รีเซต

หาดหินงาม หาดสวย ชื่อดังประจำ สิชล ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พักผ่อนชิล ถ่ายรูปสวย

หาดหินงาม หาดสวย ชื่อดังประจำ สิชล ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช พักผ่อนชิล ถ่ายรูปสวย
nukkpidet
9 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
12.7K

     มาเที่ยว นครศรีธรรมราช แล้วไม่มา อำเภอสิชล ก็เหมือนมาไม่ถึงที่นี่เลยว่าไหมคะ เลยต้องจัด ที่เที่ยวสิชล มาให้ทุกคนกันสักหน่อยค่ะ เป็นหาดสวยๆ ที่เหมือนเป็น หัวหินสิชล ของที่นี่เลยค่ะ ซึ่งนอกจาก หาดสิชลแล้ว ก็มีอีกหาดสวยและดังคู่กันมาอย่าง หาดหินงาม นี่แหละค่ะ ที่เราจะไปกัน

 

 

เที่ยวเมืองสิชล นั่งชิลริมทะเล ที่ หาดหินงาม 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช อำเภอสิชล

 

     หาดหินงาม ตั้งอยู่ที่ ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช นี่เองคะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จัดว่ามีชื่อของเมืองสิชลค่ะ ตีคู่มากับ หาดสิชล เลยค่ะ หาดหินงาม จะมีลักษณะเป็นหาดหินโค้งยาวขนานไปกับคลื่นชายฝั่ง มีหาดทรายสีขาวนวลตัดกับสีของโขดหินและสีน้ำทะเล ร่มรื่น ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนรักทะเลค่ะ

 

 

     ที่มาของชื่อ หาดหินงาม นั้น ก็มาจากหินก้อนเล็กใหญ่ ที่มีอยู่ทั่วหาดนี่แหละค่ะ เลยทำให้บริเวณนี้ไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำเท่าไหร แต่เหมาะสำหรับชมวิวและถ่ายรูปสวยๆ มากกว่าค่ะ ที่นี่เลยเหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งชาวบ้านในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงต่างก็ใช้เป็นที่พักผ่อนกันค่ะ

 

Rapaeh / Shutterstock.com

 

     กิจกรรมประจำ หาดหินงาม ที่นอกจากการถ่ายรูป นั่งชิล ริมทะเลแล้ว ก็คือการพายเรือคายัคนี่แหละค่ะ ถ้าพายเลยบริเวณโขดหินออกไปหน่อย ก็รับรองความสนุกความมันส์เลยค่ะ ได้ใช้กำลังทั้งแขนอย่างแน่นอนค่ะ เสร็จจากหาดนี้แล้ว จะแวะไปเล่นน้ำทะเลสวยๆ ที่ หาดสิชล ก็ได้ด้วยนะคะ เพราะเป็นหาดที่อยู่ใกล้ๆ กันเลย  

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับหนึ่งในที่เที่ยวฮิต ของ อำเภอสิชล ที่เป็นอำเภอดังใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จริงอย่างที่ว่าถ้าไม่มาสิชล ก็มาไม่ถึงนครศรีธรรมราชเลยค่ะ ส่วนการเดินทางนั้นไม่ยากเลย ถ้าขับรถมาจากตัวเมืองนครฯ ขับไปราว 70 กิโลเมตร มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดสิชล แล้วเลี้ยวขวาไปทางปากน้ำสิชล ประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดสิชล ให้เลยไปอีก 1.5 กิโลเมตร จะเจอกับ หาดหินงาม แล้วค่ะ

 

  • ที่อยู่ : หาดหินงาม ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FBbWEVagLMXxDrcQ8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!