รีเซต

เที่ยว วัดถ้ำผาเกิ้ง สักการะ วัดสวย ขอนแก่น แห่งเทือกเขา ภูเวียง

เที่ยว วัดถ้ำผาเกิ้ง สักการะ วัดสวย ขอนแก่น แห่งเทือกเขา ภูเวียง
nukkpidet
1 พฤศจิกายน 2563 ( 17:00 )
13.4K

     ที่เที่ยวอีสาน กับ วัดสวย เป็นของคู่กัน ที่ขาดกันไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นเหมือนแหล่งรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ อย่าง จังหวัดขอนแก่น เอง ก็มีเยอะแยะมากมายเช่นกันค่ะ อย่างวัดที่เราจะเยือนกัน ก็เป็นที่วัดสวยงามอลังการ แบบไม่เหมือนใครสุดๆ วัดที่มีชื่อว่า วัดถ้ำผาเกิ้ง นั่นเองค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ไหว้พระ สักการะ วัดถ้ำผาเกิ้ง วัดสวย เมืองขอนแแก่น 

อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

 

     วัดถ้ำผาเกิ้ง วัดสวย ที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูเวียง บ้านโคกหนองขาม ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น เป็นสถานเหมาะกับการปฏิบัติธรรมทางพระพุทธศาสนาอย่างมากเลยค่ะ เพราะมีบรรยากาศร่มรื่น กว้างขวาง และมีศาลาไม้ขนาดใหญ่เป็นเหมือนศูนย์รวมของชาวบ้านโคกหนองขามและหมู่บ้านใกล้เคียงอีกด้วยค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ไฮไลท์ของที่ วัดถ้ำผาเกิ้ง ที่เราจะได้เห็นกันก็คือ รูปปั้นพญานาค และ พระพุทธรูปต่างๆ ที่มีลักษณะโดดเด่นมากๆ แตกต่างไปจากที่อื่น เพราะที่นี่แกะสลักขึ้นมาจากไม้นั่นเองค่ะ ทำให้มีเป็นเอกลักษณ์และสวยงามแปลกตามากๆ ค่ะ

 

     แต่ก่อนที่วัดนี้ จะมีทั้งพระพุทธรูปองค์ใหญ่และพญานาคที่งดงามขนาดนี้ ว่ากันว่าที่นี่เมื่อก่อนนั้นหลวงพ่อที่จำวัดนี้ ท่านมาจำวัดเพื่อบำเพ็ญสมณะธรรม ลดละกิเลสเท่านั้น โดยไม่คิดที่จะสะสมทรัพย์สินหรือสร้างถาวรวัตถุใดๆ ค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     จนมาคืนหนึ่ง เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้น สั่นไปทั่วทั้งวัด หลวงพ่อเลยได้นิมิตว่า มีเสียงหนึ่งมาขอให้ท่านสร้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อไว้ให้คนกราบไหว้ และเป็นที่ระลึกอยู่ในสถานที่แห่งนี้ แต่หลวงพ่อก็ได้บอกกลับไปว่า ตนเองนั้นเป็นแค่พระผู้น้อย ไม่มีกำลังที่จะสร้างอะไร เสียงที่ว่านั้นเลยบอกว่าจะให้ความช่วยเหลือ แล้วก็เกิดเหตุการณ์อย่างที่ว่าจริงๆ เพราะชาวบ้านต่างก็มาช่วยกันสร้างวัด ทำให้กลายเป็นวัดสวยอย่างที่เราได้เห็นกันในทุกวันนี้ค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com 

 

     บอกเลยค่ะว่า ถ้ามาเที่ยว ขอนแก่น แล้วไม่ได้มาทัวร์วัดสวยๆ แบบนี้ ถือว่าพลาดอย่างแน่นอน อย่าง วัดถ้ำผาเกิ้ง เองก็เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามเกินบรรยาย ใครได้มาก็ต้องตกตะลึงกับความสวยงามยิ่งใหญ่อลังการนี้กันทุกคนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : วัดถ้ำผาเกิ้ง อุทยานแห่งชาติภูเวียง บ้านโคกหนองขาม ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7bmcb5FRpT2jGTfv9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.30- 16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pakeong.org/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!