รีเซต

คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ เอ๋ Sweat16! ไอดอลขาลุย ผู้หญิงก็เที่ยวคนเดียวได้!

คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ เอ๋ Sweat16! ไอดอลขาลุย ผู้หญิงก็เที่ยวคนเดียวได้!
แมวหง่าว
10 พฤษภาคม 2561 ( 07:00 )
3.1K

     เมมเบอร์สาวสุดแมน (?) ที่หลายๆ คนน่าจะรู้กันอยู่ว่าเธอเป็นคนที่ชอบผู้หญิงน่ารักเอามากๆ จนได้ฉายาทั้งคนเจ้าชู้ ทั้งคิโม่ยไปโดยปริยาย "เอ๋" Sweat16! นั่นเอง ซึ่งจากการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคอแล้ว เราก็พอจะเดาได้ว่าเธอนั้นมีความแมนอยู่ในตัวมากจริงอย่างเขาว่า

 

ไหนเล่าหน่อยไลฟ์สไตล์การเที่ยวของเอ๋เป็นยังไงมั่ง

     เอ๋ : ค่ะ สำหรับเอ๋นะคะสิ่งที่ชอบมากที่สุดคือธรรมชาติค่ะ ด้วยความที่เอ๋เป็นคนออกแนวลุยๆ ขนาดแขนเอ๋ยังออกเป็นสองสีเลยค่ะ (สีเข้มจากแดด) ตั้งแต่เด็กแล้วเป็นคนชอบลุย แมนๆ ไม่ค่อยห่วงเรื่องความสวยความงามของตัวเองซักเท่าไหร่ จริงๆ ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ เวลาเที่ยวก็เลยจะเที่ยวตามใจฉัน อยากจะไปไหนก็ไปเลย วันนี้อยากไปพรุ่งนี้ก็ไปเลย ถึงจะไกลก็ไป อย่างเชียงใหม่ก็เคยไปคนเดียวนะคะ แบ็คแพ็คไปเลย อย่างเพื่อนๆ ในกลุ่มเอ๋เนี่ยก็จะค่อนข้างชอบเที่ยวต่างกัน ซึ่งแนวธรรมชาติเนี่ยเอ๋ชอบอยู่คนเดียวค่ะ เลยต้องไปคนเดียว

     แล้วก็ชอบพวกแม่น้ำ น้ำตก ชอบความชุ่มฉ่ำ และสีเขียวๆ อย่างทุ่งนา ภูเขาก็ดี ครั้งหนึ่งเอ๋เคยเดินขึ้นเขาไปดูดาว พอเห็นแล้วก็รู้สึกสบายใจ พอมองลงมาจากภูเขาเห็นแสงไฟจากหมู่บ้าน เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านแล้วทำให้เรารู้สึกว่า อืม ชีวิตคนเรามันมีหลายมุมนะ ทำให้เราได้ศึกษาชีวิตของทั้งผู้คน สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อมค่ะ

 

Power of Nature #AeSweat16!

โพสต์ที่แชร์โดย Ae Sweat16! (@ae_khunwassana) เมื่อ

เป็นผู้หญิงชอบเที่ยวคนเดียวขนาดนี้ อยากให้ลองแนะนำสาวๆ ที่อยากลองทำแบบนี้แต่ยังกลัวการเดินทางคนเดียวหน่อย

     เอ๋ : สำหรับผู้หญิงเอวบางร่างน้อย ไม่คุ้นชินกับการไปเที่ยวคนเดียว เอ๋ก็อยากจะบอกว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัยค่ะ ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนไป ทั้งเรื่องการเดินทางที่มีหลายวิธีมากๆ เอ๋ก็จะดูว่าวิธีไหนสะดวก และเข้ากับเรามากที่สุด แม้เราจะชอบลุยขนาดไหนก็ตามความปลอดภัยก็ยังต้องมาก่อน การติดต่อสื่อสารก็เป็นสิ่งที่สำคัญ มือถือก็ต้องระวังเรื่องแบตเตอรี่ให้ดี คอยดูอย่าให้หมด คอยโทรรายงานคนของเราอยู่เสมอว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนแล้ว เผื่อเกิดเหตุด่วนอะไรจะได้ตามหาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที จดข้อมูลสำคัญของตัวเราพกไว้ด้วย อย่างโรคประจำตัว ยาที่แพ้ เผื่อคนที่มาช่วยจะได้รู้ข้อมูลพวกนี้

ที่ที่เคยไปเที่ยวแล้วประทับใจมากที่สุด

     เอ๋ : ที่ที่เคยไปแล้วประทับใจมากที่สุด อยู่ในใจมาตลอด และทำให้เราเปลี่ยนวิธีเที่ยว จากที่ไปแบบทั่วๆ ไป กลายมาเป็นสายลุยขนาดนี้ เป็นเพราะครั้งที่เอ๋เคยไปเข้าค่ายลูกเสือเนตรนารีที่สระบุรีค่ะ มีการเดินทางไกลที่ต้องขึ้นเขา แล้วพอเราขึ้นไปถึงยอดสูงสุดแล้วหยุดมองไปรอบข้าง เอ๋เห็นแม่น้ำทีโดนแสงแดดตกกระทบเป็นประกายระยิบระยับ สวยจนเราประทับใจมาก และตั้งใจไว้ว่าซักวันจะกลับไปอีกให้ได้ แต่ตอนนี้เอ๋ก็จำไม่ได้นะคะว่าที่ตรงนั้นคือที่ไหน (555+) เสร็จแล้วพอถึงตอนกลางคืน เราเป็นคนที่อยู่กรุงเทพฯ พอวันนั้นเรามองขึ้นฟ้าก็ตกใจแบบ เฮ้ย! มันสวยมาก และมีหลายดวงมากยิ่งทำให้นึกถึงตอนที่ขึ้นเขาแล้วเจอแม่น้ำระยิบระยับ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเราน่าจะเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ความเป็นธรรมชาติที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไร เอ๋มองว่ามันเป็นสิ่งยิ่งใหญ่มาก ถึงตอนนี้เวลาไม่สบายใจก็จะปีนขึ้นหลังคาไปดูดาว เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด สิ่งแรกที่จะมองหาก็คือภูเขาค่ะ มันทำให้เราสบายใจ และสุขใจมากๆ

 

#Okinawa #Japan

โพสต์ที่แชร์โดย Ae Sweat16! (@ae_khunwassana) เมื่อ

ในแง่ของการเป็นเด็กสถาปัตย์ของเอ๋ ในอนาคตมีจุดหมายการเดินทางในฝันอยู่ที่ไหน

     เอ๋ : อียิปต์ค่ะ (ไปกับมิ้นได้เลยงานนี้) ชอบสิ่งก่อสร้างของที่นั่น เพราะสำหรับเราอาจจะมองว่ามันง่าย แต่ในยุคนั้นที่ยังไม่มีเครื่องมือทันสมัย การขนย้ายหินแต่ละก้อนมันดูยากมาก กัมพูชาด้วย อยากไปเหมือนกัน ชอบดูสิ่งก่อสร้างโบราณ ซึ่งในคลาสเรียนเนี่ยจะมีวิชา ประวัติศาสตร์สถาปัตย์อยู่ค่ะ จะไล่เรียงมาตั้งแต่ยุคก่อนเลย ทำให้อยากไปดูพีระมิดมากๆ ยิ่งสมัยนั้นแค่ไม้ฉากยังไม่มี เขาทำยังไงให้สร้างได้สมมาตร ฐานเป็นสี่เหลี่ยมตรงเผง และทำมุมกับทิศทั้งสี่ทิศแบบพอดี รถขนของก็ยังไม่มี ขนหินหนักเป็นตันๆ มาวางกันได้ยังไง ไหนจะห้องหับด้านในที่มีทั้งห้องโถง ห้องสุสาน ห้องลับอีกมากมาย เลยทำให้เอ๋อยากไปดูด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้งค่ะ

 

อย่าลืมไปติดตามน้องเอ๋ Sweat16! กันนะ ที่ fb Ae Sweat16 และ ig ae_khunwassana

 

เรื่องน่าสนุกอื่นๆ ของสาวๆ Sweat16!

- คุยเล่นไลฟ์สไตล์เรื่องกินเที่ยว กับ นิ้ง Sweat16! ไอดอลสาวผู้รักการเที่ยวทะเล

- คุยเล่นไลฟ์สไตล์ กับ มิ้นท์ Sweat16! ไอดอลเกมเมอร์ตัวจริง

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่