รีเซต

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส 1 วัน ท่องเมืองสุดโรแมนติก One Day Trip ไปกับ Gaspard & Lisa

เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส 1 วัน ท่องเมืองสุดโรแมนติก One Day Trip ไปกับ Gaspard & Lisa
SummerB
15 สิงหาคม 2565 ( 09:30 )
1.7K

       ปารีส (Paris) เมืองสวย อันทรงเสน่ห์ของ ฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม และงานศิลปะที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาหลายศตวรรษ ด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก จึงทำให้ใครๆ ก็อยากมาเยือนเมืองแห่งนี้ด้วยตัวเอง วันนี้ Gaspard & Lisa (กัสปาร์ และ ลิซ่า) 2 ตัวการ์ตูนสุดน่ารักจะพาทุกคนไป เที่ยวปารีส 1 วัน ซึ่งนอกจากจะถูกใจทั้งสายช้อป สายอาร์ต และสายชิลแล้ว ยังเป็นบ้านเกิดของ กัสปาร์ และ ลิซ่า ด้วย จะมีแลนด์มาร์คไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาเลยค่า~

 

ที่เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส One Day Trip
เมืองสวย สุดโรแมนติก

 

แจกแผนเที่ยว ปารีส ฝรั่งเศส 1 วัน

  • พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)
  • ย่านมงมาร์ต (Montmarte)
  • ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)
  • ถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs-Élysées)
  • หอไอเฟล (Eiffel Tower)

 

1. พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ Louvre Museum

 

 

      เริ่มต้นทริปแรกด้วย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) สุดยอดพิพิธภัณฑ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เดิมเคยเป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นโดย พระเจ้าฟีลิปที่ 2 แห่งราชวงศ์กาเปเซียง เมื่อปี ค.ศ.1190 ก่อนจะพัฒนาให้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในช่วงปี ค.ศ.1793 เป็นต้นมาค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนั้น ขอบอกเลยว่าสถาปัตยกรรมของที่นี่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยมีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว สามารถเห็นได้จาก พีระมิดลูฟวร์ (Louvre Pyramid) สถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ผลงานออกแบบโดย I.M.Pei ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงลานด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสมัยเก่าอย่างสง่างาม

 

Theerayoot / Shutterstock.com

 

         ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะแขนงต่างๆ รวมถึงโบราณวัตถุตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์มาจนถึงศตวรรษที่ 19 ทั้งหมด 480,000 ชิ้น และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงลูฟวร์แล้ว เราจะพลาด Mona Lisa ผลงานชิ้นเอกของ เลโอนาร์โด ดาวินชี (Leonardo da Vinci) ศิลปินชาวอิตาลีชื่อดังแห่งยุคเรเนซองส์ไปไม่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีผลงานชิ้นเอกในแต่ละยุคสมัยอีกมากมายที่สายอาร์ตจะต้องไม่พลาด

=============

 

2. ย่านมงมาร์ต Montmartre

 

 

      ใช้เวลาอยู่ที่ลูฟวร์เพลินๆ สัก 2-3 ชั่วโมง ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นที่ ย่านมงมาร์ต (Montmartre) สักหน่อย ที่นี่เป็นย่านดังที่ตั้งอยู่ทางเหนือของปารีส เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่สวยงาม แต่งแต้มด้วยสีชมพูหวานแหววเป็นบางจุด ทำให้ย่านแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นถนัดตา อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เรียกว่าเป็นย่านสุดติสต์ของเหล่าศิลปินเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ มงมาร์ตยังเป็นที่ตั้งของ มหาวิหารซาเครเกอร์ (The Basilica of the Sacré-Coeur) มหาวิหารที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1875 และแล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1923 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบไบเซนไทน์ รูปทรงคล้ายปราสาท มีความโอ่อ่าและสง่างาม ตั้งอยู่บนเนินสูง จึงสามารถเห็นวิวของกรุงปารีสได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

=============

 

3. ประตูชัยฝรั่งเศส Arc de Triomphe

 

 

        ถ่ายรูปกับ ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในกรุงปารีส สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ทหารฝรั่งเศสผู้ล่วงลับในการทำศึกสงคราม สถาปัตยกรรมได้แรงบันดาลใจมาจากประตูชัยแบบโรมัน สูง 50 เมตร ยาว 45 เมตร และกว้าง 22 เมตร ตั้งอยู่ใจกลาง จัตุรัสชาร์ล เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) และทางทิศตะวันตกของถนนฌ็องเซลีเซ เมื่อชมความยิ่งใหญ่ตระการตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ตามเรามาช้อปปิ้งกันต่อได้เลยจ้า~

 

 

=============

 

4. ถนนฌ็องเซลิเซ่ Champs-Élysées

 

 

       ถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs-Élysées) ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนช้อปปิ้งที่สวยที่สุดในโลก สวรรค์แห่งการช้อปปิ้งที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขนมชั้นยอด แบรนด์เนมชื่อดัง ร้านเครื่องสำอาง ตลอดไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งยามกลางวันและกลางคืน

 

 

=============

 

5. หอไอเฟล Eiffel Tower

 

 

       ปิดท้าย One Day Trip ที่ หอไอเฟล (Eiffel Tower) สัญลักษณ์ของปารีสและประเทศฝรั่งเศสที่ใครไม่มาก็เท่ากับมาไม่ถึงปารีส เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญก้าวหน้าทางศิลปะ เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ในยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1889 เพื่อฉลองการครบรอบ 100 ปีการปฏิวัติฝรั่งเศส

 

 

     เป็นพิกัดสุดโรแมนติกที่สามารถมานั่งปิ๊กนิก ถ่ายรูป และชมความงามของหอไอเฟลได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนใครที่ชอบความสวยงามของแสงไฟในยามค่ำคืน บอกเลยว่ามาถ่ายรูปชมวิวที่นี่ตอนกลางคืนแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน 😊

=============

 

รู้จัก Gaspard & Lisa

 

 

       Gaspard et Lisa ตัวการ์ตูนจากหนังสือต้นฉบับที่เขียนโดย Anne Gutman และภาพประกอบโดย Georg Hallensleben 2 นักเขียนคู่รักที่สร้างสรรค์ผลงานเรื่องนี้ให้โด่งดังจากกรุงปารีส ฝรั่งเศส ไปจนถึงประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะมีการแปลเป็นภาษาญี่ปุ่น และตีพิมพ์ในปี 2544 หลังจากนั้นไม่นาน ชุดหนังสือเด็ก Gaspard et Lisa ก็ได้ถูกตีพิมพ์เพิ่มอีกใน 15 ภาษา และในปี 2010 บริษัท Chorion ก็ได้นำไปผลิตเป็นตัวการ์ตูนเอนิเมชั่น ออกฉายในทีวีค่ะ

✨ อ่านเพิ่มเติมที่ ทำความรู้จัก กัสปาร์ และ ลิซ่า จาก Gaspard et Lisa การ์ตูนชื่อดัง สู่ แอนิเมชั่น ที่น่าหลงใหล