รีเซต

อยุธยา Night Market เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินเล่นในตลาดสุดพีเรียด กินกันให้ตัวเเตก (มีคลิป)

อยุธยา Night Market เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินเล่นในตลาดสุดพีเรียด กินกันให้ตัวเเตก (มีคลิป)
เอิงเอย
15 มกราคม 2562 ( 10:37 )
37.2K
8

       ไหนใครที่พร้อมจะไปกินกันให้ตัวเเตกเชิญทางนี้เลยครับ เพราะวันนี้ ผมจะพาทุกคนไปเดินเล่นในตลาดน่ารักๆ บรรยากาศไทยๆ ในกรุงเก่าของเราแต่ก่อนนนนน… กันที่ อยุธยา Night Market เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินเล่นในตลาดสุดพีเรียด แอบมีอินไปกับบรรยากาศเหมือนกัน เอาล่ะ ตามมาดูกันเลย !

 

 

ตลาดนัดอยุธยา

 

       อุโมงค์ไฟตรงทางเข้าตลาด สวยงามมากๆ มาถึงก็แวะถ่ายรูปได้ตั้งแต่ปากทางเข้ากันเลย ด้วยความที่ตลาดนี้ ตั้งอยู่ในสถานที่จริงกับ “ตลาดผ้าเหลือง” เมื่อสมัยหลายร้อยปีก่อน คือถ้าคอละครบุพเพต้องมีร้องอ๋อออมาเที่ยวที่นี่คือกินอิ่ม เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปกันมันส์ เพราะตลาดที่นี่เดินเที่ยวได้ยาวมาก ร้านเยอะมากครับ แล้วก็ยังมีจุดแคร่ไม้ไผ่ใต้โคมไฟสวยๆ ที่ให้นั่งทานกัน อาหารหลายอย่าง ราคาก็ไม่แพง มีทั้งคาวหวานหรือจุดถ่ายรูปเช็คอินระหว่างทาง ก็มีให้แวะหลายจุด

 

ดูคลิป

อยุธยา Night Market เที่ยวใกล้กรุงเทพ


        โซนนั่งทานอาหารที่ผมชอบบรรยากาศมากๆ เลยนะ ซึ่งในตลาดจะมีจุดให้แวะนั่งทานกันแบบนี้อยู่หลายที่แวะได้ตลอดทางเดินเลยครับ ของกินที่นี่คือเรียกว่ามีแทบทู้กกกกอย่าง แล้วตลาดคือเดินเป็นทางยาวมากจริงๆ คือท้องไม่แตกไม่รู้จะว่าไง (ฮ่า) ผมเองก็มีจัดผัดไทยอร่อยๆ ไปหนึ่งจาน ทำเส้นเหนียวนุ่ม จานละ 30 บาทครับเท่านั้นเอง

 

 

       ส่วนขนมหวาน ขนมไทยละลานตา ราคาไม่แพงด้วยนะครับ เริ่มที่ 20 บาทเท่านั้นเอง มีหลายอย่างเลย
ของเล่นโบราณๆ ก็มาน๊าาา หรือถ้าใครคิดถึงวันวาน ชอบเล่นขนมที่กดๆ แล้วรอลุ้นว่าลูกศรจะชี้ว่าได้ขนมกี่ชิ้นก็มาได้เลยครับ ร้านนี้เค้ามีขนมฮิตๆ ในวัยเด็กของเราเยอะมาก มีกลุ่มพี่ๆ จิตอาสา ที่แต่งกายใส่ชุดไทยให้เราได้ถ่ายรูปกันฟรีๆ นั่งเล่นหมากรุกกันกลางตลาด เท่ไปอีกกก

 

 

        สำหรับใครที่เป็นแฟนละคร “บุพเพสันนิวาส” ต้องมาตรงนี้เลยครับ เพราะคือจุดที่เรียกว่า “ท่าน้ำบ้านคุณพี่หมื่น” นั่นเองงงง 5555+ เป็นการจำลองท่าน้ำบ้านหมื่นสุนทรเทวามาด้วย สวยและบรรยากาศดีมากครับ คือถ้าใครเช่าชุดไทยหน้าตลาดมาใส่นะถ่ายรูปออกมาสวยงามแน่นอนเข้าธีมละครไปอีกน๊าาา

 

        ส่วนไฮไลท์ของตลาด ผมว่าคงหนีไม่พ้นไฟสวยๆ ที่ประดับทั่วตลาด มันช่างน่าชวนฝันเหมือนหลุดมาอีกโลกนึง แล้วที่ตลาดเค้าก็ยังเปิดเพลงละครเคล้าคลอตลอดเดินชมไฟสวยๆ ไปมา คืออินเนอร์ละครมาแน่นอนนนน
พูดมาก็แล้ว บอกตรงๆ ว่าไม่อยากให้พลาดกันเลย สุดสัปดาห์นี้อย่าลืมจูงมือกันมาเดินหลงยุคสัมผัสกลิ่นอายของเมืองกรุงเก่า กับตลาดที่น่ารักๆและอบอุ่นแบบนี้กันนะครับ

 

 


พิกัด : ด้านข้างศาลากลางหลังเก่า ถนนศรีสรรเพชญ์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาทำการ : ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 16.00-22.00 น.

 

📷 รีวิวนี้ถ่ายด้วยกล้อง
Olympus OM-D EM10 Mark III ทั้งภาพนิ่งและ VDO นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ ค น ห ล ง ท า ง

 

 

 

ที่เที่ยวอยุธยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา
1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา
น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ