รีเซต

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ที่เที่ยวพัทยา แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาถูกสุดๆ

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ที่เที่ยวพัทยา แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาถูกสุดๆ
nukkpidet
27 มีนาคม 2566 ( 14:28 )
33.7K

      เวลาแบบนี้ แค่ได้เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ก็นับว่าฟินแล้วค่า ไม่ต้องไปไหนไกล ไปแค่ที่ พัทยา ชลบุรี นี่แหละค่า เอาใจสายกินบ้างดีกว่า เพราะเราจะไปลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ กันที่ ตลาดลานโพธิ์ ที่ นาเกลือ ชื่อดังแห่งนี้นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นพิกัดของใครหลายๆ คน ที่อยากไปลองอาหารทะเลสดๆ ในราคาสบายกระเป๋าเลยค่า

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวพัทยา ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

ตลาดอาหารทะเล สดๆ ใกล้กรุงเทพ

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

     ตลาดลานโพธิ์ หรือ ตลาดต้นโพธิ์ หรือ ตลาดเก่านาเกลือ แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยเป็นตลาดขายอาหารทะเลสดๆ มากมายหลากหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง กุ้งก้ามกราม กุ้งลายเสือ กั้งแก้ว กั้งกระดาน หอยต่างๆ ปูไข่ ปูทะเล ปูม้า ปลาหมึกไข่สด ปลาทะเลต่างๆ ตั้งแต่ไซส์เล็กไปจนไซส์ใหญ่ รวมไปถึงของทะเลอื่นๆ นับไม่ถ้วนเลยค่ะ

 

 

     ซึ่งไม่เพียงแต่มีแค่ของสดจากทะเลเท่านั้น เรายังสามารถให้ทางร้าน นึ่ง ต้ม ย่าง ทำอาหารเมนูอร่อยๆ ให้ตามใจชอบได้ด้วยค่ะ ที่สำคัญราคาน่ารักไม่แพง บอกเลยว่าใครที่อยากอาหารทะเล ไม่ควรพลาด ภายในพื้นที่ของ ตลาดลานโพธิ์ นั้น จะแบ่งออกเป็นสามโซนใหญ่ๆ ด้วยกัน โซนแรกก็คือ โซนตลาดสด ตรงนี้จะเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากชาวประมงนั่นเองค่ะ

 

 

     โซนที่สองก็คือ โซนร้านอาหาร ต่างๆ ตรงนี้จะเป็นร้านที่เราจะสามารถนำของทะเลสดๆ ที่ซื้อมานั้น มาทำอาหารปรุงสดๆ กันได้ที่นี่นั่นเองค่ะ ใครอยากกินเมนูไหนเป็นพิเศษก็เลือกกันได้เลย และสุดท้ายก็คือ โซนของฝาก ที่จะมีขายทั้งอาหารอื่นๆ ทั้งคาวและหลาน ผัก ผลไม้ต่างๆ ของแห้ง ของฝาก จาก จังหวัดชลบุรี ก็มีครบเลย ถ้าอยากได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไป ตรงมาโซนนี้ได้เลยค่า

 

 

     แหล่งอาหารทะเลสดๆ ของ นาเกลือ พัทยา ก็ต้องมาที่นี่แหละค่ะ ที่ ตลาดลานโพธิ์ แห่งนี้ เรียกได้ว่าครบทุกอย่าง จบที่เดียวจริงๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่ว่าถ้าใครจะมาแนะนำให้มาช่วงเช้าๆ หรือมาวันธรรมดานะคะ คนจะน้อยกว่าช่วงสุดสัปดาห์ รวมถึงถ้าใครจะมานั่งทาน แนะนำว่าพกเสื่อมาเองก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าเช้าเสื่อด้วยค่า

 

ข้อมูล ตลาดลานโพธิ์ ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนทางเข้า เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FG9n7A6ch4k4tWYb8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -