รีเซต

8 ที่พักแพเขื่อน สุดโมเดิร์น นอนขาจุ่มน้ำ ชื่นฉ่ำใจ

8 ที่พักแพเขื่อน สุดโมเดิร์น นอนขาจุ่มน้ำ ชื่นฉ่ำใจ
เอิงเอย
25 มกราคม 2562 ( 08:00 )
138.5K
4

       จะมีที่ไหนชิลไปกว่าการนอนมองสายน้ำเย็นๆ และได้เล่นน้ำให้สะใจ ปิดเสียงนาฬิกาปลุกตอนเช้า มาฟังเสียงนกร้องท่ามกลางสายน้ำและหมอกยามเช้า เราชวนเก็บกระเป๋าไปรีแลกซ์กันที่ 8 ที่พักแพ นอนกลางเขื่อน ขาจุ่มน้ำ ชื่นฉ่ำใจ หยุดนี้ปักหมุดเที่ยวไหนกันดี !

 

Wayo / Shutterstock.com

 

 

 

-1-

แพ 500 ไร่

เขื่อนเชี่ยวหลาน

 

iamtripper / Shutterstock.com

 

       สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติแบบที่สุด หลบความวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วแพ็คกระเป๋าไปนอนเอาขาจุ่มน้ำกันที่ แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน ชมสายหมอกยามเช้าล้อมรอบผืนน้ำสีเขียวมรกต ตัดกับสีเขียวชอุ่มของผืนป่าดงดิบที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย

 

Wayo / Shutterstock.com

 

       ความชิลมากของที่นี่คือ ได้นอนบนแพหรู ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย รวมไปถึงวิวสวยๆ ที่อยู่ตรงหน้าแม้เราจะยังขลุกตัวอยู่ในห้องนอนก็ตาม ใครที่อยากพักผ่อนสบายๆ จะออกมาพายคายักท่ามกลางภูเขา และสายน้ำใสๆ ก็ดีไปอีกแบบ หรือจะซื้อแพ็คเกจออกไปผจญภัยเบาๆ เส้นป่าในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกับเจ้าหน้าที่ก็ได้ค่ะ

 

ที่อยู่ : เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี
โทร : 0-7795-3013, 09-5410-0011
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/500rairesort

===================

 

 

 

-2-

The Raft

เขื่อนศรีนครินทร์

       เปลี่ยนที่นอน ไปนอนชิลล์ริมน้ำบนแพวิวสวยที่ เขื่อนศรีนครินทร์ กันที่ The Raft กาญจนบุรี พักได้ตั้งแต่ 2-12 คนค่ะ เรียกได้ว่า ไปได้ตั้งแต่ฮันนี่มูนยันแกงค์เพื่อนฮาๆ หลายคน อีกทั้ง The Raft เป็นแพใหม่ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบอีกด้วยค่ะ

       ใครที่มีความคิดว่ามานอนแพจะลำบากลำบน วุ่นวาย ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลย เพราะห้องพักแพที่นี่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ การตกแต่งโมเดิร์น ทันสมัย ตกเย็นนั่งปิ้งบาร์บีคิวกันได้ทั้งแกงค์

 

ที่อยู่ : ซอยโรงพยาบาลท่ากระดาน 422 ม.2 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทร : 06-3324-9891, 08-6059-3960
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheRaftKanchanaburi

===================

 

 

 

-3-

บ้านพักล่องแพ วินเทจ

เขื่อนศรีนครินทร์

        บ้านพักล่องแพ วินเทจ อีกหนึ่งแพที่พักสไตล์วินเทจ เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ที่มีทั้งบรรยากาศดีๆ และห้องพักติดแอร์ รวมถึงดีไซน์การตกแต่งที่โดนใจ เรียกได้ว่าไปนั่งๆ นอนๆ ชิลๆ เอาขาจุ่มน้ำกันได้เลย

        แพที่พักมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งมาเป็นคู่ หรือจะยกแกงค์มากันทั้งกลุ่มเพื่อนก็มีแพ็คเกจที่ตอบโจทย์ได้ทั้งหมดค่ะ มีครัวเล็กๆ พร้อมเตาปิ้งย่าง แถมด้วยกิจกรรมล่องแพเปียกอย่างมันส์ ทริปนี้รับรองชิลแน่นอน !

 

ที่อยู่ : บ้านท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทร : 09-5297-6268
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bplpvintage

===================

 

 

 

-4-

แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่

เขื่อนเชี่ยวหลาน

        แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่ ที่พักส่วนตัวบนเขื่อนเชี่ยวหลาน รายล้อมไปด้วยขุนเขา และธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกิจกรรมดีๆ ที่รอให้เราไปปลีกวิเวก ใช้ชีวิตสโลว์ๆ สักทริป กับคนรู้ใจ

       ไปเปลี่ยนที่นอน ตื่นเช้ามาท่ามกลางหมอกเหนือน้ำ ที่สามารถสัมผัสได้จากห้องพักบนแพ นอกจากนี้เรายังสามารถไปล่องเรือชมกุ้ยหลินเมืองไทยได้อีกด้วย ใครที่ชอบทริปชิลๆ ต้องไม่พลาดค่ะ

 

ที่อยู่ : เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี
โทร : 09-5297-6268
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PanvareeResort

===================

 

 

 

-5-

The Floatel

เขื่อนวชิราลงกรณ์

       ชีวิตจะดีแค่ไหน ถ้าได้ไปพักผ่อนรีแลกซ์เบาๆ ที่ โรงแรมลอยน้ำ ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กลางเขื่อนวชิราลงกรณ์ ชวนเพื่อนซี้ หรือหวานใจมาเช็คอินกันได้เลยที่ The Floatel ค่ะ

        The Floatel แพที่พักที่ดัดแปลงเป็นโรงแรม 4 ห้องนอน สุดแสนจะสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากๆ พร้อมสระว่ายน้ำเล็กๆ ทุกห้องพักมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย ใครที่อยากมานอนบนแพ และต้องการความสงบเงียบแล้วล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ

 

ที่อยู่ : 264/98 ม.4 อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
โทร : 09-6658-6828
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thefloatel

===================

 

 

 

-6-

แพเคียงหมอก

สังขละบุรี

       จะชิลแค่ไหน ถ้าได้ไปนอนแพ เอาขาจุ่มน้ำ นั่งดูสะพานมอญ ที่ สังขละบุรี วันนี้เราพามาชิลล์กันที่ แพเคียงหมอก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมบรรยากาศดีๆ ของการท่องเที่ยวในครั้งนี้ค่ะ

       แม้ที่นี่จะไม่ได้มีความหรูไฮโซเหมือนรีสอร์ทอื่นๆ แต่ แพเคียงหมอกนั้นต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนเป็นเพื่อนสนิทที่มาพักที่บ้านค่ะ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงมีความเป็นกันเอง และความชิลสบายๆ เหมือนได้มานอนเล่นบ้านเพื่อน และสามารถนำน้องหมาเข้าพักได้อีกด้วย

 

ที่อยู่ : ซ.ศรีสุวรรณคีรี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
โทร : 08-1493-3377
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kiangmokraft

===================

 

 

 

-7-

Z9 Resort

เขื่อนศรีนครินทร์

        หลีกหนีความวุ่ยวายมานอนเอาขาเตะน้ำกันที่ Z9 Resort แพริมน้ำ กาญจนบุรี ที่ทั้งบรรยากาศ ทั้งที่พัก ได้อารมณ์มัลดีส์สุดๆ กลางเขื่อนศรีนครินทร์ พร้อมกิจกรรมดีๆ ทีให้ทุกคนได้มาผ่อนคลาย

        แน่นอนว่ารีสอร์ท และห้องพักตกแต่งแบบโมเดิร์นสวยงาม และเป็นส่วนตัวมากๆ ที่สำคัญคือ ห้องพักมาในดีไซน์แบบมัลดีฟส์อีกด้วย รวมถึงบรรยากาศโดยรอบๆ ที่เป็นห้องพักรายล้อมด้วยทะเลสาบน้ำใส แทบจะเรียกได้เลยค่ะว่า ที่นี่ มัลดีฟส์เมืองไทย อีกแห่งหนึ่งเลยก็ได้ทีเดียวค่ะ

 

ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทร : 06-3239-4459
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Z9Resort

===================

 

 

 

-8-

รักน้ำรีสอร์ท

เขื่อนศรีนครินทร์

       รีสอร์ทหรูสไตล์มัลดีฟส์ บรรยากาศธรรมชาติ ตกแต่งสวยงามล้อมรอบด้วยผืนน้ำกว้างบนเขื่อนศรีนครินทร์ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศดีๆ ที่หายใจได้อย่างเต็มปอด อากาศบริสุทธิ์ ชวนมาชิลที่นี่ได้เลย

        ความชิลของที่นี่ รวมถึงกิจกรรมดีๆ ทำให้ที่นี่เหมือนเป็นแลนด์มาร์คของการมาเที่ยวที่เขื่อนศรีนครินทร์ เหมาะกับการมาฮันนีมูน หรือ พาครอบครัวมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ เพราะมีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ

 

ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทร : 0-3469-6212, 0-3469-6213
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ruknamresort.kanchanaburi

 

 

 

ที่พักสวย ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ที่พัก มัลดีฟส์ เมืองไทย วิวสวยน้ำใส
ไม่ต้องถ่อไปถึงมัลดีฟส์

9 ที่พักกาญจนบุรี สวย บรรยากาศดี ไปกี่ที ก็เลิฟ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่