รีเซต

ญี่ปุ่นสั่งปิด ห้ามชาวต่างชาติจากทุกประเทศเดินทางเข้าญี่ปุ่น สกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

ญี่ปุ่นสั่งปิด ห้ามชาวต่างชาติจากทุกประเทศเดินทางเข้าญี่ปุ่น สกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน
Muzika
30 พฤศจิกายน 2564 ( 14:19 )
271

     เนื่องจากการแพร่ระบาดจากโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน จากความหวังที่ญี่ปุ่นจะดำเนินการเปิดประเทศตามแผนเดิมในวันที่ 8 พ.ย. เป็นอันต้องเลื่อนออกไป โดยออกประกาศห้ามชาวต่างชาติทุกประเทศ ห้ามเดินทางเข้าญี่ปุ่น มีผลในวันที่ 30 พ.ย. 2564

 

 

     ฟูมิโอ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นจะปิดพรมแดนสำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาใหม่ ซึ่งรวมถึงผู้ที่เดินทางมาเพื่อธุรกิจ นักเรียนต่างชาติ และนักศึกษาฝึกงานต่างชาติ ตั้งแต่วันอังคารที่ 30 พ.ย. เป็นต้นไป เนื่องจากความกังวลเรื่องการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอไมครอน การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นปุ่นเริ่มผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคระบาดเพียงไม่กี่สัปดาห์ ส่วนพลเมืองญี่ปุ่นที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศจะต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวในสถานที่กักตัวที่ได้รับการรับรอง

 

     การห้ามเข้าประเทศดังกล่าวจะไม่ส่งผลต่อชาวต่างชาติในประเทศที่เดินทางกลับเข้ามาและชาวญี่ปุ่น แต่หากคนกลุ่มนี้ได้เดินทางมาจาก 14 ประเทศที่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน พวกเขาจะต้องกักตัวในสถานที่ที่รัฐบาลกำหนด

 

     ล่าสุดหลายประทศในเอเชียได้ทยอยประกาศห้ามผู้เดินทางจากประเทศทางตอนใต้ของแอฟริกา และยกระดับมาตรการคุมเข้มพรมแดน ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไต้หวัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

====================