ไหว้พระ 7 วัดดัง มาเก๊า ศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงให้โชคดี มีแต่รวย !

ไหว้พระ 7 วัดดัง มาเก๊า ศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงให้โชคดี มีแต่รวย !
เอิงเอย
29 มกราคม 2562 ( 07:29 )
10.4K
4

        นอกจาก ฮ่องกง สิงคโปร์ แล้ว วันนี้เราจะพาไปทำบุญ ไหว้พระ 7 วัดดัง มาเก๊า กันบ้างค่ะ ตรุษจีน 2019 นี้ไปเสริมดวงให้โชคดี เงินทองไหลมาเทมา เสริมสิริมงคลให้ตัวเองกัน แถมยังได้ไปเที่ยวชิลๆ ในมาเก๊าอีกด้วย เอาล่ะ ต้องไปที่ไหนกันบ้าง ตามเรามาดูกันจ้า

 

 

 

 

วัดอาม่า

A-Ma Temple

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

       วัดอาม่า เป็นวัดหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ ของมาเก๊า เป็นวัดที่มีอยู่มายาวนานสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนที่จะก่อตั้งมาเก๊า ภายในประดิษฐาน “องค์เจ้าแม่ทับทิม” หรือองค์เทพธิดาแห่งท้องทะเล สถาปัตยกรรมภายในวัดนั้นงดงามเป็นสไตล์จีนโบราณ ภายในวัดมีจุดกราบไหว้ขอพรอยู่อยู่บนเนินเขา ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งศาลเจ้า ศาลา ประตูโบราณ และสิ่งศักสิทธิ์ต่างๆ ให้เราได้กราบไหว้ขอพรกันค่ะ

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

มีความเชื่อว่า : ผู้ที่ทำธุรกิจการค้าด้านการขนส่งควรมาสักการะที่วัดอาม่าแห่งนี้เพื่อขอให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัย ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขวางกั้น

======================

 

 


วัดเจ้าแม่กวนอิม

Kun Iam Temple Macau

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

        วัดเจ้าแม่กวนอิม ที่มาเก๊า เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี และเป็น 1 ใน 3 วัด ที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า ภายในเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่แต่งเครื่องทรงด้วยชุดเจ้าสาวโบราณทำจากผ้าไหม เป็นอีกปางที่คนไทยมักไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหนค่ะ นอกจากนี้ภายในวิหารที่ 2 ของวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระไวโรจนพุทธะ ซึ่งผู้คนนิยมมาขอพรในเรื่องสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

มีความเชื่อว่า : ผู้คนจะนิยมมาขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมเพื่อให้เงินทองมั่งมี และมีโชคลาภ

======================

 

 


ศาลเจ้านาจา

Na Tcha Temple

 

Wang Sing / Shutterstock.com

 

      ศาลเจ้านาจา มาเก๊า ตั้งอยู่ติดกับรั้วกำแพงโบราณของโบสถ์เซนต์พอล เป็นศาลเจ้าที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีน และตะวันตก วัดนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1888 เพื่ออุทิศให้แด่แทพนาจา ซึ่งผู้คนหวังว่าท่านจะช่วยยับยั้งการระบาดของกาฬโรคที่ระบาดอย่างรุนแรงในตอนนั้น นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการมากราบไหว้ขอลูก รวมถึงใครที่มีลูกแล้วก็ขอพรให้ลูกหลานสุขภาพแข็งแรงได้เช่นกันค่ะ และยังนิยมมาขอพรให้ลูกเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย อยู่ในโอวาทอีกด้วย

 

Peter Stuckings / Shutterstock.com

 

มีความเชื่อว่า : นิยมมาขอพร ขอลูกหลานสืบสกุล และขอให้ลูกหลานสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

======================

 

 

 

วัดซำไกวุยคุน

Sam Kai Vui Kun

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

       วัดซำไกวุยคุน หรือ วัดกวนไท (Kuan Tai Temple) สร้างขึ้นเมื่อปี 1750 และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัสเซนาโด้ (Senado Square) และรายล้อมไปด้วยอาคารสไตล์ยุโรป และเป็นวัดยอดนิยมของผู้คนจะมาบูชาเทพเจ้ากวนอู ซึ่งนับเป็นหนึ่งในเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง และการปกป้องคุ้มครอง เพราะกวนอูเป็นแม่ทัพผู้กล้าที่ทรงคุณธรรม และซื่อสัตย์ที่สุด

 

 

มีความเชื่อว่า : ผู้นำทางธุรกิจ ตำรวจ นักการเมืองนิยมมากราบไหว้ เพราะเชื่อว่าสามารถปกป้องสิ่งชั่วร้ายต่างๆ และช่วยเสริมอำนาจบารมีในการปกครองและคุ้มครองบริวาร

======================

 

 

 

ศูนย์ส่งเสริมศาสนาเจ้าแม่กวนอิม

Kun Iam Ecumenical Center

 

Kate33 / Shutterstock.com

 

        ศูนย์ส่งเสริมศาสนาเจ้าแม่กวนอิม เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทอง ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมอ่าว Outer Harbour และมีความสูงถึง 20 เมตรเลยทีเดียวค่ะ องค์เจ้าแม่กวนอิมรูปนี้มีความพิเศษคือ มีพระพักต์เป็นพระแม่มารี แต่อาภรณ์เป็นเจ้าแม่กวนอิม เนื่องมาจากทางการโปรตุเกสเป็นผู้สร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมนี้ขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้แก่มาเก๊าในโอกาสที่ส่งมอบมาเก๊าคืนให้กับจีนนั่นเอง

 

Boy_Phawat / Shutterstock.com

 

       ภายใต้ฐานดอกบัวเป็นสถานที่จัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับเจ้าแม่กวนอิม รวมถึงยังมีห้องนั่งสมาธิและห้องสมุดรวบรวมคำสอนต่างๆ ในพุทธศาสนา

มีความเชื่อว่า : ใครที่มากราบไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิม และสามารถหาสัญลักษณ์ infinity หรือเลข 8 ที่ซ่อนอยู่ทั้ง 3 แห่งพบ จะทำให้มีโชคดีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

======================

 

 

 

วัดลินฟง

Lin Fong Temple

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

      วัดลินฟง แต่เดิมมีชื่อว่า วัดเถียนเฟย (Tianfei Temple) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 วัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดของมาเก๊า สร้างขึ้นในปี 1592 ช่วงสมัยราชวงศ์หมิง และถือเป็นวัดในลัทธิเต๋าแห่งเดียวในมาเก๊าอีกด้วย ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเทพทางการแพทย์นามว่าอี้เล่งไตไต และหลั่นหลงไตไต เพื่อขอพรให้สุขภาพดี ที่นี่ยังถือว่าเป็นวัดที่มีความงดงามอย่างมากในเรื่องของสถาปัตยกรรม นอกจากนี้ภายในวิหารยังมีสระบัวที่เต็มไปด้วยดอกบัวและเตาถ่ายสัมฤทธิ์สวยงาม

 

Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

 

มีความเชื่อว่า : ผู้คนมาเพื่อขอพรให้สุขภาพดี ปราศจากโรคภัยใดๆ และไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางปราบมารที่ทรงเครื่องของบุรุษเพศ ช่วยขจัดปัดเป่าศัตรู

======================

 

 วัดทำกง โคโลอาน

Tam Kung Temple in Coloane

 

Tang Yan Song / Shutterstock.com

 

      วัดทำกง โคโลอาน เป็นวัดอันโดดเด่นด้วยรูปปั้นลายครามประดับหลังคาสวยงาม ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1862 เพื่ออุทิศแด่ทำกง เทพเจ้าลัทธิเต๋าผู้คุ้มครองชาวเรือ เป็นที่นับถือในหมู่ชาวประมง ในวันตรุษจีน ผู้คนพากันมากราบไหว้ขอพร และหวังว่าเรือมังกรจะนำพาโชคลาภให้ตลอดปี ในวันที่ 8 เดือน 4 ตามปฏิทินจันทรคติของทุกปี จะมีงานฉลองวันเกิดของทำกง จะมีทั้งการแสดงงิ้ว ขบวนแห่ เชิดสิงโต และมีผู้เข้าร่วมงานเนืองแน่นทุกปีกด้วยค่ะ

 

tdee photo cm / Shutterstock.com

 

มีความเชื่อว่า : ผู้คนมาเพื่อขอพรเพื่อให้มีโชคลาภให้ตลอดปี

 

 

 

ไหว้พระ ขอพร เสริมดวง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไหว้พระ 7 วัดดัง ฮ่องกง แก้ชง
เสริมดวง ครบทุกด้าน ทริปนี้มีแต่รุ่ง

อยากรวยต้องดู ! 7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์
ขอพรเรื่องเงิน โชคลาภ เงินไหลเทมา

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่