10 ที่เที่ยว อุทัยธานี ต้องเช็คอิน เที่ยวเมืองรอง ถ่ายรูปสวย ไหว้พระ ชมธรรมชาติ เพลินๆ

10 ที่เที่ยว อุทัยธานี ต้องเช็คอิน เที่ยวเมืองรอง ถ่ายรูปสวย ไหว้พระ ชมธรรมชาติ เพลินๆ
Filmthii
4 มิถุนายน 2561 ( 09:24 )
134.8K

        ช่วงนี้ใครๆ ก็เลือกี่จะไป เที่ยว เมืองรอง กันทั้งนั้น จริงป่ะ ? ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับเมืองรองอีกหนึ่งจังหวัด ซึ่งต้องแอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า สโลวไลฟ์อย่างแน่นอน ฮ่าๆ ทาด้าาาาาา ! 10 ที่เที่ยว อุทัยธานี ต้องเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ไหว้พระ เดินตลาดเก่า ชมธรรมชาติ เพลินๆ โอ๊ยย ว่าแต่จะมีสถานที่อะไรบ้างนะ ตามเราไปดูกันเลยครับ

        และสำหรับใครไปเที่ยวเมืองรองมาแล้ว บอกเลยว่าอย่าไปแล้วเสียเที่ยว ต้อง "ท่องเที่ยวไทย ให้มีความสุขที่สุด" ร่วมกิจกรรม และแบ่งปันสุดยอดความสุขได้ ที่นี่

 

 

 

01
วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง

 

analoger / Shutterstock.com

 

        เริ่มต้นทริปนี้ ขอเอาใจสายบุญกันก่อน สำหรับวัดจันทาราม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อวัดท่าซุง เชื่อว่าหลายๆ คนคงอ๋อกันแล้ว แค่พูดชื่อ เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดอุทัยธานี เลยล่ะครับ จุดเด่นของที่นี่ คือ วิหารแก้ว 100 เมตร ด้านในวิหารมีโลงบรรจุองค์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งเป็นที่ศรัทธานับถือของประชาชนทั่วไป นั่นเอง

ที่ตั้ง : วัดจันทาราม หมู่ 2 ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี

 


02
เขาสะแกกรัง

 

 

        ไปกันต่อที่เขาสะแกกรัง เดิมที่นี่เคยถูกเรียกว่า เขาแก้ว นั่นเองครับ ปัจจุบันเขาสะแกกรังเป็นสถานที่ ที่ชาวอุทัยธานีนับถือ และนิยมเดินทางมากราบไหว้ ทำบุญ เพราะทีนี่ยังเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปางมารวิชัย อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะล่ะก็ ต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน เนื่องจากที่นี่มีจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องราวสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นอกด้วยครับ

ที่ตั้ง : ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี

 

 

03
วัดอุโบสถาราม

 

PixHound / Shutterstock.com

 

         อีกหนึ่งวัดที่สำคัญประจำจังหวัดอุทัยธานี อย่างวัดวัดอุโบสถาราม ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยครับ เดิมที่นี่ มีชื่อเรียกว่า วัดโบสถ์มโนรมย์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรัง ถือได้ว่าเป็นศาสนสถานเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง :ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี

 


04
หุบป่าตาด

 

 

          จะบอกว่านอกจากวัดสวยแล้ว ที่นี่จังหวัดอุทัยธานี ยังมีสถานที่ทางธรรมชาติที่สวยงามเช่นเดียวกัน อย่างหุบป่าตาด ที่นี่จะให้ฟีลป่า เหมือนในหนังไดโนเสาร์เลยล่ะครับ ใครที่สมัยเด็กเป็นแฟนคลับหนังล่ะก็ จะต้องฟินอย่างแน่นอน ในป่าแห่งนี้ ยังมีถ้ำลึกลับซ่อนตัวอยู่อีกด้วย ทุกคนสามารถเดินทะลุถ้ำได้ ในระยะทางประมาณ 100 เมตร รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่ค้นพบ กิ้งกือมังกรสีชมพู ที่แรกอีกด้วย

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 3 ต. ทุ่งนางาม อ. ลานสัก จ.อุทัยธานี

 


05
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

 

 

         ไปชื่นชมธรรมชาติกันต่อ ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เชื่อว่าหลายคน คงรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี เพราะมีชื่อเสียงในทางธรรมชาติ และสัตว์ป่าพอสมควร บอกเลยว่าความไม่ธรรมดาที่นี่ คือการเป็นมรดกโลกนั่นเอง อีกทั้งทุกคนยังสามารถเดินป่าตามรอยเส้นทางที่เจ้าหน้าที่วางไว้ หูยยย คือดี

ที่ตั้ง : อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

 


06
วัดผาทั่ง

 

JoeyPhoto / Shutterstock.com

 

         กลับมาไหว้พระ ทำบุญ สวยๆ เก๋ๆ กันต่อ ที่วัดผาทั่ง ภายในวัดแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดประจำจังหวัดอุทัยธานี หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า หลวงพ่อโต นั่นเองครับ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายบุญล่ะก็ ต้องห้ามพลาดวัดนี้อีกเช่นเดียวกัน

ที่ตั้ง : 81 หมู่ที่ 2 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

 


07
น้ำตกผาร่มเย็น อุทัยธานี

 

 

         พักเรื่องบุญ ไปชุ่มฉ่ำ เล่นน้ำกันบ้าง ที่น้ำตกผาร่มเย็น ที่นี่มีน้ำตกที่ไหลลงมาสายเดียวจากผาสูง สู่แอ่งน้ำด้านล่าง ชาวอุทัยธานีนิยมพาครอบครัว มาพักผ่อน เล่นน้ำกันในช่วงวัดหยุดอีกด้วย ใครมีเวลาว่างสักครึ่งวัน และกำลังรู้สึกร้อนเนื้อร้อนตัว เราแนะนำให้มากระโดดน้ำเล่นที่นี่เลยครับ รับรองว่ดสดชื่นแน่นอน ฮ่าๆ

ที่ตั้ง : บ้านใหม่ร่มเย็น ต.เจ้าวัด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

 


08
ถ้ำพุหวาย

 

 

         สะพายกล้องถ่ายรูปของทุกคนให้พร้อม เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับถ้ำพุหวาย ถ้ำสวย ประจำจังหวัดอุทัยธานี ที่นี่ถือเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในประกอบไปด้วยหินงอก หินย้อยมากมาย แถมรูปร่างก็แปลกตา สวย สง่าอีกด้วย ไฮไลท์อีกอย่างนึงของที่นี่ก็คือ ยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าค้างคาว กว่า 9 สายพันธุ์อีกด้วย

ที่ตั้ง : วนอุทยานถ้ำเขาวง จ.อุทัยธานี

 


09
วัดถ้ำเขาวง

 

 

        หากคิดว่าบุญของใครยังไม่มากพอ เราขอพาทุกคนไปไหว้พระ ทำบุญกันต่อที่วัดถ้ำเขาวง บอกเลยว่าวัดนี้สวยมาก แถมแปลกตาอีกด้วย ถ้าหากขับรถผ่านเฉยๆ อาจจะคิดว่าที่นี่ไม่ใช่วัด ฮ่าๆ ลักษณะของรูปทรงวัดที่นี่จะใช้วัสดุไม้สักทั้งหมด ด้านหลังยังมีถ้ำขนาดใหญ่ ให้เราได้เข้าไปชื่นชมอีกด้วยครับ

ที่ตั้ง : เชิงเขาวง ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

 


10
แม่น้ำสะแกกรัง

 

 

        เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือ ชมวิว วิถีชาวบ้านชาวอุทัยธานีกันบ้างดีกว่า ที่จุดบริเวณท่าเรือแม่น้ำสะแกกรัง จะมีบริการพิเศษจากชาวบ้านในพื้นที่ นั่นก็คือกิจกรรมล่องเรือชมแม่น้ำสะแกกรัง โดยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 50 บาท / คน เท่านั้น คุณพระ ! ถูกมากก และคุ้มมาก ได้ทั้งความชิลล์ และความรู้ประวัติความเป็นมาของจังหวัด

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.อุทัยธานี

 

        แหมมม เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับทริปเที่ยวเมืองรอง จังหวัดอุทัยธานีในครั้งนี้ บอกเลยว่า เที่ยวเมืองรอง มีแต่ได้กับได้ ฟินทั้งทริป แถมยังได้ลดภาษีอีกด้วย อ่านรายละเอียดต่อ ที่นี่ : เที่ยวให้สุด! 55 เมืองรอง ลดหย่อยภาษี 2561 สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท

 

 

 

เที่ยว เมืองรอง อื่นๆ ที่น่าสนใจ

นั่งรถไฟเที่ยว ลพบุรี เที่ยวเมืองรอง กับ 7 ที่เที่ยว เมืองละโว้

เที่ยวเมืองรอง ! 10 ที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย ที่คนไทยยังไม่รู้ เที่ยวกันได้ทั้งปี

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง