รีเซต

เที่ยว ถนนพระอาทิตย์ กิน เดิน ชิล เพลิน ที่เดียวได้ทั้งวัน !

เที่ยว ถนนพระอาทิตย์ กิน เดิน ชิล เพลิน ที่เดียวได้ทั้งวัน !
เอิงเอย
16 สิงหาคม 2561 ( 04:00 )
146.4K
1

       ย่าน ถนนพระอาทิตย์ เป็นอีกย่านที่น่าเที่ยวค่ะ ทั้งช่วงตอนเย็นๆ ไปจนถึงหัวค่ำ มีกิจกรรมมากมายบริเวณนี้ และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนเมืองอีกด้วย ตามเราไปดูว่า 1 วันที่ ถนนพระอาทิตย์ เที่ยวไหน กินอะไร ชิลขนาดไหน กันได้บ้าง ?

 

 

 

รู้จัก ถนนพระอาทิตย์ กัน 

      ถนนพระอาทิตย์ เป็นถนนที่มีระยะทางระหว่างประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เลียบฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนถึงบริเวณป้อมพระสุเมรุค่ะ ซึ่งชื่อของถนนพระอาทิตย์นั้นนำมาจาก “ป้อมพระอาทิตย์ หรือป้อมพระสุเมรุ” นั่นเอง ซึ่งเป็นป้อมปราการ 1 ใน 14 ป้อม ที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อสถาปนากรุงเทพฯ เป็นราชธานี ปัจจุบันเหลือเพียงสองป้อมเท่านั้น และอีกแห่งก็คือ “ป้อมมหากาฬ”

      ถนนพระอาทิตย์กลายเป็นย่านความสุขคลาสสิคที่หาได้ในเมืองกรุง ความเก่าแก่ มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้มาเยือนย่านเก่าแห่งนี้

 

 

 

 

ชิลติสต์แตกที่ สวนสันติชัยปราการ

 

       สำหรับคนชอบบรรยากาศชิลๆ ติสต์ๆ ขอแนะนำว่าควรอย่างแรงที่จะไปนั่งเล่น นอนเล่น เดินเล่นที่ สวนสันติชัยปราการ สวนสาธารณะซึ่งอยู่บริเวณโดยรอบป้อมพระสุเมรุนั่นเอง ความโรแมนติก และคลาสสิคบังเกิดขึ้นที่นี่ด้วยทำเลของสวนที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ

 

 

      ภายในบริเวณสวนยังมี พระที่นั่งสันติชัยปราการ ที่มีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติมาประดับไว้ พร้อมกับท่ารับเสด็จขึ้นลงเรือพระที่นั่ง เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นที่จัดพระราชประเพณีต่างๆ ที่เกี่ยวกับแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

       ที่นี่มีวิวของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามมาก แถมตกเย็นจะได้สัมผัสบรรยากาศของแสงสวยๆ จากสะพานพระรามแปดอีกด้วย ขอบอกว่าฟินสุดๆ ค่ะ และสวนสันติชัยปราการนั้นนับเป็นสวนสาธารณะเพียงไม่กี่แห่งของกรุงเทพฯ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถชมกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคในพระราชพิธีถวายผ้าพระกฐินได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังได้รับการออกแบบให้สามารถใช้เป็นที่ออกกำลังกายได้หลายประเภท เช่น การเต้นแอโรบิค รำมวยจีน หรือกีฬาฮิปๆ หน่อยอย่าง สเก็ต เต้นบีบอย อะไรก็ตามแต่ก็สามารถค่ะ

 

 

 

ช้อป แอนด์ ชิม ถนนพระอาทิตย์

 

       นอกจากนี้ความชิล ความคลาสสิคแล้ว เสน่ห์ของย่านพระอาทิตย์ยังเลื่องลือไปถึงเรื่องช้อปของดี ราคาประหยัด ของมือสอง มือหนึ่งจากต่างประเทศตามตรอกซอกซอยที่ใครดวงดีจะเจอ และได้ไป ส่วนเรื่องของคนชอบตระเวนชิมก็ไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีทั้งร้านอาหารเก่าแก่อย่าง ร้านโรตีมะตะบะ ที่เปิดกว่าหลายช่วงอายุคน 

 

       เอาเป็นว่า ใครยังไม่เคยไปเดินชิล ชิม ช้อป แถวนั้น เราจะถือว่า คุณเป็นคนเชยมาก! (ฮ่าๆ ล้อเล่นนะคะ) วันหยุด วันว่าง วันเบื่อ หรือวันธรรมดา อยากให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศตรงนั้นดูนะคะ รับรองว่าย่านพระอาทิตย์มีอะไรที่น่าค้นหามากกว่าที่คุณคิดไว้ ! (ถ้าได้ไปมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์กันด้วยนะคะ ^^)

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจ

30 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินฟรี เที่ยวแบบประหยัด
เดินถ่ายรูปสวย ไม่เสียตังค์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่