โหลดที่นี่! หนังสือขอเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับออกนอกพื้นที่ควบคุมขั้นสูงสุด 29 จังหวัดสีแดงเข้ม อัพเดต

โหลดที่นี่! หนังสือขอเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับออกนอกพื้นที่ควบคุมขั้นสูงสุด 29 จังหวัดสีแดงเข้ม อัพเดต
Muzika
3 สิงหาคม 2564 ( 16:00 )
391.5K
3

     จากกรณีที่มีการ กำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึง 04.00 น. ระยะเวลา 14 วัน ใน กลุ่มพื้นที่ กรุงเทพฯ และภาคกลาง คือ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม ชลบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา และกลุ่มพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ สงขลา ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส

    ศบค.พิจารณาขยายพื้นที่ควบคุมสูงสูดและเข้มงวด เพิ่ม อีก 16 จังหวัด รวมเป็น 29 จังหวัดสีแดงเข้ม เริ่ม 3-18 สิงหาคม 2564 เพิ่มเติม 16 จังหวัด ประกอบด้วย 

     กาญจนบุรี   สมุทรสงคราม  สุพรรณบุรี    เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี  อ่างทอง  นครนายก  ปราจีนบุรี ลพบุรี  ระยอง สิงห์บุรี   สระบุรี  นครราชสีมา เพชรบูรณ์ และ ตาก  

     ทาง ศบค. จึงได้ออกประกาศ งดเดินทางข้ามจังหวัด และห้ามเดินทางนอกเคหสถาน การเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด เว้นแต่กรณีมีเหตุจำเป็น ซึ่งต้องมี หนังสือขอเดินทางข้ามจังหวัด แสดงเหตุผลและหลักฐานต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางช่วงล็อกดาวน์ รวมทั้งเข้ารับการตรวจคัดกรองและต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด

 

    บุคคลที่ได้รับการยกเว้น หากจะออกนอกพื้นที่ จะต้องมีหนังสือรับรองการเดินทางออกนอกพื้นที่ ที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ควบคู่กับเอกสารแสดงตน

     นอกเหนือจากบุคคลที่ได้รับการยกเว้น ให้ขอเอกสารรับรองความจำเป็นฯ ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เช่น ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายอำเภอ ผู้อำนวยการเขต หัวหน้าสถานีตำรวจ 

 

หนังสือขอเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับออกนอกพื้นที่ควบคุมสูงสุด

 

  • หนังสือรับรองการเดินทางออกนอกพื้นที่ สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

 

    การเดินทางข้ามจังหวัดให้ประชาชนหลีกเลี่ยงหรือชะลอการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดในช่วงระยะเวลานี้หากไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน ร่วมกับมาตรการป้องกันตนเอง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือเป็นประจำ เว้นยะระห่าง 

==================

 

ขอเดินทางข้ามจังหวัดได้ที่ไหน ?

    พนักงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เช่น ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายอำเภอ ผู้อำนวยการเขต หัวหน้าสถานีตำรวจ

=================

 

ขั้นตอนการขอเดินทางข้ามจังหวัด

 

     การตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามจังหวัด กรณีเดินทางออกนอกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม ชลบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา สงขลา ยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส มีแนวทาง 3 แนวทาง ในการออกนอกพื้นที่ ต้องแสดงเอกสาร หรือ ลงทะเบียน

  1. แสดงเอกสารหลักฐานอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ อาทิ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้อำนวยการเขต หัวหน้าสถานีตำรวจ
  2. ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ที่ด่านตรวจ
  3. ลงทะเบียนในเว็บไซต์หยุดเชื้อเพื่อชาติ www.covid-19.in.th

 

      อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นต้องการเดินทางออกจากพื้นที่ต้องใช้ เอกสารรับรองการเดินทาง หรือ QR CODE ลงทะเบียน เพื่อใช้เดินทางเข้าออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

==================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<