รีเซต

น้ำตกไพรวัลย์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำสามฤดู เมือง พัทลุง

น้ำตกไพรวัลย์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำสามฤดู เมือง พัทลุง
nukkpidet
26 ธันวาคม 2563 ( 12:25 )
8.6K

     ถ้าถามว่า ที่เที่ยวพัทลุง มีอะไรบ้าง ก็จะขอแนะนำให้ไป ที่เที่ยวธรรมชาติ ชิลๆ สำหรับสายกรีนๆ รักธรรมชาติกันสักหน่อยค่ะ สถานที่แห่งนี้ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในพัทลุงเลยนะคะ เป็นที่เที่ยวดังเลยก็ว่าได้ คือ น้ำตกไพรวัลย์ แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

น้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกสวย ใหญ่สุดในเมือง พัทลุง

จุดไฮไลท์ น้ำตกไพรวัลย์

 

     น้ำตกไพรวัลย์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ถือว่าเป็นน้ำตกชื่อดังของพัทลุงเลยค่ะ  เพราะมีขนาดใหญ่ที่สุดในพัทลุง และเป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าอันอุดมสมบูรณ์ ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน สามารถเล่นน้ำได้ ที่สำคัญคือมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ

 

 

     ซึ่ง น้ำตกไพรวัลย์ นี้ จะมีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 7 ชั้น ที่ชั้นแรกนั้น สามารถเดินเข้าไปเที่ยวชมและเล่นน้ำได้เลยค่ะ แต่ในชั้นอื่นๆ นั้น จะไม่มีทางเดินเข้าถึงค่ะ ต้องปืนหน้าผาถึงจะขึ้นไปได้ค่ะ แนะนำว่าเพื่อความปลอดภัยเล่นน้ำที่ชั้นแรกจะดีกว่านะคะ แน่นอนว่าบรรยากาศของที่นี่ ก็จะเย็นสบาย เงียบสงบ เพราะมีต้นไม้ใหญ่คอยปกคลุมอยู่รอบๆ ทำให้ร่มรื่นเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างมากเลยค่ะ 

 

     นอกจากนั้น ยังมีร้านค้าขายของและมีที่พักไว้ให้บริการด้วยค่ะ สามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดรถ และเดินเข้าถึงตัวน้ำตกได้เลย ไม่ต้องเดินต่อไกลๆ เลยค่ะ เป็นน้ำตกเที่ยวง่ายและสวย ที่สำคัญมาได้ทุกฤดูกาลเลยค่ะ แบบนี้ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ ใครชอบเล่นน้ำ เที่ยวน้ำตก ก็รีบตามเรามาชิลกันที่ น้ำตกไพรวัลย์ เลยค่ะ

 

 

การเดินทางไปยัง น้ำตกไพรวัลย์

     สำหรับการเดินทางมาที่น้ำตก ถ้ามาจากตัวเมืองพัทลุง แนะนำให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 พอถึง สามแยกกงหรา ก็ให้เลี้ยวขวา เข้าทางหลวง 4133 ขับเรื่อยๆ ก็จะสังเกตเห็นป้ายบอกทางไปน้ำตกไพรวัลย์ สักพักก็ถึงตัวน้ำตกค่ะ หรือถ้าใครไม่มีรถส่วนตัว ก็สามารถนั่งรถสองแถวมาได้ค่ะ โดยขึ้นสายน้ำตกไพรวัลย์-พัทลุง จุดจอดรถจะอยู่เยื้องสถานีรถไฟพัทลุงค่ะ มีรถตั้งแต่ 07.00-17.00 น. ทุกวัน ออกทุก 15 นาที และรถคันสุดท้ายจะหมดประมาณเวลา 15.00 น. ค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกไพรวัลย์ พัทลุง

  • ที่อยู่ : น้ำตกไพรวัลย์ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rVxa1MiVq96Ho7qaA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!