10 เกาะผีสิง ดินแดนสยองขวัญ หลอนรอบโลก

10 เกาะผีสิง ดินแดนสยองขวัญ หลอนรอบโลก
แมวหง่าว
21 ตุลาคม 2564 ( 18:25 )
16.9K
1

     ขึ้นชื่อว่าเรื่องผี อย่าคิดหนีซะให้ยากเพราะยังไงก็มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกอยู่แล้ว ที่สำคัญความสยองยังข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงบนเกาะ ได้อีกต่างหาก แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าที่ที่ธรรมชาติบริสุทธิ์ เงียบสงบยังอุตส่าห์มีเรื่องลึกลับให้ได้ขนลุกอีก 10 เกาะผีสิง ดินแดนสยองขวัญจากรอบโลก ต่อไปนี้ไม่ได้เป็นเกาะเพื่อการท่องเที่ยว แต่เพื่อใช้เป็นที่คุมขังนักโทษ เคยเป็นสนามรบเก่า ไม่ก็เป็นสถานกักกันผู้ป่วยจากโรคระบาด รอคอยให้ผู้กล้าไปท้าพิสูจน์

 

เกาะผีสิง สถานที่หลอน
ดินแดนสยองขวัญจากรอบโลก

 

1. Hart Island, New York, USA

 

Jacob Riis Collection © Museum of the City of New York

 

     เกาะฮาร์ท หรืออีกชื่อหนึ่งว่า เกาะแห่งความตาย "The Island of The Dead" ณ บริเวณนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีเหตุนองเลือดมากที่สุดในอเมริกา เป็นทั้งจุดฝังศพผู้ที่เสียชีวิตจากช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา (ปี 1865) เป็นทั้งสถานกักกันผู้ป่วยจากโรคไข้เหลืองระบาด(ช่วงปี 1870) เป็นสถานบำบัดอาการผู้ป่วยทางจิต (1885) จนกระทั่งเป็นค่ายทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และปัจจุบันยังถูกใช้เป็นสุสานฝังรวม สำหรับร่างของผู้เสียชีวิตด้วยเหตุเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วย

 

 

     จากประวัติศาสตร์ทั้งหมดนี้ มีผู้เสียชีวิตที่ถูกฝังร่างอยู่ที่นี่กว่า 850,000 ศพ ทั้งทหาร คนป่วย คนไร้บ้าน เด็กกำพร้า ศพไร้ญาติ ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของวิญญาณเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ทางการก็ได้ปิดเกาะนี้อย่างถาวร อนุญาตให้เฉพาะญาติของทหารได้ขึ้นไปทำพิธีในช่วงวันสำคัญเท่านั้น ใครที่ลักลอบขึ้นไปจะมีความผิดฐานบุกรุก

 

 

2. Isla de Las Munecas, Xochimilco, Mexico

 

 

     อิสลา ดิ ลาส มูเนเคส หรือ เกาะตุ๊กตาผีแห่งเม็กซิโก เกาะนี้เต็มไปด้วยพลังงานที่เหมือนมีชีวิต ทั้งๆ ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่เลย มีเพียงตุ๊กตาหน้าตาแปลกประหลาดห้อยอยู่ตามต้นไม้ ตามตำนานเล่าว่ามีนักพรตคนหนึ่ง พยายามที่จะหาศพเด็กผู้หญิงที่จมน้ำตายที่นี่ขึ้นมาทำพิธี แต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งมาถึงช่วงฤดูน้ำแล้ง คลองแห่งนั้นก็แห้งสนิทไม่เหลือน้ำเขาจึงกลับไปหาศพของเธออีกครั้ง แต่กลับพบเพียงตุ๊กตาน่ากลัว 1 ตัวอยู่ที่ก้นบ่อ

 

 

     เขาจึงนำตุ๊กตาตัวนั้นกลับมาที่บ้านและนำไปแขวนไว้บนต้นไม้ และเริ่มนำตุ๊กตามาไว้บนเกาะ โดยแขวนมันไว้ตามต้นไม้ทุกต้นเพราะเชื่อว่ามันคงจะทำให้วิญญาณของหนูน้อยไม่เหงา กระทั่งต่อมาก็เสียชีวิตลงอย่างปริศนาซึ่งวันที่มีคนพบศพเขานอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำในคลองเดียวกันนั้นเอง ชาวบ้านที่มาหาปลาใกล้บริเวณเกาะก็มักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวน เหมือนกับว่ามีผีนับร้อยๆ สิงสู่อยู่ในตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้

 

 

3. Alcatraz Prison, California, USA

 

 

     คุกสุดโหด Alcatraz เคยเป็นทั้งประภาคาร ป้อมปราการของกองทัพ และยังเป็นคุกทหารจนถึงปี 1963 มีนักโทษจำนวนไม่น้อยสังเวยชีวิตจากการพยายามหลบหนีออกจากคุกนี้ แต่ไม่เคยมีใครทำสำเร็จ โดยนักโทษ 23 คน ถูกตามจับกลับมา และโดนทรมานปางตาย อีก 6 รายถูกยิงทิ้งขณะหลบหนี ส่วนที่เหลือแม้จะหนีออกมาจากเกาะได้ แต่ก็มีอันต้องจมน้ำเสียชีวิตในอ่าวซานฟรานซิสโก ยังไม่นับรวมที่เสียชีวิตในคุกอีกมากมาย

 

 

     ทุกวันนี้แม้จะเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว แต่เรื่องเล่าความหลอนก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวมักได้ยินเสียงประหลาดเสมอๆ เช่น เสียงปิดประตูห้องขังเอง เสียงหวีดร้องจากใต้ดิน เสียงกระจกแตกในห้องอาหาร เสียงตัดเหล็ก รวมถึงความรู้สึกเหมือนถูกใครบางคนจ้องมองอยู่ตลอดเวลา

 

 

4. Deadman’s Island, Canada

 

 

     เกาะโดดเดี่ยวที่ตั้งอยู่กลางอ่าวบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ถูกค้นพบในปี 1862 โดยจอห์น มาร์ตัน ตอนแรกเขาสังเกตเห็นว่าต้นไม้บนเกาะนั้นมีกล่องไม้ถูกห้อยผูกติดอยู่มากมาย แต่ยังไม่รู้ว่ามีอะไร จนกระทั่งมีกล่องหนึ่งร่วงลงมา และแตกออกเผยให้เห็นซากโครงกระดูกอยู่ข้างใน

 

     จากคำบอกเล่านั้น เกาะแห่งนี้เคยเป็นสมรภูมิรบระหว่างชนเผ่า มีนักรบ ผู้หญิง เด็ก และคนชราเสียชีวิตกว่า 200 ศพ คาดว่าศพในกล่องไม้น่าจะมาจากสงครามช่วงนี้ ต่อมาในปี 1888 - 1892 เกาะนี้ก็ถูกใช้เป็นสถานกักกันโรค และสถานที่ฝังศพเรื่อยมา จนกระทั่งปี 1942 สิทธิ์ของเกาะแห่งนี้ก็ตกเป็นของกองทัพเรือ แต่ความเฮี้ยน และความหลอนก็ไม่ได้หายไปตามกาลเวลาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ยังคงได้ยินเสียงโครงกระดูกกระทบกันอยู่เป็นประจำ บ้างก็เป็นเสียงลากเท้าเดิน บ้างก็รู้สึกว่ามีมือคนมาแตะที่ไหล่ แต่พอหันไปก็ไม่เจออะไร

 

 

5. Poveglia, Italy

 

Chris 73 / Wikimedia Commons

 

     โพเวเกลีย เกาะผีสิงที่ขึ้นชื่อที่สุดของอิตาลี ตั้งอยู่ระหว่างเมืองเวนิส (Venice) และเมืองลิโด้ (Lido) มองไกลๆ จากบนฝั่งจะเห็นว่ามีตึกรูปทรงสวยงามกับธรรมชาติร่มรื่น แต่เบื้องหลังนั้นมีเรื่องหลอนซ่อนอยู่

 

 

     แต่เดิมเกาะนี้ถูกใช้เป็นโรงพยาบาล และศูนย์กักกันผู้ต้องสงสัยว่ามีเชื้อกาฬโรค ช่วงนี้มีจำนวนผู้เสียชีวิตสูงถึง 160,000 คน หลังจากนั้นก็ถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสำหรับบำบัดผู้ป่วยทางจิต ซึ่งก็มีเรื่องเล่าว่าที่นี่ใช้วิธีการรักษา และทดลองที่โหดร้ายกับผู้ป่วย เช่นเจาะกะโหลกทางเบ้าตา หรือจับผู้ป่วยกดน้ำ สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลงในปี 1968 ปัจจุบันเกาะนี้รัฐก็ได้นำออกมาประมูลขายเพื่อหารายได้เข้ารัฐไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะถูกเปลี่ยนให้เป็นรีสอร์ท และศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ ต่อไป (จะเจออะไรแปลกๆ หรือเปล่านะ)

 

 

6. Isle of Wight, UK

 

 

     เกาะทางใต้ของอังกฤษ ที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในประเทศนี้ จุดที่มีการพบเหตุการณ์หลอนมากที่สุดจะอยู่ในส่วนของสวนพฤษศาสตร์ ที่มีการพบวิญญาณ และเสียงโหยหวนบ่อยครั้งบริเวณนี้ เชื่อว่าเป็นผีของนักเดินทาง หรือชาวประมงที่เรืออับปางลง และยังมีสิ่งปลูกสร้างหลายอย่างบนเกาะที่สร้างทับบนเส้นทางวิญญาณนี้ ไม่ว่าจะปราสาท โรงแรม โรงพยาบาล ฯลฯ

 

 

7. Corregidor Island, Manila Bay, Philippines

 

 

     เกาะผีสิงแห่งฟิลิปปินส์ที่ตั้งอยู่หน้าอ่าวมะนิลา เกาะนี้ตกเป็นของกองทัพสเปนตั้งแต่ปี 1570-1898 เพื่อใช้เป็นคุก และป้อมปราการ กระทั่งกองทัพอเมริกันเข้ามาปรับปรุงให้เป็นแนวป้องกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อต่อสู้กับกองทัพญี่ปุ่นช่วงปี 1941 สุดท้ายกองทัพอเมริกันก็ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ทัพญี่ปุ่นที่เข้าตีป้อมแห่งนี้ ฝ่ายอเมริกัน และฟิลิปปินส์สูญเสียทหารไป 800 นาย ส่วนญี่ปุ่นเสียไป 900 นาย

 

     กระทั่งฝ่ายอเมริกันพยายามเข้าจู่โจมเพื่อยึดพื้นที่คืน เรียกชื่อศึกในครั้งนั้นว่า 'Battle for the Recapture of Corregidor' รวมแล้วมีผู้เสียชีวิตกว่าเจ็ดพันคน ยังไม่รวมทหารญี่ปุ่นที่ตัดสินใจกระทำเซปปุกุ หรือคว้านท้องตนเองอีก 3,000 นาย ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีคนฆ่าตัวตายมากที่สุด

 

 

8. Norfolk Island, Australia

 

 

     เกาะนอร์ฟอล์ก อยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ถึง 877 ไมล์ ใช้เป็นที่คุมขังนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ในช่วง 1800 ด้วยความที่มีพื้นที่คับแคบ และมีแต่นักโทษคดีร้ายแรง จึงทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็น "Hell on Earth" เพราะบนนี้มีแต่การฆาตกรรม ทรมาน ข่มขืน เรียกได้ว่าแทบจะเป็นเรื่องปกติของที่นี่โดยที่ผู้คุมก็มีส่วนรู้เห็นด้วย

 

     ช่วงปี 90 เคยมีรายการขึ้นไปถ่าย และสัมภาษณ์ผู้คนที่อยู่อาศัยบนเกาะนั้น (ปัจจุบันไม่มีเรือนจำแล้ว) ผู้คนกว่าครึ่งล้วนเคยสัมผัสประสบการณ์หลอนกันมาแล้วทั้งนั้นภายในบ้านของตัวเอง ส่วนมากจะเป็นในลักษณะของ "โพลเตอร์ไกสท์" ตั้งแต่ข้าวของในบ้านเคลื่อนที่ ไปจนรุนแรงถึงขั้นเกิดเป็นรอยกัด รอยช้ำบนร่างกายคนเลยทีเดียว

 

 

9. Isola La Gaiola, Italy

 

 

 

     อีกหนึ่งเกาะต้องสาบ อยู่ทางใต้ของเมือง Naples ประเทศอิตาลี แม้จะเต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และโบราณคดี แต่กลับสร้างความหายนะแก่ทุกคนที่ขึ้นมาบนเกาะนี้ เจ้าของเดิมหลายรายไม่ตายก็ประสบหายนะ บ้างก็ถูกฆาตกรรม บ้างก็หัวใจวายตาย บ้างก็ประสบอุบัติเหตุ รวมๆ แล้วกว่า 10 ราย จนปัจจุบันนี้กลายเป็นเกาะร้าง ไม่มีคนกล้ามาซื้ออีกต่อไป

 

 

10. Okinawa Island, Japan

 

 

     ที่สุดท้ายที่หลายคนคงนึกไม่ถึงว่าจะมีความสยองซ่อนอยู่ด้วย นั่นคือเกาะสวยน้ำใสแห่งญี่ปุ่น โอกินาวา Okinawa นั่นเอง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่มีผีสิงแน่ๆ สาเหตุความหลอนก็มาจากเกาะนี้ถูกใช้เป็นสมรภูมิรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ของทหารญี่ปุ่น และอเมริกัน หลังจากญี่ปุ่นแพ้สงคราม ทหารบนนี้ก็ตัดสินใจคว้านท้องตนเอง ดีกว่าต้องเสื่อมเสียเกียรติของตน

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<