รีเซต

หาดจอมเทียน ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ hang out ชิลๆ รับลมทะเล

หาดจอมเทียน ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ hang out ชิลๆ รับลมทะเล
SummerB
16 กรกฎาคม 2564 ( 13:00 )
40.8K

     สำหรับใครที่อยากเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ลองตามเราไปที่ หาดจอมเทียน ที่เที่ยวชลบุรี กันดูค่ะ นอกจากจะเป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีพื้นที่ให้ไป hang out ทำกิจกรรมสนุกๆ แล้ว ริมชายหาดยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ ให้ไปนั่งชิลรับลมทะเลอีกด้วย บรรยากาศดีแบบนี้ ต้องไปแล้วล่ะ! 🌤

 

เที่ยวชิลๆ ใกล้กรุงเทพ เล่นทะเล หาดจอมเทียน ชลบุรี

 

     หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร แม้ชื่อเสียงของชายหาดแห่งนี้จะไม่โด่งดังเท่า หาดพัทยา แต่นั่นก็ถือเป็นข้อดีที่ทำให้หาดแห่งนี้ไม่พลุกพล่านมากนัก เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสบายๆ แต่ไม่เงียบเหงาจนเกินไปค่ะ

 

กิจกรรมที่ หาดจอมเทียน

 

 

     เนื่องจากเป็นชายหาดที่กว้างใหญ่ หาดจอมเทียน จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ

 

fokke baarssen / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว และ ที่พัก รอบๆ หาดจอมเทียน

 

 

     ความกว้างใหญ่ของ หาดจอมเทียน ทำให้ที่นี่สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ ได้อีกหลายแห่ง เริ่มที่ จุดชมวิวเขาพระตำนัก ซึ่งตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง หาดพัทยา และ หาดจอมเทียน เป็นจุดชมวิวที่ทำให้มองเห็นเมืองพัทยาและทะเลได้แบบพาโนรามาเลยค่ะ แล้วก็ต่อด้วย หาดนาจอมเทียน ชายหาดสุดกว้างใหญ่ถัดจาก หาดจอมเทียน เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คนรักกีฬาทางน้ำไม่ควรพลาด นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักสวยๆ บริเวณรอบๆ หาดจอมเทียน อีกมากมาย เรียกว่าเป็นชายหาดที่มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พักครบจบในที่เดียวจริงๆ ค่ะการเดินทางไป หาดจอมเทียน

 

     หากเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์ส่วนตัวให้ใช้เส้นทาง ถนนสุขุมวิท บางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เพื่อมุ่งหน้าสู่ จังหวัดชลบุรี ตรงไปเรื่อยๆ จนเข้าตัวเมืองพัทยา เมื่อถึงแยกพัทยาใต้ ให้ขับตรงไปจนถึงกิโลเมตรที่ 150.5  จากนั้นเลี้ยวขวาตรงทางแยก ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึง หาดจอมเทียน ค่ะ

 

ข้อมูล หาดจอมเทียน ชลบุรี

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<