ดึงสติกันหน่อย! 10 ข้อ เล่น Pokemon Go อย่างไรให้ปลอดภัย กลับบ้านครบ 32

ดึงสติกันหน่อย! 10 ข้อ เล่น Pokemon Go อย่างไรให้ปลอดภัย กลับบ้านครบ 32
แมวหง่าว
20 กรกฎาคม 2559 ( 10:28 )
18.8K

Pokemon Go เกมแห่งมวลมนุษยชาติที่จะผู้เล่นออกไปเดินเที่ยวนอกบ้าน ผจญภัยไปกับเพื่อนๆ และประลองกับเหล่า Pokemon trainer หน้าใหม่ ข้อดีขนาดนี้คงทำให้เล่นกันจนติดงอมแงมได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่ตามมาด้วยคงหนีไม่พ้นภัยอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการก้มหน้าก้มตา เล่นเกมจนลืมมองสิ่งรอบข้างไป ฉะนั้นก่อนจะออกไปจับ Pokemon เราไปดู 10 ข้อควรระวังก่อนไปจับ Pokemon จะได้ระวังตัว และปลอดภัยจากการเล่นเกมนี้กันครับ

 

1. เดินดูแต่จอ ระวังชนตอไม่รู้ตัว

หลังจากเกม Pokemon Go เปิดตัวในอเมริกาได้ไม่กี่วัน ก็มีข่าวคนเดินสะดุดพื้นถนน ข้อเท้าแพลงกันไปหลายราย ยังไม่รวมอุบัติเหตุจากการเดินชนป้าย หรือสิ่งกีดขวางทั่วไปบนฟุตบาท สรุปกันง่ายๆ เพราะเล่นแบบไม่มองทางจนเกิดอุบัติเหตุกันทั้งนั้น แถมบางทียังต้องมีการออกไปจับ Pokemon ที่ปรากฏตัวตอนดึกอีกต่างหาก ดังนั้นอย่าลืมเงยหน้าจากจอ มองทางเดินกันดีๆ ด้วย

 

 

2. แก๊งค์ร็อคเก็ตในชีวิตจริง อันตรายกว่าที่คิดเยอะ

ถ้าใครเคยดูเรื่อง Pokemon มาก่อนน่าจะคุ้นกับชื่อแก๊งค์ร็อคเก็ตกันดี ว่าเป็นกลุ่มที่จะคอยแย่ง Pokemon จากtrainer คนอื่นๆ แต่ในความเป็นจริงเราคงไม่อยากเจอพวกนี้แน่ๆ เพราะตอนนี้เริ่มมีกลุ่มโจรที่จะคอยดักอยู่ตามจุดเกิด Pokemon ที่ค่อนข้างลับตาคน คอยดักปล้นชิงทรัพย์นักเล่นเกมที่ไปคนเดียว (หรือหลายคน แต่เหยื่อเป็นเด็ก) ดังนั้นพยายามอย่าแวะไปจุดที่ดูอันตราย และห่างสายตาผู้คน หากอยากไปจริงๆ ก็รวมกลุ่มกันไปหลายคนกับผู้ใหญ่ไปเลยจะดีที่สุด

 

 

Found this on my desk at work this morning

3. จริงจังเกมมิ่งจนเสียงาน

อย่าปฏิเสธเลยว่าคุณๆ ทั้งหลายที่อยู่ในวัยทำงานต่างก็อยากเล่นเกมนี้กันใจจะขาดแล้ว เพราะมันเป็นการเติมเต็มความฝันวัยเด็กได้อย่างคอมพลีทสุดๆ แต่อย่าหมกมุ่นกับมันจนเสียการเสียงาน มัวแต่เดินเล่นเถลไถลระวังเจ้านายจะเชิญให้ออกไปทำตามฝันแบบเต็มที่ (เว้นแต่คุณจะชิงลาออกซะเอง แบบพ่อหนุ่มชาวนิวซีแลนด์คนนี้ที่ลาออกจากงานเพื่อล่า Pokemon ให้ครบ)

 

4. ขับรถมองทางดีๆ จอดให้เป็นที่ค่อยหยิบมาเล่นก็ไม่สาย

แค่ใช้โทรศัพท์ระหว่างขับรถก็ว่าแย่แล้ว นี่ถ้าเล่น Pokemon Go ระหว่างขับรถนี่ยิ่งหนักเลย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแทบจะร้อยเปอร์เซนต์ ฉะนั้นเก็บไปก่อน Pokemon ระดับแรร์คงไม่สำคัญเท่าชีวิตของคุณ และผู้ร่วมท้องถนนหรอกจริงมั้ย

 

5. หนีให้ไกลหัวร้อนเกมมิ่ง

ทุกๆ เกมที่มีระบบ multiplayer หรือสามารถเล่นเกมร่วมกับคนอื่นๆ ได้ ย่อมหนีไม่พ้นการปะทะกัน ซึ่งบางคนก็จริงจังกับเกมมากเกิน ถึงขั้นเกมแพ้คนไม่แพ้ ยิ่งกับเกมนี้ที่เรามีโอกาสออกไปเจอหน้าผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วย ถ้าเจอคนแบบนี้เข้าก็ขอให้ใจเย็น รีบออกมาจากสถานการณ์นั้นให้เร็วที่สุด

 

6. เล่นทั้งวัน แบตตายกลางทาง

อย่างที่รู้กันว่าเกมนี้ใช้ทรัพยากรแทบทุกอย่างบนมือถือจริงๆ ทั้งกล้อง , สัญญาณ internet, ระบบ GPS นั่นเลยทำให้แบตหมดเร็วมาก สมมุติว่าคุณกำลังออกสำรวจในที่ที่ไม่คุ้นเคย แล้วมือถือดับกลางทางคงไม่ใช่เรื่องสนุกแน่

 

7. ให้เกียรติสถานที่ และเคารพสิทธิผู้อื่นด้วย

บางทีความสนุกก็ทำให้เราหน้ามืด และลืมคิดถึงจิตใจของคนอื่นโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน พยายามหลีกเลี่ยงสถานที่ที่คุณไม่ควรเข้าไป เช่น สถานที่ราชการ โรงพยาบาล บ้านพักของคนอื่น ฯลฯ เข้าข่ายบุกรุก และโดนจับได้นะเออ

 

 

8. ก่อนโหลดดูให้ดี มีไวรัสเพียบ!

ลองเข้าไปเสิร์ช Pokemon go ใน playstore หรือ app store ดูสิ รับรองเจอแอพที่ไม่น่าจะใช่เกมเพียบเลย (บางอันก็หลอกให้เข้าใจว่าเป็นเกมด้วย) Pokemon Go เป็นเกมของ Publisher Niantic, Inc. นอกเหนือจากนั้นให้ระวังไว้ก่อน เพราะเริ่มมีข่าวผู้เล่นที่โหลดแอพเหล่านี้มา และเจอทั้งโทรจัน ไวรัส เข้าเครื่องมาเพียบ

 

9. อยากเป็นเทรนเนอร์ ต้องฟิตหน่อยเน้อ

ข้อนี้อาจฟังแล้วขำๆ แต่กับบางคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายแล้ว การออกไปเดินเที่ยวจับ Pokemon นานๆ อาจเป็นการหักโหมไม่รู้ตัวก็ได้ ยิ่งถ้าไปเดินที่อากาศร้อนๆ เหมือนกรุงเทพล่ะก็มีสิทธิ์เป็นลมได้เหมือนกัน ดังนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพ พกขวดน้ำดื่มติดตัวไปทุกครั้งนะ

 

10. เล่นเพลินๆ เน็ตเกินไปหลาย GB

อีกเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรรู้ ก็คือเกมนี้มีการใช้ internet data เยอะพอสมควรเลย เลยขอเตือนว่าเดินเล่นจับมอนทั้งวัน ค่าโทรศัพท์อาจจะงอกงามจนคุณปวดหัวเลยทีเดียว ใครใช้ package unlimited ก็ยิ้มเลย แต่ใครใช้ package อื่นๆ ก็พยายามใช้ wifi แทน(ถ้าบริเวณนั้นมี)บ้างจะดีกว่า

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

ใจเย็นนะพี่ชาย! เมื่อ Pokemon ระดับแรร์ มาโผล่ในนิวยอร์ก เซ็นทรัลปาร์ค ความอลหม่านจึงบังเกิด

5 พิกัดจับ Pokemon Go อย่างเทพ ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี น่าอิจฉาชาวมะกันจริงๆ

จับ Pokemon ยังไม่ฟิน ไปอินต่อกับที่เที่ยวจริง จากเกม Pokemon ทุกภาค

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com