11 ที่เที่ยวฮ่องกง ถ่ายรูปสวย มุมปัง สุดคูล ไปเที่ยวครั้งนี้ สายอินสตาแกรมต้องห้ามพลาด

11 ที่เที่ยวฮ่องกง ถ่ายรูปสวย มุมปัง สุดคูล ไปเที่ยวครั้งนี้ สายอินสตาแกรมต้องห้ามพลาด
เอิงเอย
17 กรกฎาคม 2562 ( 15:10 )
15.2K
6

       นอกจาก ฮ่องกง จะเป็นที่เที่ยวรูทไหว้พระสำหรับสายบุญ แต่นอกเหนือจากนี้ คนที่อยากมาเที่ยวชิล ถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถเหมือนกันค่ะ สายฮิป สายชิคทั้งหลาย ตามเรามาเช็คอินได้เลยกับ 11 ที่เที่ยวฮ่องกง ถ่ายรูปสวย ที่มีทั้งมุมปัง ให้คนคูลๆ อย่างเราได้ไปถ่ายรูปสวยๆ โพสต์โซเชียลรัวๆ กันได้เลยจ้า >.<

 

 

คนคูลเที่ยวฮ่องกง ฉบับมุมถ่ายรูปสวย

 

 


Hong Kong Tram

 

Sinseeho / Shutterstock.com

 

       ถ้าให้นึกถึงฮ่องกง นอกจากตึกสวยๆ หลายแห่งแล้ว อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่มีที่ไหนเหมือนก็คือ Hong Kong Tram หรือ รถรางสุดคลาสสิคอันเก่าแก่ของฮ่องกงกว่าร้อยปีนั่นเองค่ะ ลองหาจังหวะเหมาะถ่ายรูปสวยๆ กับรถรางกัน จะดูคลาสสิคเก๋ไก๋มากๆ จะไปนั่งโพสต์ท่าบนชั้น 2 ดาดฟ้าของรถรางดูก็ชิคมากๆ บอกเลย !

 

Carlos Huang / Shutterstock.com

=================

 

 


Lok Wah South Estate

 

 

       Lok Wah South Estate เป็นอาคารจอดรถที่อยู่บนดาดฟ้าค่ะ ใครจะไปเชื่อว่า เฮ้ย! มันมีมุมสวยแบบนี้อยู่ที่นี่ด้วยนะ ดูเผินๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่ถ่ายรูปออกมา พีคสุด คูลสุดเลยค่ะ ที่ตรงนี้จะมีมุมที่นั่งมีผนังสีฟ้า ความพีคก็คือ มีผนังสีฟ้าที่เป็นวงกลมตรงกลางยาวต่อๆ กัน เลยสวยอลังการอย่างที่เห็นจ้า

 

=================

 

 


Montane Mansion Building

 

 

       Montane Mansion Building หรือ ตึกทรานส์ฟอร์เมอร์ เป็นตึกที่อยู่อาศัยของคนฮ่องกงนั่นเองค่ะ และที่มีชื่อเรียกว่า ตึกทรานส์ฟอร์เมอร์นั้นก็เพราะ ตึกนี้เคยเป็นที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Transformers 4 : Age of Extinction นั่นเอง

 

 

       รูปทรงตึกเป็นอาคารที่สูงถึง 20 ชั้น และเป็นตึกที่อยู่คนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมากๆ เป็นพันห้องเลยทีเดียวค่ะ เมื่อมองจากมุมบนจะเป็นรูปตัว M ทำให้ตึกนี้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ที่ดูมีทั้งความฮิปและความวุ่นวาย อีกแห่งของฮ่องกง

=================

 

 

 

Hong Kong Disneyland

 

Swedishnomad.com-Alex W / Shutterstock.com

 

       ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกยอดฮิต อาณาจักรในฝัน และเวทย์มนตร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยาย พร้อมเครื่องเล่นให้ได้ไปเที่ยวสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมเดินชิลถ่ายรูปสวยๆ ได้ในทุกมุม เหมือนเราได้หลุดเข้าในโลกของเหล่าตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ เพราะฉะนั้น ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเลยทีเดียวค่ะ

 

KeongDaGreat / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนในช่วงบ่าย และตอนค่ำก็จะมี Disney Paint the Night Parade เป็นขบวนพาเหรดที่มีตัวการ์ตูน ที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหลอดไฟ LED และมีการแสดงดอกไม้ไฟอีกด้วยค่ะ

=================

 

 

 

Choi Hung Estate

 

 

      ตึกสีพาสเทล Choi Hung Estate แห่งนี้ เป็นอีกแลนด์มาร์คของฮ่องกงในการมาเที่ยวถ่ายรูปเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมุมที่เราจะมองเห็นตึกและถ่ายรูปสวยๆ ได้นั้นจะเป็นสนามบาสที่ด้านหน้าตึกนั่นเอง ที่นี่เป็นแฟลตสำหรับที่อยู่อาศัยของคนฮ่องกง และแต่ละตึกก็จะทาสีสันที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ได้สีพาสเทลอย่างที่เห็นนั่นเอง แถมสนามบาสยังมีสีสันโดดใจให้มานั่งถ่ายรูปสวยอีกด้วย

 

=================

 

 


Victoria Peak

 

 

      Victoria Peak แลนด์มาร์คที่ถ้ามาถึงฮ่องกงแล้ว ต้องไม่พลาด ! เพราะที่นี่คือ จุดชมวิวที่สวยที่สุดในฮ่องกง เลยทีเดียวค่ะ สายชอบถ่ายรูปยังไงก็พลาดไม่ได้หรอก จริงไหม ! ตรงจุดนี้ เราจะสามารถดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์สวยๆ ของเกาะฮ่องกงได้แทบทั้งหมดแบบพาโนรามา ยิ่งเป็นช่วงค่ำที่มีแสงไฟจากตึกน้อยใหญ่แล้ว ก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ

 

=================

 

 


Man Mo Temple

 

 

       เอาใจสายบุญกันบ้าง ใครอยากไปไหว้พระ ทำบุญที่ฮ่องกงด้วย ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปด้วย เราชวนให้มาไหว้พระกันที่ Man Mo Temple หรือ วัดหมั่นโหม่ ค่ะ ที่นี่เป็นวัดที่สวยงาม ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1847 ถือเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์อีกวัดหนึ่งของฮ่องกง เพราะเป็นวัดที่ผู้ที่อยากผ่านการสอบจอหงวนมักจะมากราบไหว้ขอพรกันค่ะ วัดหมั่นโหม่มีหลายที่ด้วยกัน แต่ที่ย่าน Sheung Wan จะเก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดในฮ่องกงอีกด้วย

 

=================

 

 

 

Graham Street

 

 

       Graham Street เป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งของฮ่องกง เพราะเป็นถนนที่มีภาพสตรีทอาร์ทอยู่ตามมุมตึกต่างๆ มากมายทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นสายถ่ายรูปคูลๆ อย่างเราต้องห้ามพลาดเลยเด็ดขาด โดยเฉพาะช่วงถนนซอยย่าน Hollywood Road ที่มีกำแพงสีฟ้า เพ้นท์ภาพสวยๆ ให้ได้ยืนถ่ายรูปคู่กันชิคๆ นั่นเอง

 

 

       นอกจากนี้ที่ Graham Street ยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะคาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ที่เราสามารถหาร้านดีๆ ไปนั่งชิลจิบชา ถ่ายรูปสวยๆ กันได้อีก

=================

 

 

 

Tsim Sha Tsui Promenade

 

Obs70 / Shutterstock.com


       Tsim Sha Tsui Promenade เป็นสถานที่ชมวิวริมแม่น้ำของอ่าววิคตอเรียที่สวยงาม ซึ่งโดยรอบนั้นจะมีรูปปั้นคนดังต่างๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย รวมถึงบริเวณอ่าวจะมีเรือสำเภา Aqua Luna ซึ่งเป็นนเรือสำเภาจีนโบราณ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ

 

=================

 

 


Sai Wan Swimming Shed

 

 

       Sai Wan Swimming Shed จริงๆ แล้วเป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นจุดให้คนลงไปว่ายน้ำในทะเลนั่นเองค่ะ แต่ดูยังไงก็ไม่น่าเป็นจุดที่ลงเล่นน้ำได้จริงๆ ชาวเน็ตเลยเอาสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในทะเลแห่งนี้ กลายเป็นจุดถ่ายรูปสวยยอดฮิตกันไปซะเลย ถ้าเราได้ไปเที่ยวฮ่องกง แล้วอยากได้ภาพฟีลกำลังเดินเล่น แล้วมีทะเลรายล้อมล่ะก็ ต้องแวะมาแชะกันที่นี่จ้า

 

C.Lotongkum / Shutterstock.com

=================

 

 


Ocean Park

 

Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

 

       นอกจาก ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง แล้ว สวนสนุก Ocean Park ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาเที่ยว และถ่ายรูปสวยๆ ไม่แพ้กันค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของเครื่องเล่นผาดโผน และอะควอเรียม ที่มีสัตว์น้ำนานาชนิดให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด มีโชว์ปลาโลมาสุดน่ารัก และวิธีการเดินทางก็คือ กระเช้าลอยฟ้า ที่แน่นอนว่าเราจะได้มุมสวยๆ จากบนกระเช้าแน่นอนค่ะ

 

Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไหว้พระ 7 วัดดัง ฮ่องกง แก้ชง เสริมดวง
ครบทุกด้าน ทริปนี้มีแต่รุ่ง