยากรที่มีอยู่มาสร้างรายได้แก่บริษัทฯ ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ไม่สามารถนำเครื่องบินไปบินในเส้นทางต่างประเทศได้ จึงต้องหาแนวทางในการบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพ

 

อ้างอิง : www.tnnthailand.com

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!