TrueID

ดอยม่อนเงาะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมทะหมอก ใกล้เมือง ไปฟินกันเต๊อะ

ดอยม่อนเงาะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมทะหมอก ใกล้เมือง ไปฟินกันเต๊อะ
nukkpidet
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:20 )
10.5K

     ไหนใครเคยได้ยินหรือรู้จักดอยที่อยู่ใน จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีชื่อว่า ดอยม่อนเงาะ บ้างไหมคะ ถ้าใครได้เคยไปมาแล้วน่าจะรู้กันดีกว่าเป็นดอยที่อยู่ใกล้ตัวเมืองและสวยงามมากๆ แต่ถ้าใครยังไม่เคยไป วันนี้ลองตามเรามาดูกันก่อนดีกว่าที่นี่จะดีงามขนาดไหนกัน

 

 

ที่เที่ยวใกล้เมือง เชียงใหม่

ชมทะเลหมอกสวย วิวสุดอลัง ณ ดอยม่อนเงาะ

 

จุดไฮไลท์ ของ ดอยม่อนเงาะ

     ดอยม่อนเงาะ ตั้งอยู่ใน ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ความสูง 1,425 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถมองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนและลดหลั่นกันไปได้แบบไกลสุดสายตาเลยค่ะ มาที่นี่ก็จะได้ชมทั้งธรรมชาติและอากาศเย็นๆ พระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าและทะเลหมอกที่สวยงดงามยาวไปตามหุบเขาค่ะ 

 

 

     ซึ่งด้านทิศตะวันตกจะสามารถมองเห็นดอยอินทนนท์ ส่วนทางทิศเหนือจะเป็นดอยฟ้าห่มปก ถัดมาด้านตะวันออกก็คือดอยหลวงเชียงดาวนั่นเองค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือในช่วงเย็นที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในบริเวณของจุดชมวิว ดอยม่อนเงาะ ค่ะ ถ้าเทียบกับจุดชมวิวทะเลหมอกอื่นๆ ของเชียงใหม่นั้น ดอยม่อนเงาะ ถือว่าอยู่ใกล้ตัวเมืองที่สุดเลยค่ะ

 

     จริงๆ ที่นี่ถือว่ายังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะมากเท่าไหรค่ะ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่เพิ่งจะรู้จักกันได้ไม่นานค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ไม่ได้มีมากนัก แต่ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทั้งวันทั้งคืนนะคะ มีที่จอดรถ และสามารถกางเต็นท์นอนได้ค่ะ มีเต็นท์ไว้ให้เช่าด้วยค่ะ สามารติดต่อที่เจ้าหน้าที่ได้เลยเช่นกันค่ะ

 

Chutchawarn / Shutterstock.com

 

     จุดชมวิวของ ดอยม่อนเงาะ จะมีอยู่ 2 จุดหลักๆ ค่ะ จุดแรกจะที่บริเวณลานกางเต็นท์เลยค่ะ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและเห็นทะเลหมอก ได้แบบใกล้ๆ เลย ส่วนจุดที่สองจะอยู่ห่างจากลานกางเต็นท์ไปประมาณ 200 เมตรค่ะ ทางเดินสะดวกสบาย มีไม้กั้นระหว่างทางเดิน ไม่ต้องกลัวอันตรายค่ะ ซึ่งบนจุดชมวิวนี้ก็จะเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกค่ะ

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ ดอยม่อนเงาะ แห่งนี้ สวยงามสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละคะ ที่นี่ทำให้ได้รู้เลยนะคะว่าวิวสวยๆ ก็ไม่ได้อยู่ไกลและไปยากเสมอไป ได้แวะมานอนชมวิวบนดอยสักคืนสองคืนแบบนี้ ดีงามสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละคะ 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ดอยม่อนเงาะ เชียงใหม่

 

การเดินทาง ไปยัง ดอยม่อนเงาะ

     ถ้ามาจากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ให้ใช้ถนนหมายเลข 107 ไปทางอำเภอแม่ริม แล้วเข้าอำเภอแม่แตง ไปถนนหมายเลข 1095 ขับไปราว 10 กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายบอกทางเข้าสู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ และตำบลเมืองก๋าย ที่จะอยู่ด้านขวามือค่ะ ขับเข้าไป 7 กิโลเมตร ก็จะเจอทางแยก จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปบ้านม่อนเงาะ สักพักถนนจะเริ่มแคบและเป็นทางขึ้นเขานะคะ พอถึงศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ให้ขับเลยไปก็จะเห็นทางเข้าดอยม่อนเงาะอยู่ด้านขวาค่ะ

 

ข้อมูล ดอยม่อนเงาะ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/t3D8TkLjafPR4UGY8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -