รีเซต

ซาลามัต ดาตัง กัวลาลัมเปอร์ 20 พิกัด เที่ยวครบรส กิจกรรมสุดปัง สนุกได้ทั้งครอบครัว

ซาลามัต ดาตัง กัวลาลัมเปอร์ 20 พิกัด เที่ยวครบรส กิจกรรมสุดปัง สนุกได้ทั้งครอบครัว
เอิงเอย
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:23 )
18.4K

      กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เมืองหลวงของ ประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความทันสมัย และความหลากหลายทางวัฒนธรรมค่ะ ทำให้ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก ธีมพาร์ค พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และสตรีทฟู้ดยามค่ำคืน ที่เต็มไปด้วยอาหารท้องถิ่นและเมนูเด็ดนานาชาติ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวในย่านไนท์ไลฟ์ อย่าง ไนต์คลับ และรูฟท็อปบาร์ ที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของสายเที่ยวที่หลงใหลเสียงเพลงและการท่องราตรี เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีสีสันครบทุกเฉด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

 

เที่ยวครบรส กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย
กับ กิจกรรมปังๆ สนุกได้ทั้งครอบครัว

 

รู้ก่อนไป กัวลาลัมเปอร์ 

     สำหรับใครที่ไม่เคยมา เที่ยวมาเลเซีย เลย ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า แม้มาเลเซียจะเป็นประเทศที่ประชากรส่วนมากนับถือศาสนาอิสลาม แต่บรรยากาศภายในเมืองหลวงแห่งนี้ เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนค้นหา ทั้งเรื่องของความหลากหลายทางวัฒนธรรมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ อย่าง มลายู จีน อินเดีย และชาวตะวันตก แม้ว่าประชากรค่อนประเทศจะใช้ภาษามาเลเซียเป็นภาษาหลัก แต่ไม่ต้องห่วงว่าอรรถรสในการท่องเที่ยวทริปนี้จะหายไปเนื่องจากกำแพงภาษาเลยค่ะ เพราะชาวมาเลเซียรุ่นใหม่ๆ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ยิ่งถ้าหากเราได้ไปช้อปปิ้งเพลินๆ ในห้างสรรพสินค้า หรือชิลๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็สบายใจได้เลย เพราะส่วนใหญ่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้คล่องปรื๋อ

 

TK Kurikawa / Shutterstock.com

 

      การท่องเที่ยวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ สามารถเที่ยวได้ด้วยตัวเองแบบสบายๆ ไร้กังวล เพราะระบบขนส่งสาธารณะที่นี่เขาดีมาก เดินทางสะดวก รวดเร็ว และตรงเวลา มีให้เลือกมากมาย ทั้ง รสบัสประจำทาง รถไฟฟ้า รถไฟความเร็วสูง และแท๊กซี่ แถมถนนหนทางในกัวลาลัมเปอร์ก็ร่มรื่น สวยงาม มีระเบียบ และปลอดภัยสุดๆ 

      หลังจากที่เรารู้ข้อมูลพื้นฐานสำหรับการท่องเที่ยวในกัวลาลัมเปอร์กันคร่าวๆ แล้ว ก็ได้เวลาแบกเป้ ลากกระเป๋า กางพาสปอร์ต เดินสวยๆ ผ่านด่าน ตม. มาเช็กอินที่กัวลาลัมเปอร์กันได้แล้วค่ะ 

 

5 พิกัด พาลูกเที่ยว กัวลาลัมเปอร์ 
ทั้งสนุก ถูกใจ และได้ความรู้

1. Aquaria KLCC 

 

 

     Aquaria KLCC พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ติดอันดับ 1 ใน 5 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ใต้ศูนย์การประชุมแห่งชาติ KL ค่ะ ภายในมีพื้นที่กว้างกว่า 600,000 ตารางฟุต มีสัตว์น้ำให้ชมมากถึง 5,000 ชนิด จาก 150 สายพันธุ์ 

     ไฮไลต์ของอคาเรียมแห่งนี้ คือ อุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในมาเลเซีย ตลอดความยาว 90 เมตร เด็กๆ จะได้สบตากับเจ้าฉลามกว่า 7 สายพันธุ์ โดยเฉพาะคุณฉลามเสือตัวโต ที่เป็นเหมือนพระเอกที่นี่ นอกจากนี้เด็กๆ ยังจะได้ถ่ายรูปคู่กับเจ้ากระเบนจุดสีน้ำเงิน คุณเต่าทะเล ปลาไหลมอเรย์ และปลาตัวเล็กตัวน้อยอีกมากมาย พร้อมยังจะได้ชมเจ้าหน้าที่ป้อนอาหารปลาในตู้กระจกขนาดใหญ่ 

     หากเด็กๆ คนไหนสนใจเรียนรู้ระบบนิเวศทางทะเล และอยากสัมผัสสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิด คุณพ่อคุณแม่ต้องห้ามพลาดโซนนิทรรศการชุดพิเศษและกิจกรรม Touch Pool ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ไฮทัชกับคุณปลาดาว และปะการังใต้น้ำแบบมือชนมืออีกด้วย

==================

 

2. Zoo Negara

 

ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ Zoo Negara สวนสัตว์ มาเลเซีย

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      Zoo Negara สวนสัตว์แห่งชาติมาเลเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่เด็กๆ ชอบมาก บนพื้นที่ 110 เอเคอร์ เด็กๆ จะได้เปิดประสบการณ์การเรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ป่าสายพันธุ์ต่างๆ กว่า 5,000 ชนิด จาก 476 สายพันธุ์ แถมยังได้กระทบไหล่กับดาราดังประจำสวนสัตว์แห่งนี้ อย่าง คุณแพนด้ายักษ์ Liang Liang และ Xing Xing พร้อมกับชมการแสดงสุดน่ารักของเหล่าสัตว์แสนรู้ อาทิ ช้าง สิงโตทะเล นกแก้วมาคอว์ พบกับโซนสัตว์จากทวีปต่างๆ ทั่วโลก อาทิ เสือเบงกอล เสือท้องถิ่นของประเทศมาเลเซีย สิงโตแอฟริกา จิ้งโจ้ออสเตเรีย ฮิปโปโปเตมัสจากลุ่มแม่น้ำไนล์ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ คนรักสัตว์ต้องแวะมาเจอน้องๆ กันให้ได้เลยน้า…

==================

 

3. The KL Bird Park

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      The KL Bird Park สวนนกแบบเปิด ที่มีนกมากกว่า 3,000 ตัว จาก 200 สายพันธุ์เลยทีเดียวค่ะ โดยตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างริมทะเลสาบกัวลาลัมเปอร์ ที่ซึ่งเหล่านกน้อยใหญ่จะได้โบยบินอย่างท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีอย่างอิสระ

      ภายในสวนนกแห่งนี้แบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ ได้แก่ โซน 1 และ 2 เปิดเป็นโซนที่ปล่อยให้เจ้านกชนิดต่างๆ โผบินได้ตามใจแบบไม่มีกรงขนาดใหญ่มาปิดกั้น ส่วนโซน 3 เป็นที่อยู่ของนกเงือกสายพันธุ์ต่างๆ และโซน 4 เป็นกรงนกขนาดใหญ่ ที่เราสามารถเดินเข้าไปชมความสวยงามของเจ้านกแก้วกว่า 20 สายพันธุ์ได้แบบใกล้ชิด หากเด็กๆ อยากชมความน่ารักแสนรู้ของนกแก้ว และนกชนิดอื่นๆ ต้องห้ามพลาดชมการแสดงนก ที่มีโชว์ทุกวัน วันละ 2 รอบ คือ 12.30 และ 15.30 น. 

==================

 

4. Petrosains 

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

      ชวนเด็กๆ มาเปิดโลกอวกาศ ธรรมชาติ และเทคโนโลยี แปลงร่างเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวจิ๋วในศูนย์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ ที่ Petrosains ชั้น 4 และชั้น 5 ของตึกแฝดเปโตรนาส กันค่ะ 

      ที่นี่เด็กๆ จะได้ออกสำรวจความมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยา และเรียนรู้กระบวนการกำเนิดพลังงานธรรมชาติ อย่าง ปิโตรเลียม ไปตามธีมต่างๆ อาทิ Moecule Nano World, 3D Theatre, Tech Lab, Space, Time Tunnel, Geotime Diorama และ Science Station ซึ่งในแต่ละโซนจะมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์น่าสนใจให้เด็กๆ ได้ลงมือทดลอง และสนุกกับการหาคำตอบของความลับทางวิทยาศาสตร์ตามจุดต่างๆ ได้ไม่น่าเบื่อ

==================

 

5. Sunway Lagoon

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      แม้ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตเมืองของกัวลาลัมเปอร์ แต่การเดินทางไปยัง Sunway Lagoon ก็ใช้เวลาไม่เกิน 15-20 นาทีเลยค่ะ รับรองว่า เด็กๆ และทุกคนในครอบครัวก็จะสะใจคลายร้อนไปกับเครื่องเล่นทางน้ำ ที่มีให้เลือกท้าความตื่นเต้นมากถึง 90 รายการ ณ สวนน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศมาเลเซีย 

      กรี๊ดให้สุดเสียงไปกับสไลด์เดอร์ยักษ์รูปกรวย Vuvuzela ที่มีความสูงเท่ากับตึก 11 ชั้น ทิ้งตัวลงสู่เบื้องล่างด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในอุโมงค์สไลเดอร์แนวดิ่ง Monsoon 360 หรือ ชวนก๊วนครอบครัวมากอดคอร้องตะโกนบนแพยางที่เคลื่อนตัวถอยลงจากสไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ Kubarango และห้ามพลาดการสไลด์แพยางไปตามโค้งหักศอกในโซน Jungle Fury แต่ถ้าใครไม่ชอบเปียกปอนอยากชวนมากระตุ้นอะดรีนาลีนให้สุดเหวี่ยง ด้วยการทิ้งตัวท้าแรงดึงดูดจากขอบสะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในเอเชีย ที่มีความสูงถึง 21 เมตรกับ Bungee Jump หรืออยากชมวิวสวนสนุกกลางอากาศแบบเต็มตา ต้องห้ามพลาด Flying Fox โหนสลิงกลางเวหาที่มีระยะทางถึง 206 เมตร เรียกได้ว่าที่ยาวที่สุดในเอเชีย 

      นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กอีกเพียบ อย่าง Apache Pot ถ้วยหมุนสุดหรรษา Wagon Wheel ชิงช้าสวรรค์รูปกังหันน้ำ ใครอยากพาเด็กๆ ไปสัมผัสกับเหล่าสัตว์ป่า ก็สามารถไปเที่ยวชมทักทาย เสือดำ สิงโต นกเงือก และสัตว์แสนรู้สุดน่ารัก ได้ใน Wildlife Park และถ้าหากเที่ยวจนอิ่มใจแล้ว อย่าลืมจูงมือกันไปเติมพลังกับอาหารอร่อยๆ และช้อปปิ้งให้จุใจใน Sunway Pyramid Mall กันด้วยนะ

==================

 

5 พิกัด กัวลาลัมเปอร์ ในมุมที่สวยแบบตะโกน

     กัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองที่มีการผสมผสานของเชื้อชาติ ศาสนา อาหาร และวัฒนธรรม ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากกลิ่นอายของอาคารสุดคลาสสิกที่พบเห็นได้ตามสถานที่สำคัญทางราชการแล้ว ตึกระฟ้าขนาดใหญ่เจ้าของสถิติระดับโลกที่ถูกออกแบบด้วยแนวคิดของสถาปัตยกรรมล้ำสมัย ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวกัวลาลัมเปอร์ด้วยเช่นกันค่ะ ตามเรามาทัวร์ชมเมืองกัวลาลัมเปอร์ ในมุมอลังการ ที่พูดได้คำเดียวเลยว่า สวยแบบตะโกน กันสักรอบ

 

1. Petronas Twin Tower 

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพแบบ 360 องศา จากตึกระฟ้าสูง 88 ชั้น ที่มีความสูงถึง 451.9 เมตร ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่ Petronas Twin Tower อาคารสถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะอิสลาม ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอาร์เจนตินาร์-อเมริกัน 

      ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้ เชื่อมเข้าหากันด้วยสะพาน Sky Bridge ความยาว 58.4 เมตร ที่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 41 และ 42 นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นลิฟต์ความเร็วสูงขึ้นไปยังจุดชมวิวชั้น 86 เพื่อส่องสำรวจเมือง KL ผ่านกล้องจุลทรรศน์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย
 

     อิ่มใจกับวิวอลังการของกัวลาลัมเปอร์เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมลงมาช้ปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมกว่า 300 แบรนด์ ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง Suria KLCC ที่มีให้เดินช้อปเพลินๆ ถึง 6 ชั้น กันด้วยนะ

==================

 

2. KL Tower

 

 

      KL Tower เป็นหอโทรคมนาคมที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลก และสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์  เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิว 360 ของเมืองกัวลาลัมเปอร์ได้จากห้องกระจกบนความสูง 300 เมตร!

     ใครที่กำลังคิดว่าวิวที่มองจาก KL Tower นี้จะคล้ายๆ กับวิวจาก Petronas Twin Tower พูดได้เต็มปากเลยว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะบริเวณรอบๆ KL Tower เป็นพื้นที่ป่าสงวนที่เก่าแก่มากๆ ของกัวลาลัมเปอร์นั่นเอง แบบนี้ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ

     และอย่าลืมแวะเข้าไปยัง Sky Desk จุดชมวิวท้องฟ้าที่บอกเลยว่าเป็นจุดถ่ายรูปและชมวิวที่ Hot สุดๆ ของ KL Tower ส่วนคู่รักที่อยากเติมความสวีท แนะนำให้จองโต๊ะดินเนอร์มื้อพิเศษบนความสูง 282 เมตร ณ ห้องอาหาร Atmosphere 360 ได้เลย

==================

 

3. KLCC Park

 

 

      KLCC Park สวนสาธารณะใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ที่เปรียบเสมือนปอดขนาดใหญ่ และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวมาเลเซีย รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ ในพื้นที่สีเขียวขนาดกว่า 10,000 ตารางเมตร อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้พื้นเมืองมากกว่า 2,000 ต้น และยังมีต้นปาล์มขนาดใหญ่อีกอีกกว่า 60 ชนิด ปลูกกระจายอยู่เต็มทุกพื้นที่ 

     นอกจากเราจะได้นั่งเหยียดขา สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดอย่างสบายใจแล้ว เด็กๆ ยังสามารถวิ่งเล่น หรือเปลี่ยนชุดลงไปแช่น้ำคลายร้อนในสวนน้ำขนาดย่อมใจกลางสวนได้อีกด้วย ส่วนใครที่ชอบส่องนก บอกเลยว่าที่ KLCC Park แห่งนี้ มีนกธรรมชาติหลากหลายสายพันธุ์ให้ชื่นชมทั้งวันได้แบบไม่มีเบื่อแน่นอน

==================

 

4. Merdeka Square

 

 

      จัตุรัสเมอร์เดกา (Merdeka Square) คือ สถานที่สำหรับจัดพิธีสำคัญๆ ของชาวมาเลเซีย เช่น พิธีสวนสนามประจำปี การจัดพระราชพิธีต่างๆ รวมทั้งการแข่งขันกีฬาระดับชาติ นอกจากนี้ ดาตาเมอร์เดกา ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวมาเลเซียใช้เรียกจัตุรัสแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ได้แก่ เป็นสถานที่ประกาศเอกราช และเชิญธงชาติมาเลเซียขึ้นสู่ยอดเสาเป็นครั้งแรกอีกด้วย

      ใครชื่นชอบการเที่ยวชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ต้องเจียดเวลาสัก 2 ชั่วโมง มาเดินชม มหาวิหารเซนต์แมรี่ (St. Mary's Cathedral) อาคารสุลต่านอับดุลซามัด (Sultan Abdul Samad) อาคารห้องสมุดประชาชนแห่งกัวลาลัมเปอร์ และอาคารพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ให้ได้สักครั้งหนึ่ง

==================

 

5.  Street Art

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      นอกจากอาคารโบราณที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ตั้งอยู่ริมบนถนนสายหลักแล้ว ตามตรอกซอกซอยของย่านดังในกัวลาลัมเปอร์ ยังมี พิกัดถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ต ซึ่งเป็นผลงานวาดอันโดดเด่นของศิลปินชื่อดังระดับโลกให้ตามหาอยู่หลายจุด 

     ซึ่งจุดใหญ่ๆ ที่มีภาพสตรีทอาร์ตให้เก็บภาพความประทับใจ จะอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ จุดนี้มีผลงานวาดของศิลปินชาวลิทัวเนีย ที่เคยฝากผลงานวาดรูปเจ๋งๆ ไว้ทั่วเมืองอิโปห์ (Ipoh) และปีนัง (Penang) และอีกจุดที่ห้ามพลาด คือ บริเวณรอบๆ ถนนสายอาหาร จาลัน อาลอว์ (Jalan Alor Food Street) ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง อย่าง ย่านบูกิต บินตัง (Bukit Bintang) อีกด้วย

==================

 

พิกัด 5 จุดหมายของนักช้อป นักชิม 
ทริปนี้หิ้วของฝากล้นมือ อิ่มจนพุงกาง
 

       มีคนบอกว่า ถ้าอยากเข้าถึงเมืองให้มากที่สุด ต้องลองไปเดินเที่ยวในย่านชุมชนเก่าแก่ ที่มีของกินหลากหลายให้ได้สักครั้ง กัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรม ความเชื่อ และรสนิยมของอาหารการกินที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่ามีแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังในหมู่นักช้อปตัวยง ดังนั้น เราจะพาไปปักหมุดแหล่งช้อปสินค้าแบรนด์ดัง และชวนชิมเมนูเด็ดติดดาวในย่านสตรีทฟู้ดใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์กันตามนี้ได้เลย!

 

1. China Town

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

       ชุมชนชาวจีน ไชน่าทาวน์ (China Town) ของกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ มีความพิเศษที่ชวนให้ผู้มาเยือนประทับใจ นอกจากอาหารการกิน และสินค้าทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว ชาวชุมชนที่นี่ยังอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มหยอกล้อกับนักท่องเที่ยวด้วยความเป็นมิตร ใครชอบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านไชน่าทาวน์ยังมีวัดจีน และวัดแขก ให้แวะเข้าไปกราบสักการะ ขอพรให้สมดั่งหวังได้อีกด้วยนะ  

==================

 

2. Little India

 

gracethang2 / Shutterstock.com

 

      ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) เป็นชุมชนชาวอินเดียขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของเมือง KL ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ค่ะ ตลอดสองข้างทางในชุมชนแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจะสะดุดตากับสีสันสดใสของชุดแต่งกายสไตล์ภารตะ ได้สัมผัสกับกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด ได้ยินท่วงทำนองสนุกสนานชวนขยับขาแนวอินเดียแดนซ์ ใครชอบอาหารอินเดียขนาดแท้ ต้องมาลิ้มลองเมนูเด็ดของภัตตาคารในย่านนี้ให้ได้สักมื้อ

==================

 

3. แหล่งช้อปปิ้งย่านตึกเปโตรนาส

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      หลังจากเที่ยวชมทัศนียภาพแบบ 360 องศา บนความสูงมากกว่า 400 เมตร ของตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลกเรียบร้อยแล้ว ต้องห้ามพลาดการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมราคาน่าสนใจในแหล่งช้อปปิ้งดัง อย่าง Suria KLCC ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ถึง 6 ชั้น สำหรับช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ โรงภาพยนตร์ อาร์ตแกลลอรี และคอนเสิร์ตฮอลล์ ในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ มีสินค้าให้เลือกมากกว่า 300 ร้านค้า ซึ่งมีทั้งแบรนด์เนมยอดนิยมระดับโลก ไปจนถึงสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่น ใครกำลังมองหาของฝากให้คนทางบ้าน ลองมาเดินช้อปในห้างซูเรียเคแอลซีซีได้เลย 

      อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งละแวกตึกเปโตนาส คือ ห้างอเวนิวเค (Avenue K) แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไม่แพ้ Suria KLCC ข้อดีของการเดินช้อปปิ้งที่นี่ คือ การที่คนไม่เยอะมาก จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัว เลือกสินค้าง่าย และไม่ต้องรีบร้อน ใครกำลังมองหาแบรนด์เนมฝั่งยุโรป หรือของแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ รับรองไม่มีผิดหวัง

==================

 

4. Bukit Bintang

 

Victor Maschek / Shutterstock.com

 

      นักช้อปตัวจริงต้องไม่พลาดมาเดินลาดตระเวนมองหาของฝากที่ถูกใจให้ตัวเองใน ย่านบูกิตบินตัง (Bukit Bintang) ย่านที่ได้ชื่อว่า เป็นสวรรค์ของนักช้อปและถนนสายแฟชั่นของ KL อย่างแท้จริง เพราะตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยห้างร้านที่อัดแน่นด้วยสินค้าแฟชั่นในกระแสของชาวมาเลเซีย

      ส่วนใครเป็นสายคาเฟ่ บอกเลยว่าต้องเตรียมกล้องให้พร้อม เพราะที่นี่มีคาเฟ่ตกแต่งเจ๋งๆ ให้แวะเข้าไปจิบกาแฟ และถ่ายรูปในแอ๊คชั่นน่ารักๆ ให้เลือกเพียบ

==================

 

5. Jalan Alor Food Street สตรีทฟู้ดยามค่ำคืน

 

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      จาลัน อาลอร์ (Jalan Alor Food Street) ถนนสายอาหารที่คราคร่ำไปด้วยร้านค้า พ่อครัวหัวป่าก์ และนักชิมจากทุกสารทิศ ที่พร้อมใจกันตบเท้าเข้ามาเสาะหาจานเด็ดเมนูติดดาวอย่างพร้อมเพรียงกันหลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า 

      ถนนสายอาหารอันโด่งดันของ KL มีอาหารให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจีน มาเลเซีย ไทย และอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่รับประกันได้ว่ารสชาติอร่อยถูกปากนักชิมแน่นอน เมนูห้ามพลาดของการมาเยือนสตรีทฟู้ดแห่งนี้คือ ปีกไก่ย่างบาร์บีคิว ของร้าน Wong Ah Wah ที่มอบเนื้อสัมผัสนุ่ม ฉ่ำ ละลายในปาก และเมนูบะหมี่ทำมือของร้าน Toong Kwoon Chye ที่ยังคงยึดกรรมวิธีทำบะหมี่แบบเดียวกับต้นตำหรับที่ตกทอดกันภายในตระกูลมาถึงรุ่นที่ 4 

==================

 

5 พิกัด ไนท์คลับ ที่เที่ยวกลางคืน กัวลาลัมเปอร์ ตะลุยราตรี


        แม้ว่ากัวลาลัมเปอร์จะเป็นเมืองที่มีประชากรนับถือศาสนาอิสลามอาศัยอยู่จำนวนมาก แต่ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ KL จึงควบตำแหน่งแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี และพิกัดดินเนอร์สุดโรแมนติก ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเติมเต็มความสุข และความบันเทิงในทุกค่ำคืนด้วยเช่นกันค่ะ

 

Vladimir Zhoga / Shutterstock.com

ภาพจาก Club Kyo

 

1. Club Kyō

 

ภาพจาก Club Kyo

 

      ถ้าคุณเป็นนักท่องราตรีที่ชื่อชอบดนตรีแนวแจ๊ส ฮิปฮอป เอ้าส์ และอิเล็กทรอนิกส์บีท บอกเลยว่าต้องหาโอกาสมานั่งจิบเครื่องดื่มฟังเพลง และโชว์สเต็ปท่ามกลางหนุ่มสาวผู้รักแสงสีจากทั่วทุกมุมโลก ใน Club Kyō ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของ โรงแรมแมนดาริน โฮเทล กัวลาลัมเปอร์ (Mandarin Oriental Kuala Lumpur) ที่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน

==================


2. Zouk KL

      สยายปีกของผีเสื้อราตรีให้เต็มพิกัด ท่ามกลางแสงสีและเสียงดนตรีที่ชื่นชอบ ไปกับ 1 ในไนต์คลับที่ดีที่สุดของกัวลาลัมเปอร์ Zouk KL มีห้องธีมต่างๆ ถึง 6 ธีม ทั้ง Barsonic, Main Room, Terrace Bar, Velvet Underground, Aristo & Rooftop Garden และ Phuture ให้ผู้ที่รักการปาร์ตี้ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเสียงเพลงสุดเร้าใจจากดีเจชื่อดัง อย่าง Above & Beyond และ DJ Tiesto ที่แวะเวียนมาทำเซอร์ไพรส์กันเป็นประจำ 

==================

 

3. Play Club at The Roof

       เปลี่ยนค่ำคืนที่แสนน่าเบื่อ ให้กลายเป็นราตรีที่แสนประทับใจ ท่ามกลางเสียงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และแสงสีนีออนกับกลุ่มเพื่อนสาวในคลับบรรยากาศสุดพรีเมี่ยมบนชั้นดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าสนุกแบบหลุดโลกแน่ๆ เพราะนอกจากดีเจชื่อดังประจำคลับแล้ว ที่นี่ยังเคยมีศิลปินฮิปฮอป อย่าง Lil John และดีเจในตำนาน อย่าง Cedric Gervais แวะมาสร้างสีสันเติมดีกรีความสนุกอีกด้วย

==================

 

4. Sky Bar

     เปลี่ยนบรรยากาศจากไนต์คลับมาเป็นดินเนอร์สุดหรู รับประทานอาหารเลิศรสจากเชฟมือทอง ไปพร้อมๆ กับการชมวิวเมือง KL ในยามค่ำคืน Sky Bar คือหนึ่งในรูฟท็อปบาร์ที่ดีที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ ที่นี่คุณจะได้ชมทัศนียภาพของตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลกในระหว่างการรับประทานมื้อค่ำสุดพิเศษ จากบาร์บนชั้น 33 ของตึก Traders Hotel KL ที่มีสระน้ำขนาดใหญ่รายล้อมรอบโต๊ะอาหารของคุณ ใครชอบฟังดนตรีสบายๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกฟังหลากหลายแนวมากๆ 

==================

 

5. Heli Lounge KL

      ลองมาเปิดประสบการณ์การนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิว KL Tower จากลานจอดเฮลิคอปเตอร์กันดูบ้างไหม ที่  Heli Lounge KL เขาเปลี่ยนลานจอด ฮ.ธรรมดาๆ ให้เป็นรูฟท็อปบาร์ที่บรรยากาศเหมือนจำลองลานจอดเครื่องบินมาไว้ในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลดีเจที่ทำขึ้นจากชิ้นส่วนของเครื่องบินโบอิ้ง 747 หรือโซฟาที่ถอดเอาที่นั่งโดยสารของโบอิ้ง 737 มาให้นั่งเหยียดขากินลมชมวิวเมือง KL แบบ 360 องศา 

      นอกจากนี้ พนักงานในร้านยังสวมชุดยูนิฟอร์มแบบเดียวกับพนักงานบริการบนเครื่องบินอีกด้วย สำหรับแนวดนตรี ที่นี่เริ่มต้นค่ำคืนด้วยเพลงแจ๊สฟัง ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นแนวอาร์แอนด์บี และเฮ้าส์ ส่วนเมนูแนะนำ ห้ามพลาดเมนู เฮลิวิงส์ (Heli Wings) ทานกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ บอกเลยว่าประทับใจสุดๆ

==================

       หลังจากที่ได้แจกลิสต์เที่ยวกัวลาลัมเปอร์กันอย่างครบรสแล้ว บอกเลยค่ะว่า ที่นี่เป็นเมืองใหญ่ที่โดนใจและน่าเที่ยวมากๆ มีที่เที่ยวที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบครอบครัว หรือทริปแบกเป้เที่ยวของวัยรุ่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน เสียงดนตรี วัฒนธรรม และอาหารการกินหลากหลายตำรับ ที่มีให้เลือกชิมครบทุกบรรยากาศจริงๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ใครๆ ถึงยกให้ มาเลเซีย คือ Truly Asia นั่นเอง ทริปหน้า ต้องพากันไปปักหมุดชิลที่กัวลาลัมเปอร์แล้วล่ะ!