รีเซต

บ้านข้างวัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ช้อป ชิล ณ ชุมชนอาร์ทๆ ของคนชิคๆ

บ้านข้างวัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ช้อป ชิล ณ ชุมชนอาร์ทๆ ของคนชิคๆ
nukkpidet
26 กันยายน 2563 ( 11:00 )
81.5K

     สมัยนี้ถ้าพูดถึง แหล่งที่เที่ยวช้อปปิ้ง กับ ที่เที่ยวถ่ายรูป ก็แทบจะมาคู่กันเลยนะคะ แม้แต่จังหวัดที่เที่ยวยอดฮิต อย่าง เชียงใหม่ ก็มีเช่นกัน น่าจะเคยได้ยินชื่อ บ้านข้างวัด กันมาบ้างใช่ไหมคะ เป็นอีกจุดเช็คอิน ที่อยากแนะนำสายถ่ายรูป สายชิล ให้มาเดินเล่นช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกันเพลินๆ เลยค่ะ ที่นี่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

เดินเพลิน ช้อปชิล แบบ สโลว์ไลฟ์ ที่ บ้านข้างวัด

 

     บ้านข้างวัด จัดว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมือง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซอยวัดอุโมงค์ โดยเจ้าของโครงการและนักออกแบบ ชื่อว่า คุณบิ๊ก นั่นเองค่ะ ด้วยความที่ต้องการสร้างชุมชนให้มีวิถีชีวิต มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน อารมณ์เหมือนผู้คนในสมัยก่อน ที่มีการช่วยเหลือกันและกัน เลยออกแบบออกมาเป็นแนวที่อยู่อาศัยที่ล้อมด้วยธรรมชาติ มีบรรยากาศความเก่าผสมความร่วมสมัย เลยทำให้เกิดเป็น บ้านข้างวัด ขึ้นมาค่ะ

 

     

     ที่นี่จะเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือยแบบ 2 ชั้น ให้อารมณ์ย้อนอดีตเหมือนในสมัยก่อนเลย ซึ่งบ้านจะตั้งอยู่ล้อมรอบกัน และตกแต่งด้วยของเก่า รวมไปถึงต้นไม้สีเขียวที่อยู่ทั่วทั้งโครงการ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างจะร่มรื่นและเย็นสบายเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     บ้านแต่ละหลังของที่นี่ จะเปิดเป็นร้านขายของแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้านต่างๆ รวมไปถึง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือถ้าร้านที่เกี่ยวกับงานไม้ ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ แต่ถ้าไปในอารมณ์ของศิลปะ ก็จะมีทั้ง Bookoo studio Showroom งานคราฟท์และงานเซรามิก Orn the Rose บ้านและสตูดิโอ เป็นต้นค่ะ เป็นสถานที่ที่นั่งชิลๆ เดินเล่นเพลินๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ โดยในแต่ละเดือนนั้น บ้านข้างวัด ก็จะมีการจัดตารางเรียน workshop กิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำกันอีกด้วยค่ะ

 

 

บ้านข้างวัด ที่เที่ยวชิคๆ สไตล์คนอาร์ท

 

     ความพิเศษของ บ้านข้างวัด ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือ ทุกเช้าวันอาทิตย์ จะมีตลาดเช้า ที่จะมีร้านขายอาหาร ผักสด ผลไม้สดต่างๆ อีกด้วยค่ะ หรืออาจจะเป็น ตลาดนัดมือสอง ก็ได้เช่นกันค่ะ ที่จะเปิดให้พ่อค้าแม่ค้า นำของมือสอง ทั้ง ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ของทำมือ ของใช้ต่างๆ มาออกร้านวางขายกันในพื้นที่อีกด้วยค่ะ

 

     

     ใครที่ชอบเที่ยวแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบ เดินถ่ายรูปสวยๆ แนะนำว่าต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ นอกจากจะมีขายของน่ารักๆ แล้ว ถ้าได้นั่งชิลๆ จิบกาแฟ ก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ สายถ่ายรูปสไตล์วินเทจ ต้องมาเลยค่ะ เพราะรับรองว่าคุณจะได้รูปกลับไปไม่ต่ำกว่าสิบรูปอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : บ้านข้างวัด 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dq1WkiVa6DRdYJkT7 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
  • โทร : 0-95691-0888
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baankangwat