รีเซต

เทศกาลเที่ยว ทะเลบัวแดง 2564 ที่เที่ยวอุดรธานี ถ่ายรูปสวย ทะเลสาบหนองหาน Unseen ทะเลสาบที่สวยที่สุดในอีสาน

เทศกาลเที่ยว ทะเลบัวแดง 2564 ที่เที่ยวอุดรธานี ถ่ายรูปสวย ทะเลสาบหนองหาน Unseen ทะเลสาบที่สวยที่สุดในอีสาน
เอิงเอย
28 ตุลาคม 2564 ( 13:45 )
71.5K
4

      ตามเรามาปักหมุด เที่ยวอีสาน ถ่ายรูปสวยสุดชิค ปังๆ กันไป กับ ทุ่งดอกไม้ กลางทะเลสาบ ที่ ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี ที่เที่ยวอุดรธานี สุด Unseen เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างก็อยากจะมาชมให้ได้สักครั้งหนึ่งค่ะ

 

ทะเลบัวแดง กุมภวาปี ทะเลสาบหนองหาน
Unseen ที่เที่ยวอุดรธานี

 

      และตอนนี้ เทศกาลเที่ยว ทะเลบัวแดง อุดรธานี กลับมาอีกครั้ง และเปิดให้เที่ยวชมได้แล้วใน เดือนตุลาคม 2564 - กุมภาพันธ์ 2565 นี้ ชวนกันไปถ่ายรูปสวย ล่องเรือชมบัวแดง กันค่ะ 

 

 

      อุดรธานี เป็นอีกจังหวัดใหญ่ในภาคอีสานค่ะ และยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ บ้านเชียง ที่สำคัญของไทยเรา รวมถึงยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ที่นี่ค่ะ ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในอุดรธานี ที่มีพื้นที่ถึง 22,500 ไร่ หรือ 36 ตารางกิโลเมตร 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี ทะเลบัวแดง 2563

 

     ที่นี่เต็มไปด้วยฝูงปลาจำนวนมาก พืชน้ำอีกอย่างน้อย 15 ชนิด โดยเฉพาะ บัวแดง หรือ บัวสาย ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวของทุกปี ให้เราได้ไปชมความสวยงาม รวมถึงที่นี่ยังเป็นแหล่งดูนก เพราะมีนกหลายสายพันธุ์มากมายกว่า 74 ชนิด เลยทีเดียวค่ะ

 

กิจกรรมในการเที่ยวชม ทะเลบัวแดง

 

SasinTipchai / Shutterstock.com

 

      กิจกรรมในการมาเที่ยวทะเลบัวแดงก็คือ ลงเรือล่องชมความสวยงามของที่นี่ และถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ เราจะได้ชมทะเลบัวแดงอย่างใกล้ชิด แวะถ่ายรูปคู่กับดอกบัวแดงสวยๆ ได้เต็มที่ไปเลยจ้า สำหรับจุดขื้นเรือนั้นจะมีอยู่หลายท่าเรือค่ะ สำหรับท่าเรือหลักก็คือ ท่าเรือบ้านเดียม โดยเราสามารถไปเลือกขึ้นเรือได้ตามความสะดวกได้เลย

       เราจะใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อชมความสวยงาม ถ่ายรูปสวยๆ ของบัวแดง รวมถึงได้ชมนกน้ำที่ออกมาหากินตามธรรมชาติ และควายที่ลงมาหากินในทะเลบัวแดงจนรู้สึกว่าเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งที่นั่งเรือนั้น ผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่า งานนี้ สายถ่ายรูปคือต้องไม่พลาด อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ มาลงเรือ ถ่ายรูปกันได้นะจ๊ะ

 

เวลาที่เหมาะในการไปชมทะเลบัวแดง

 

 

      ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี ดอกบัวแดงในบึงหนองหานซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา ให้เราได้ชมกันค่ะ โดยเริ่มจากเดือนตุลาคมบัวเริ่มแตกใบ และเริ่มออกดอกตูมและบานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และค่อยๆ ลดปริมาณลงในปลายๆ เดือนกุมภาพันธ์ค่ะ

 

 

      เพราะฉะนั้น ใครที่เล็งจะไปเที่ยวอยู่ เราแนะนำให้ไปเที่ยวชมดอกบัวแดงในช่วงปลายๆ เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ จะดีที่สุดค่ะ เพราะบัวแดงจะบานสวยแน่นๆ เต็มบึงหนองหานกันเลยเดียว และดอกบัวแดงจะบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. ค่ะ นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำบึงหนองหานเป็นสีชมพูสดใสงดงามสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

      ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมทะเลบัวแดง คือตั้งแต่เวลา 05.00-09.00 น. (เนื่องจากอากาศร้อนจะทำให้บัวหุบเร็วขึ้น)

 

ค่าเช่าเรือชมทะเลบัวแดง

 

Bubbers BB / Shutterstock.com


      ค่าเช่าเรือสำหรับการเที่ยวชมบัวแดงในระยะใกล้ๆ ก็อยู่ที่ราคา 150-300 บาท ค่ะ ส่วนระยะไกลราคา 150-500 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมงครึ่ง ขึ้นอยู่กับขนาดเรือ และระยะทางที่ต้องการไป เรือจะเป็นเรือไฟเบอร์ท้องแบน มีหลังคากันแดด และมีเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

ท่าเรือชมทะเลบัวแดง

  • ท่าเรือท่าเดียม
  • ท่าเรือเชียงแหว 
  • ท่าเรือดอนคง 


ข้อมูล ทะเลสาบหนองหาน ทะเลบัวแดง อุดรธานี 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<