รีเซต

วัดเทพเจ้า 5 มังกร ที่เที่ยวฮ่องกง ไหว้เสริมดวง ปีมังกร 2024

วัดเทพเจ้า 5 มังกร ที่เที่ยวฮ่องกง ไหว้เสริมดวง ปีมังกร 2024
nukkpidet
3 มีนาคม 2567 ( 14:12 )
949

     วันนี้เราจะมาบอกพิกัดสายมู ไหว้พระ ประจำปี 2024 ปีมังกร แห่ง เกาะฮ่องกง กันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่หลายๆ คนต้องไม่เคยได้ยินอย่างแน่นอน เพราะลับมากๆ ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ทาง อาจารย์คฑา ชินบัญชร เป็นผู้พามา รวมถึงนำไหว้เสริมดวงกันด้วยนะคะ วัดนี้มีชื่อว่า วัดเทพเจ้า 5 มังกร ไปค่ะ ใครอยากไหว้เสริมความปัง ตามมาได้เลย

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง สายมู พิกัด ไหว้พระ วัดเทพเจ้า 5 มังกร

พักผ่อนสบายๆ ในสนามบิน กับ Coral Lounge

ห้องรับรองสนามบิน

 

     วัดเทพเจ้า 5 มังกร หรือ วัดเจ้าแม่ทับทิม ย่านนัมชุง (Nam Chung Tin Hau Temple) เป็นวัดลับอันซีน โดยเป็นวัดเล็กๆ ที่อยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองและย่านเศรษฐกิจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยาน Pat Sin Leng Country Park  (พัด ซิน เล้ง คันทรี พาร์ก) ริมอ่าว Starling Inlet เลยค่ะ ทำให้สามารถสัมผัสบรรยากาศสงบร่มรื่นของทิวเขา และทะเลริมอ่าวได้พร้อมๆ กัน 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง วัดปีมังกร

 

     และยังสามารถมองเห็นวิวของเมืองเซินเจิ้นจากบริเวณนี้ได้อีกด้วย แต่ที่บริเวณถนนรอบๆ วัดจะมีลักษณะคับแคบและคดเคี้ยว เลยจะสามารถผ่านได้แค่รถยนต์ส่วนตัว หรือ รถมินิบัสเท่านั้น แต่ก็สามารถเดินเท้าโดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งระหว่างทางก็จะมีธรรมชาติอันสวยงดงามให้ได้ชมกัน อีกทั้งรอบๆ ยังมีเกาะขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ วัดเทพเจ้า 5 มังกร ด้วย ซึ่งเกาะนี้เปรียบเสมือนไข่มุกที่ปากมังกรนั่นเองค่ะ 

 

 

     โดยวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานทั้ง เจ้าแม่ทับทิม และ เทพเจ้า 5 มังกร คือ คือ มังกรแห่งทะเลเหนือ มังกรทะเลแห่งทะเลใต้ มังกรแห่งทะเลตะวันออก มังกรแห่งทะเลตะวันตก และ มังกรสวรรค์ หรือ เทพมังกร ถือได้ว่ามังกรนั้นเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ ความสุข และอายุที่ยืนยาวในปีมหามังกรนี้เอง นับเป็นสิริมงคลมาก ถ้าได้มาไหว้ขอพร รวมถึงสถานที่ตั้งของวัดเอง ยังเป็นที่ที่มีพลังครบถ้วนตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

 

 

ตำนาน เทพเจ้า 5 มังกร

     มีตำนานเล่าขานกันว่า มีเด็กหญิงคนหนึ่งบังเอิญไปพบไข่ปริศนา 5 ฟอง เธอจึงเก็บไข่ทั้งห้ามาฟูมฟัก แต่เมื่อไข่ฟักออกมากลับกลายเป็นตัวอ่อน สิ่งมีชีวิตประหลาดเป็นที่รังเกียจของคนทั่วไป แต่เด็กหญิงก็ยังดูแลสิ่งมีชีวิตทั้งห้าเป็นอย่างดี จนเติบโตเป็นเจ้าพญามังกรทั้ง 5 องค์ ประจำทะเลทั้ง 4 ทิศ และแดนสวรรค์ 

 

 

วิธีไหว้ขอพร เทพเจ้า 5 มังกร

     ซึ่งวิธีสักการะ เทพเจ้า 5 มังกร คือให้เริ่มจากการสักการะองค์พระประธาน และศาลเจ้าแม่ทับทิมก่อน ต่อมาก็ให้ลงไปสักการะองค์เทพเจ้ามังกรทั้งห้าที่อยู่ด้านล่าง โดยให้ไหว้ด้วยธูป หรือถ้าใครอยากนำผลไม้มาไหว้ก็ได้ สามารถไหว้ได้ทั้ง แอปเปิล ส้ม ส้มโอ องุ่น และกล้วย หรือจะเป็นกระดาษเงิน กระดาษทอง ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

อุทยาน Pat Sin Leng Country Park ฮ่องกง

 

     โดย 5 เทพเจ้ามังกร นี้ ว่ากันว่าจะช่วยดลบัลดาลให้ผู้ที่มาไหว้ขอพรประสบความสำเร็จไปทั่วทุกสารทิศเลยค่ะ ซึ่งในระหว่างที่ไหว้นั้นให้รำลึกถึงคุณแม่ของเราไว้ เหมือนกับพญามังกรที่สำนึกในบุญคุณของเด็กหญิงที่เปรียบดั่งมารดาผู้ให้กำเนิดนั่นเอง อาจารย์คฑาเลยยกให้วัดแห่งนี้ เป็นวัดห้ามพลาดในปีมังกรทองปีนี้ ไม่ว่าจะเกิดในปีนักษัตรใด ก็สามารถเดินทางมาไหว้เพื่อรับความเป็นสิริมงคลได้ค่ะ