TrueID

ปักหมุด 7 ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี เดินเล่นหาดดัง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

ปักหมุด 7 ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี เดินเล่นหาดดัง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ
SummerB
7 พฤษภาคม 2564 ( 23:00 )
50.5K

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ ทะเลฝั่งตะวันตกแล้ว แน่นอนว่าคงไม่พ้น ชะอำ และหัวหิน เราเลยคัดสรร 7 ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี รวมแลนด์มาร์คเด็ดๆ ทั้งหาดดัง ที่เที่ยวธรรมชาติ และวัดสวย ที่คนไปเยือน ชะอำ ไม่ควรพลาด 

 

ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี ใกล้กรุงเทพ

ปักหมุด ไปเที่ยวกัน1. หาดชะอำ

 

 

     มาเที่ยว ชะอำ ทั้งที ถ้าไม่มา หาดชะอำ ก็เหมือนจะมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นหาดชื่อดังของ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เลยก็ว่าได้ ตามชายหาดจะมีร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ขี่ม้าบนชายชายหาด ปั่นจักรยานชิลๆ บานานาโบ๊ต และ เจ็ตสกี บางคนก็มาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กัน ถือเป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับกันมาพักผ่อนใกล้ๆ กรุงเทพแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หาดชะอํา ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดดัง แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เมืองเพชรบุรี

 

 • ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/o3Ast7JE78ZFHjQq7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

 

2. วัดเนรัญชราราม

     บริเวณทิศเหนือของ หาดชะอำ จะมี วัดเนรัญชราราม ที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อทอง พระพุทธรูปที่ชาวเพชรบุรีเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก และเป็นพระประธานในพระอุโบสถที่มีลักษณะทรงอินเดีย ซึ่งหาชมได้ยากในเมืองไทย สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2377 ด้านนอกมี พระพุทธรูปปูนปั้นสีขาว ปิดทวารทั้ง 9 คือ ตาสอง หูสอง จมูกสอง ปาก ทวารหนัก ทวารเบา เป็นปริศนาธรรม ซึ่งหมายถึงการตัดกิเลสและสิ่งไม่ดีทั้งหลาย เป็นพระพุทธรูปที่หาชมได้ยากในเมืองไทยเช่นเดียวกันค่ะ

 

 

 

3.พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

 

Suptar / Shutterstock.com

 

     หนึ่งในไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ชะอำ คือ พระราชนิเวศมฤคทายวัน พระราชวังทรงไทยประยุกต์ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมยุโรปอย่างลงตัว เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2466 ค่ะ พระราชวังตั้งอยู่ริมทะเล มีบรรยากาศอันเงียบสงบ สามารถไปชมความสวยงาม และถ่ายรูปสวยๆ กันได้เพลินๆ เลยค่ะ

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่เที่ยว ชะอำ เพชรบุรี ติดริม ทะเลใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย วันหยุดนี้ต้องไป!

 

 • ที่อยู่ : 1281 ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8aQSaHB5i9QzGaQBA  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทร : 0-3250-8444
 • เว็บไซต์ : -

 

 

4. อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร 

 

 

     ใครอยากเที่ยวธรรมชาติแบบจัดเต็ม แถมยังได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ต้องไปที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิริธร เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ฟื้นฟูป่าชนิดต่างๆ เช่น ป่าชายเลน ป่าชายหาด ป่าเบญจพรรณ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิด นอกจากนี้ยังมีส่วนของ พิพิธภัณฑ์นิทรรศการ ศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม และ ค่ายสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ให้เราได้เห็นการทดลอง และการรักษาสิ่งแวดล้อมและผืนป่าอีกด้วยค่ะ 

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรีนๆ ชมป่าสีเขียว ใกล้กรุงเทพ ที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เพชรบุรี

 5. วนอุทยานเขานางพันธุรัต

 

 

     ต่อด้วยซีนภูเขาสุดอลังอย่าง วนอุทยานเขานางพันธุรัต โดยชื่อของวนอุทยานแห่งนี้มาจากรูปทรงของเขาที่มีลักษณะคล้ายนางยักษ์ นอกจาก เขานางพันธุรัต แล้ว ภายในวนอุทยานยังมีเทือกเขาสำคัญ เช่น เขาเจ้าลายใหญ่ และ เขาจอมปราสาท เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมวิวของเทือกเขาแต่ละลูกที่รายล้อมอย่างสวยงาม เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่มีมุมถ่ายรูปปังๆ เยอะมากเลยค่ะ

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ วนอุทยานเขานางพันธุรัต ที่เที่ยวเพชรบุรี นอนเต็นท์ ชิลกับธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

 6. Camel Republic

 

 

     Camel Republic หรือ สวนอูฐ ชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มาครบแพ็คทั้งสวนสัตว์ และสวนสนุก ตกแต่งด้วยสไตล์โมร็อคโค เก๋ไก๋ ถ่ายรูปสวยมากๆ ค่ะ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสวนอูฐ แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่อูฐอย่างเดียวนะคะ เพราะเขาพาเหล่าเดอะแก๊ง อัลปาก้า มาร่า นกฟลามิงโก้ ปลาคลาฟ และสัตว์อื่นๆ อีกมากมายมาด้วยเพื่อให้น้องๆ หนูๆ ไปชมกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีโซนให้ทุกคนไปสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นที่นำเข้าจากต่างประเทศ เรียกว่าสนุกครบจบในที่เดียวจริงๆ ค่า

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ คาเมล รีพับบลิค Camel Republic ที่เที่ยวชะอำ สวนสนุกสไตล์โมร็อกโก

 

 

 

7. The Venezia

 

ARZTSAMUI / Shutterstock.com

 

     ไปเที่ยวโมร็อคโคมาแล้ว ก็ต้องไปต่อด้วยอิตาลีที่ The Venezia ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง หัวหิน และ ชะอำ ค่ะ แค่ก้าวเข้าไปเราก็จะรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ใน เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี โดยเฉพาะคลองที่ตัดผ่านตึกอาคารสีสันสดใส ถ้าอยากให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ เวนิส มากขึ้น ที่นี่มีบริการ เรือกอนโดล่า ให้เราได้ไปล่องเรือชมบรรยากาศสุดโรแมนติค แล้วก็มีรถม้า และรถไฟให้ได้นั่งชมเมือง และถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยค่า

 

 • ที่อยู่ : 1899 ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8aQSaHB5i9QzGaQBA  
 • เปิดให้เข้าชม : อาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-18.00 น. , ศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-21.00 น.
 • โทร : 0-3244-2823
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Venezia.huahin/  

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<