รีเซต

3 อุโมงค์ วิสทีเรีย ขึ้นชื่อในญี่ปุ่น ที่ เมษานี้ต้องไปเซลฟี่ให้ได้ !! พร้อมการเดินทาง

3 อุโมงค์ วิสทีเรีย ขึ้นชื่อในญี่ปุ่น ที่ เมษานี้ต้องไปเซลฟี่ให้ได้ !! พร้อมการเดินทาง
เอิงเอย
17 มีนาคม 2560 ( 05:16 )
21.8K

เมื่อพูดถึง ญี่ปุ่น เรามักจะมาชมเทศกาลดอกไม้ต่างๆ คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงการชมดอกซากุระที่ทยอยออกดอกบานสะพรั่งตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายน แต่คราวนี้เราขออัพเดทเทรนด์ใหม่ด้วยการพาไปชม อุโมงค์ วิสทีเรีย (Wisteria) ที่มีความยาวถึง 80 เมตร และมีความสวยงามไม่แพ้กันค่ะ

 

วิสทีเรีย (Wisteria) หรือต้นฟูจิ เป็นดอกไม้ที่พบเห็นได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นพันธุ์ไม้ดอกที่คนญี่ปุ่นหลงรักมาเป็นเวลานาน ตามเราไปเซลฟี่กันใน 3 สวนนี้ ที่ญี่ปุ่นพร้อมอุโมงค์วิสทีเรีย กันเลยค่ะ

 

 

 

 

คาวาจิ ฟูจิ การ์เดน

Kawachi Fuji Garden

สถานที่ชมดอกวิสทีเรียที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ก็ต้องเป็นที่ สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน (Karachi Fuji Garden) ในเมืองคิตะ คิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ที่มีซุ้ม อุโมงค์วิสทีเรีย ให้เดินลอดเป็นทางยาว เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แสนงดงามราวกับเดินอยู่ในอุโมงค์แห่งสรวงสวรรค์ในฝันเลยทีเดียว

 

Kawachi Fuji Garden เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ.1977 ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ตรงบริเวณตัว อุโมงค์วิสทีเรีย ที่เป็นทางเดินยาว 80 เมตร และ 220 เมตร บริเวณนี้เองที่ทำเอาหลายคนตะลึงไปกับความงดงามดั่งภาพวาดของดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ในเฉดสีที่แตกต่าง 22 สายพันธุ์รวมทั้งสิ้น 150 ต้น ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งห้อยระย้าไปจนสุดทางของอุโมงค์เลยทีเดียวค่ะ

wisteria Japan

 

บางดอกห้อยระย้าให้เห็นชัดได้ในระดับสายตา แถมยังส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณ และที่เด็ดสุดคือคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ ต้นวิสทีเรียอายุกว่า 100 ปีตรงสุดทางเดินนั่นเอง และด้วยความสวยงามของดอกไม้ที่นี่ สวน Kawachi Fuji Garden จึงได้รับการจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นโดย CNN อีกด้วยค่ะ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ในการชมอุโมงค์วิสทีเรีย คือช่วงปลายเดือนเมษายน – กลางเดือนพฤษภาคม หรือกินเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ (แต่อาจจะมีการคลาดเคลื่อนไปบ้างตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปีค่ะ อย่าลืมเช็คข่าวสารกันให้ดีก่อนวางแผนการเดินทางนะจ๊ะ)

 

สวน Kawachi Fuji Garden จะเปิดให้เข้าชมปีละ 2 ช่วงฤดู คือ ฤดูชมดอกวิสทีเรีย (กลางเดือนเมษายน ถึงกลางเดือนพฤษภาคม) และฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสี (กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม)

wisteria Japan

 

ช่วงเวลาการแสดง : 15 เมษายน-21 พฤษภาคม 2560

สวนเปิดบริการ (ช่วงเช้า) : 07.00 – 18.00 น. (ช่วงชมสวนประดับไฟ จนถึงเวลา 21.00 น.)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 900 – 1,700 เยน / เด็ก 500 – 800 เยน

ช่วงเวลาเปิดชมสวนประดับไฟ : 22 เมษายน-14 พฤษภาคม 2560

สวนเปิดบริการ (ช่วงย็น) : 17.30–21.00 น.

ค่าเข้าชมสวน (ช่วงเย็น) : ผู้ใหญ่ 600 – 1,400 เยน / เด็ก 300 – 700 เยน

* ค่าเข้าชมสวนกับช่วงเวลาชมสวนประดับไฟ ราคาค่าเข้ามีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน

* บัตรเข้าชมสวนช่วงเย็นจะจัดจำหน่ายตั้งแต่ 17.30 น. และสามารถอยู่ชมได้จนกระทั่งปิดบริการ

การเดินทาง : จากสถานี JR Hakata (Fukuoka) ขึ้นรถไฟสาย Kagoshima Main Line ไปลงที่สถานี JR Yahata จากนั้นต่อรถบัส Nishitetsu สาย 56 แล้วลงที่ป้าย Kawachi Elementary School เดินอีก 10-15 นาทีจะถึงสวน

พิกัด :

==================

สวนอาชิคางะ

Ashikaga Flower Park

สวนอาชิคางะ ตั้งอยู่ที่เมืองอาชิคางะ จังหวัดโทชิกิ โดยอยู่ห่างจากโตเกียวไปเพียงราว 80 กิโลเมตร แถมยังสามารถเดินทางจากโตเกียวได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทาง มาญี่ปุ่น สามารถเดินทางมาที่นี่แบบไปเช้า-เย็นกลับกันเป็นจำนวนมากค่ะ

 

ที่สวนแห่งนี้มีต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ที่มีอายุถึง 150 ปี และยังมีอุโมงค์วิสทีเรียสีขาว ที่มีความยาวถึง 80 เมตร นอกจากนี้ภายในอุโมงค์ยังมีดอกวิสทีเรียสีเหลือง และวิสทีเรียสายพันธ์อื่นๆ ที่ออกดอกบานสะพรั่งอีกมากกว่า 350 ต้นเลยทีเดียว นอกจากดอกวิสทีเรีย ที่นี่ยังมีดอกไม้นานาสายพันธุ์ให้ได้เดินชมกันในสวนที่มีความกว้างเกือบ 2,000 ตารางเมตร!!!

 

ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด ในการมาชมอุโมงค์วิสทีเรีย คือช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมค่ะ เพราะช่วงนั้นดอกวิสทีเรียจะออกดอกบานสะพรั่งแบบสวยงามที่สุด

 

สวนเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (เดือนมีนาคม-ปลายเดือนพฤศจิกายน)

และ 10.00 – 17.00 น. (ปลายเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์)

ค่าธรรมเนียมเข้าชม : ผู้ใหญ่ 900-1,700 เยน / เด็ก 500-800 เยน

การเดินทาง : นั่ง JR จาก Ikebukuro ไปลงที่สถานี Oyama จากนั้นต่อ JR Ryomo Line ไปลงที่สถานี Tomita และเดินต่ออีก 10 นาที / หากมี JR Pass สามารถนั่ง Shinkansen ไปลงสถานี Oyama ก่อนจะต่อขบวน Ryomo Line ไปลงที่สถานี Tomita

พิกัด :

==================

 

 

ศาลเจ้าคะเมโดะเท็นจิน

Kameido Tenjin Shrine

ศาลเจ้าคะเมโดะเท็นจินนับว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการชมดอกวิสทีเรีย หรือดอกฟูจิในโตเกียวค่ะ ดอกวิสทีเรียที่ศาลเจ้าแห่งนี้ มีในบันทึกระบุว่า สึนะโยชิ โชกุนโทคุงาวะลำดับที่ 5 และโยชิมุเนะ โชกุนโทคุงาวะลำดับที่ 8 ได้เคยเดินทางมาเยี่ยมชม ด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงาม เงาสะท้อนจากบ่อน้ำสะท้อนสีม่วงของดอกวิสทีเรียที่ห้อยระย้าลงมายาวเป็นทางเดิน เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากท่ามกลางสังคมเมืองจริงๆ ค่ะ

 

 

ช่วงเวลาให้เข้าชม ปลายเดือนเมษายน-ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

การเดินทาง : จาก Kameido Station (Sobu Line) ออก North Exit เดิน15นาที/ จาก Kinshicho Station (Sobu Line หรือ Tokyo Metro Hanzomon Line.) ออก North Exit เดิน15นาที

พิกัด :

เห็นความสวยงามของดอกวิสทีเรียแล้วต้องพูดเลยค่ะว่า เมษานี้ถ้า มาญี่ปุ่น แล้วต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะโอกาสสุดพิเศษที่จะได้ชมดอกวิสทีเรียแบบนี้มีเพียงหนึ่งครั้ง คือเฉพาะฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่นเท่านั้นเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.mushroomtravel.com

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง ขอพรเรื่องรัก

รวมแหล่งหมุน กาชาปอง ที่ ญี่ปุ่น

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net