10 ที่เที่ยว ปลายฝนต้นหนาว ตื่นแต่เช้าไปกอดทะเลหมอก ชื่นใจกับป่าสีเขียวชุ่มฉ่ำ

10 ที่เที่ยว ปลายฝนต้นหนาว ตื่นแต่เช้าไปกอดทะเลหมอก ชื่นใจกับป่าสีเขียวชุ่มฉ่ำ
เอิงเอย
15 สิงหาคม 2562 ( 15:00 )
41.8K
11

      ปลายฝนต้นหนาว แบบนี้ ได้เวลาออกไปชิล กอดทะเลหมอก ชื่นใจกับป่าสีเขียวชุ่มฉ่ำ กันได้แล้วค่ะ ตามเราไปฟินกันกับ 10 ที่เที่ยว ปลายฝนต้นหนาว ตื่นแต่เช้าไปกอดทะเลหมอก เดินในป่าสีเขียวขจี สูดอากาศดีๆ กันให้เต็มปอด ชาร์จแบต เพิ่มพลังงานชีวิตกันได้เลย !

 

 

 

 

ภูลังกา

พะเยา

 

 

       ภูลังกา หรือ วนอุทยานภูลังกา ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยาค่ะ จุดไฮไลท์ของที่นี่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ภูเทวดา เป็นจุดชมทะเลเมฆหมอกที่สวยที่สุด และสูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาวอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะสวยงามมากๆ อีกทั้งยังมีดอกไม้ป่าสวยงามให้เราได้เดินชิลถ่ายรูป

 

 

       สำหรับสายชิล ต้องแวะไปที่ Magic Mountain ร้านกาแฟชื่อดังที่ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน บอกเลยว่าจากตรงนี้ เราจะได้จิบกาแฟพร้อมมองวิวภูเขาสูงใหญ่สวยงาม แถมได้สัมผัสอากาศเย็นๆ เป็นอะไรที่ฟินมากๆ

==================

 

 

 

ไร่ชาฉุยฟง

เชียงราย

 


       ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย เป็นไร่ชายอดฮิตที่มาเที่ยวได้ทั้งหน้าฝน และหน้าหนาว โดยเฉพาะปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เพราะเราจะได้วิวสวยๆ ของไร่ชาสีเขียวชุ่มฉ่ำ เป็นจุดถ่ายรูปวิวสวยพร้อมพร็อพชาวเขาตอนเก็บชา คือดีมากๆ ค่ะ

 

 

        นอกจากนี้ หากมาไร่ชาฉุยฟงจะต้องมาลองชาเขียวปั่น กับชีสเค้กชาเขียว ที่คาเฟ่ของไร่ชา บอกเลยว่า รสชาติดีมากๆ เพราะใช้ชาเขียวจากไร่เลยทีเดียวค่ะ แถมตรงจุดนี้เราจะได้ถ่ายรูปไร่ชาแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยว หน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปชิลๆ เชียงราย 

==================

 

 


ภูทับเบิก

เพชรบูรณ์

 

 

      ปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่เหมาะมากๆ ที่จะไปเที่ยวภูทับเบิกค่ะ เพราะเราจะได้เจอกับกะหล่ำปลีลูกเขียวที่รายล้อมอยู่บนภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ แน่นอนว่านอกจากความเขียวสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอากาศดีตลอดปี รวมถึงยามเช้าที่มักจะมีทะเลหมอกสุดอลังให้เราได้เห็น งานนี้เก็บภาพสวยๆ กลับบ้านรัวๆ ไปได้เลย

 

 

       ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ การกางเต็นท์ค้างคืนอยู่บนยอดภูทับเบิกเลย เพื่อที่จะได้ตื่นเช้ามากอดทะเลหมอกสวยๆ แถมตอนกลางคืนยังได้นอนดูดาวบนยอดเขาท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสุดอากาศดี สวัสดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว 

==================

 

 


เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

       ภูเขาสูงใหญ่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้ๆ กรุงเทพฯ คงจะหนีไม่พ้น เขาใหญ่ นี้แหละค่ะ แหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ครอบคลุมถึง 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็เที่ยวได้ โดยเฉพาะปลายฝนต้นหนาวแบบนี้

 

 

       เราจะได้ไปสัมผัสป่าสีเขียวชุ่มฉ่ำ น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า สัตว์ป่าออกมาทักทายกันให้เห็น แน่นอนว่า ถ้าไปพักกางเต็นท์สักคืน จะดีต่อใจมากๆ ทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ 
กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน 

==================

 

 

 

บ้านป่าบงเปียง

แม่แจ่ม เชียงใหม่

 

 

      ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคมของทุกปี ที่นี่จะเต็มไปด้วยนาข้าวสีเขียวขจีเต็มไปทั่วบรเวณ พร้อมด้วยทะเลหมอกในตอนเช้าๆ ให้ความรู้สึกได้ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ เป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆ คนที่อยากมาเปลี่ยนบรรยากาศน่าเบื่อในกรุง ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มากๆ ค่ะ เพราะได้สูดอากาศดีๆ ชมวิวสวยๆ ให้สบายใจ เป็นการพักชาร์ทแบตที่ดีมากๆ ทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา ชิลล์ขั้นกว่า ที่ แม่แจ่ม 

==================

 

 


ดอยหัวหมด

อุ้มผาง ตาก

 

 

       ดอยหัวหมด ตั้งอยู่ที่อำเภออุ้มผาง เป็นจุดชมทะเลหมอกชื่อดัง เราสามารถขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือผืนทะเลหมอกในยามเช้าที่ พร้อมวิวพาโนราม่าได้ เรียกได้ว่า ถ้ามาเที่ยวที่นี่เราจะได้มาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดมากๆ ทีเดียว

 

 

        ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ควรขึ้นไปดูทะเลหมอกประมาณ 05.00-06.00 น. จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้สีชมพู จะออกดอกสะพรั่งทั่วดอย ในช่วงเวลานั้นจึงเรียก ดอยหัวหมด ว่า ดอยชมพู อีกด้วยค่ะ

==================

 

 


แพริมน้ำ

กาญจนบุรี

 

 

       ปลายฝนต้นหนาวนี้ ไปนอนแพริมน้ำ ฟังเสียงสายน้ำแควที่ไหลเอื่อยไปท่ามกลางขุนใหญ่และผืนป่ากันที่ กาญจนบุรี กันค่ะ ชมวิวที่สวยงามตลอดสองฝากฝั่งแม่น้ำแคว ลมเย็นๆ มาปะทะหน้าพร้อมสายน้ำที่กระเซ็นเย็นฉ่ำ แน่นอนว่าชิลสุดๆ

 


       นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างล่องแพเปียก พายคายัค ให้ได้สนุกสุดๆ รวมถึงในช่วงยามเช้า ก็มักจะมีหมอกสวยๆ ลอยอยู่เหนือน้ำอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน ทริปชิล แอดเวนเจอร์ ครบทุกฟีล 

==================

 

 


อุทยานภูหินร่องกล้า

พิษณุโลก

 


      อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของ 3 จังหวัด ก็คือ อ.ด่านซ้าย จ.เลย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แถมยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็จะเป็นที่เที่ยวที่มาเดินชมธรรมชาติได้ค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ลานหินปุ่ม ลานหินแตก และ ผาชูธง ซึ่งลานหินปุ่ม และลานหินแตกนั้น จะเป็นหินที่มีลักษณะพิเศษ เป็นลานหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ย นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ป่าที่จะบานสวยรับช่วงปลายฝนต้นหนาวอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง เที่ยวหน้าฝน อย่างฟินนน !

เที่ยวเมืองรอง ! พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ชมอุทยานภูหินร่องกล้า หน้าฝน ไหว้พระพุทธชินราช 

==================

 

 

 

หุบป่าตาด

อุทัยธานี

 

 

       หุบป่าตาด ที่เที่ยวแนวป่าดึกดำบรรพ์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอุทัยธานี ที่นี่ถ้ำป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยป่าต้นตาดจำนวนมาก หยั่งกับได้หลุดไปอยู่ในดินแดนจูราสิคเวิล์ดเลยทีเดียว

 

PixHound / Shutterstock.com

 

       ไฮไลท์ก็คือ การเดินฝ่าความมืดเข้าไปภายในถ้ำหินย้อยเพื่อชมความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีพันธุ์ไม้แปลกตา และสัตว์ป่าหายากทั้ง เต่าเทียน และ กิ้งกือมังกรสีชมพู สัตว์ชนิดใหม่ที่ถูกค้นพบเมื่อปี 2550 หาไม่ได้ที่ไหน ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยวสวย และลึกลับ เหมาะกับการไปผจญภัย และค้นหาค่ะ

==================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เลย

 


        อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นที่เที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ และการเดินป่า เพราะเป็นภูที่มีความสูงระหว่าง 400-1,200 เมตร ต้องใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 3-5 ชั่วโมง ผ่านซำต่างๆ จนถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวค่ะ

 

 

       แต่บอกเลยว่า ถึงจะเหนื่อยที่เดินขึ้นไปกคุ้มค่า เพราะมีทั้งจุดกางเต็นท์ไว้ให้นอนดูดาวบนภู และชมธรรมชาติ การไปเดินเที่ยวตามจุดต่างๆ ที่ผาหล่มสัก ผาหมากดูก สระอโนดาต น้ำตกวังกวาง เป็นต้น

 

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่น่าสนใจอื่นๆ

บอกไป… ว่า ฉันรักเขา 10 ที่เที่ยวภูเขา
หน้าฝน ชิลวนไป !

10 ที่ชิล ฟีลสีเขียว กับ
ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง