รีเซต

เกาะกระ ที่เที่ยวสตูล เกาะจิ๋ว ทะเลงาม ที่คนรักทะเลต้องมา!

เกาะกระ ที่เที่ยวสตูล เกาะจิ๋ว ทะเลงาม ที่คนรักทะเลต้องมา!
nukkpidet
18 พฤษภาคม 2565 ( 15:21 )
3.2K

     มาเที่ยวชมอีกหนึ่งเกาะสวยๆ ของ สตูล กันดีกว่า ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหาดบนฝั่ง อยู่ในบริเวณของ เกาะหลีเป๊ะ นี่แหละค่ะ เกาะนี้มีชื่อว่า เกาะกระ ยกให้เป็นหนึ่งในเกาะเล็กจิ๋วๆ แต่สวยปังสุดๆ ไปเลย! ใครอยากชมความงามของโลกใต้ท้องทะเลและวิวสวยๆ บนเกาะแห่งนี้ ก็ตามมาชิลกันได้เลย

 

 

ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย เล็กจิ๋วแต่งามอลัง

ต้องมาที่ เกาะกระ

 

ไฮไลท์ ของ เกาะกระ

     เกาะกระ เป็นเกาะสวยๆ ที่อยู่ในบริเวณของ เกาะหลีเป๊ะ ใน จังหวัดสตูล แม้ว่าจะเป็นแค่เพียงเกาะเล็กๆ ที่อยู่หน้าหาดซันไรส์ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลย เพราะจะพายเรือคายัคมาจากหาดซันไรส์เพื่อมาชมวิวสวยๆ ของเกาะกัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้นจากหาด ซึ่งบนเกาะก็จะมีหาดทรายขาวเล็กๆ สามารถดำน้ำดูปะการัง และมีเขาเตี้ยๆ ไปชมวิวได้รอบกว่า 360 องศา เลยทีเดียวค่ะ

 

 

     โดยชายหาดเล็กๆ ของ เกาะกระ จะมีอยู่ทั้งทางด้านตะวันตก เหนือ และใต้เลยค่ะ แต่ช่วงด้านใต้นั้นจะมีลักษณะเป็น หาดหิน นะคะ ทำให้ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ ส่วนชายหาดทางด้านตะวันตกและเหนือ จะเป็น หาดทราย สีน้ำตาลอ่อนๆ ปนกรวด ช่วงเวลาน้ำขึ้นสามารถมาลงว่ายน้ำเล่นที่บริเวณหาดทั้งสองด้านนี้ได้เลยค่ะ

 

 

     ส่วนรอบๆ เกาะกระ จะมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ถ้าใครจะดำน้ำตื้นนั้น ต้องเป็นช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้นนะคะ เพราะในช่วงที่น้ำลงนั้น อาจจะทำให้เราว่ายน้ำไปโดนเม่นทะเลหรือแนวปะการังจนอาจได้รับบาดเจ็บได้ค่ะ โดย ปะการังโขด จะเป็นปะการังที่พบเห็นได้ในบริเวณนี้ แต่ก็อาจจะเห็นทั้ง ปะการังโต๊ะได้ด้วยบ้างเช่นกัน

 

 

     ถ้าใครอยากมาเที่ยว เกาะกระ นี้ แต่ไม่อยากพายเรือคายัคมาเอง ก็สามารถเช่าเรือหางยาวมาได้เหมือนกันนะคะ เป็นอีกเกาะเล็กๆ งามๆ ของ สตูล ที่น่าไปชิลมาก เหมาะกับการทำกิจกรรมสนุกๆ ทางทะเลแบบนี้ ใครเป็นสายเที่ยวทะเล ชอบเล่นน้ำ ตามเรามาเที่ยวที่นี่ได้เลย

 

ข้อมูล เกาะกระ สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eF7kcT3JUp6wAG4R6   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -