อัพเดต จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ 2559 เที่ยวหน้าหนาว คักแท้แท้ แพรอีโป้ มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า ท่ามกลางลมหนาว

อัพเดต จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ 2559 เที่ยวหน้าหนาว คักแท้แท้ แพรอีโป้ มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า ท่ามกลางลมหนาว
เอิงเอย
5 ธันวาคม 2559 ( 05:00 )
51.7K

เปิดแล้ววววค่ะ สำหรับปีนี้ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่พลาดไม่ได้ในหนาวนี้ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมของคนอีสาน สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ในคอนเซ็ปต์น่ารักๆ ประจำปี 2559 นี้ “คักแท้แท้ แพรอีโป้ – มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า” ค่ะ ซึ่งเปิดให้เราเข้าชมได้แล้ว ตั้งแต่ วันนี้ – วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560 จ้า

 

 

สำหรับปี 2559 นี้ คอนเซ็ปต์ของ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ จะเป็นในเรื่องของการเปิดประสบการณ์ไปกับสารพัดประโยชน์อันน่ามหัศจรรย์ของ ‘แพรอีโป้’ หรือที่เราเรียกกันว่า ผ้าขาวม้า ของชาวอีสานนั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกว่า ชาวอีสานนั้นมีความผูกพัน และเกี่ยวข้องกับผ้าขาวม้ามากกว่าที่คิด เรียกได้ว่าทั้งชีวิตเลยทีเดียว

 

 

 

นอกเหนือจากนี้ ยังมีจุดเที่ยวชมตามโซนต่างๆ ให้เราได้เที่ยวชมด้วยกันโดย สามารถนั่งรถรางของทาฟาร์มทัวร์ และลงเที่ยวตามจุดต่างๆ ได้ทั้งวันค่ะ และไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาด้วย เพราะรถรางนั้นจะหมุนเวียนไปมาตลอด ทำให้เราอยากชื่นชมตรงจุดไหนเป็นพิเศษนานๆ หน่อยก็สามาถอยู่ได้ชิลล์ๆ เลยจ้า

 

 

 

 

จุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ 2559

 

จุดที่ 1

ทุ่งคอสมอส และ แปลงผักปลอดสาร

 

 

ทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตา บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ เดินเข้าไปชิลล์ก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี ชมผ้าขาวม้าพันตา เงาผ้าขาวม้า และผ้าขาวม้านำทางเข้าสู่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม นอกจากนี้ยังมีจุดแวะเก็บมะเขือเทศเชอรี่สดจากไร่ปลอดภัยจากสารพิษบริเวณ U-Pick Garden อีกด้วย พร้อมบริการนักท่องเที่ยวด้วยจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มค่ะ

=======================

 

 

จุดที่ 2

ลานฟักทอง และ ทุ่งดอกไม้หลากสี

 

 

เที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติด้วยทิวทัศน์ภูเขา และลานฟักทอง ไฮไลท์อีกจุดที่พลาดไม่ได้ใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ค่ะ นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้หลากสีสันสวยงาม อยู่บริเวณรอบๆ กังหันลม ทั้ง สวนกุหลาบ ทุ่งทานตะวัน ทุ่งดาวกระจาย และทุ่งตารางดอกไม้หลากสีค่ะ

 

 

มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำใครต้องมาที่ เขาวงกตผ้าขาวม้า เพื่อเก็บภาพทุ่งดอกไม้มุมสูงแบบ 360 องศา ใครอยากนั่งเล่นผ่อนคลายชิลล์ๆ แวะมาได้ที่ลานน้ำพุเย็นฉ่ำใกล้ๆ กับกังหันผ้าขาวม้าสีสันสดใส

=======================

 

 

จุดที่ 3

หมู่บ้านอีสาน

 ตรงจุดนี้เราสามารถเดินเชื่อมต่อมาจากลานฟักทองได้เลยค่ะ หรือจะนั่งรถรางก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าเดินจะได้ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ ไปด้วยนะ เดินถัดมาหน่อยจะเจอกับ ปราสาทผ้าขาวม้า ที่หุ้มด้วยผ้าขาวม้าลายทุ่งข้าวสีทองสวยงามมากๆ ค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปชมผ้าขาวม้าห้อยโหน ผ้าขาวม้าพันต้น ลานสานผ้าขาวม้า ได้อีกด้วย และอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่บริเวณ เรือนนางเอื้อยกับผลงานศิลปะ “หลงฟาร์ม” ของศิลปินผู้มีชื่อเสียง คุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล นั่นเอง พลาดแวะถ่ายรูปไม่ได้เลยนะ

 

 

ภายในบริเวณหมู่บ้านอีสานนี้ นอกจากจะมีเรือนไทยอีสานที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ บ้านของคำแก้ว จากละครเรื่องนาคี ให้ได้เที่ยวชมแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เรียนรู้วงจรชีวิตมหัศจรรย์ของหนอนไหมที่ถักทอเส้นใยออกมาเป็นเส้นไหมที่สวยงามอย่างใกล้ชิดมากๆ รวมถึงกระบวนการเข็นฝ้าย และการย้อมครามพร้อมทดลองมัดย้อมครามด้วยตนเอง ได้อีกด้วยนะ

 

 

เดินเลียบลำน้ำไป เราจะได้สัมผัสความงามของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสานที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด เช่น สิม หอไตร หอกลอง เฮือนอีสาน เรือนไทยวน รวมทั้ง “เรือนนางเผอะ” เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์

ที่สำคัญบริเวณนี้ ยังมีจุดให้นั่งพักทานอาหารกันด้วยค่ะ อาหารอีสานพื้นบ้านหลากหลายเมนูในบรรยากาศครึกครื้นด้วยดนตรี และการแสดงพื้นบ้านอีสาน ทำเอาอยากเซิ้งไปด้วยเลย !

 

=======================

 

 

 

จุดที่ 4

หมู่บ้านจิม


นั่งรถรางมาต่อที่ หมู่บ้านจิม ค่ะ สะดุดตาด้วยอุโมงค์ผ้าขาวม้าหลากสีสันสวยงามนำทาง เข้าสู่หมู่บ้านจิม ที่นี่มีกระบวนการผลิตผ้าไหมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ให้ดูค่ะ ตั้งแต่การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้าไหม และ การพิมพ์ผ้าไหม ซึ่งเราสามารถขอลองทำเองดูได้ด้วยนะ

=======================

 

 

จุดที่ 5

ตลาดจิม

 

 

จุดสุดท้ายในวันนี้ก็คือ ตลาดจิม ใครที่อยากช้อปปิ้งของฝากของที่ระลึกจากฟาร์มกลับบ้านไป สามารถมาเลือกซื้อสินค้าได้ที่นี่ค่ะ มีทั้งผักผลไม้สดๆ ไร้สาร ไม้ดอกไม้กระถางหลากหลายสายพันธุ์ ผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายจากจิม ทอมป์สัน อีกด้วย

 

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

ที่อยู่ : ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ค่าเข้าชม :

– สำหรับวันธรรมดา บัตรผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท และบัตรเด็ก ราคา 130 บาท

– วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรผู้ใหญ่ราคา 240 บาท และบัตรเด็กราคา 160 บาท

– วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 – วันอังคารที่ 3 มกราคม 2560 บัตรผู้ใหญ่ ราคา 280 บาท และบัตรเด็ก ราคา 180 บาท

สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าในราคาพิเศษได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือร้านจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์, สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์ ดิ เอ็มโพเรี่ยม, พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน ปาลิโอ เขาใหญ่ และหอค้ำคูณ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

โทร : 0-2762-2566, 08-5660-7336 และ 0-4437-3116

เว็บไซต์ : www.jimthompsonfarm.com และ www.facebook.com/JimThompsonFarm

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่เที่ยว ดอยสูงภาคเหนือ รับลมหนาว

 

เลดี้ หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com