รีเซต

น้ำตกสะปัน ที่เที่ยวธรรมชาติ เมือง น่าน สัมผัสกลิ่นอายหน้าฝนในทุกฤดู

น้ำตกสะปัน ที่เที่ยวธรรมชาติ เมือง น่าน สัมผัสกลิ่นอายหน้าฝนในทุกฤดู
nukkpidet
24 กันยายน 2563 ( 12:40 )
17.9K

     สะปัน ชื่อนี้คงคุ้นหูกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่เคยไปเที่ยว น่าน หรืออยากจะไปน่านมากๆ เพราะเป็นอีกที่เที่ยวดัง ที่เต็มไปด้วยธรรมชาตสีเขียวขจีของภูเขาและป่าไม้ ที่สำคัญเลย คือ มีความเป็นธรรมชาติแบบที่เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแบบสุดๆ และแน่นอนว่าที่เที่ยวในวันนี้ก็เป็นอีก ที่เที่ยวสะปัน ที่ต้องห้ามพลาดเลย กับ น้ำตกสะปัน แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

น้ำตกสะปัน เที่ยวน่าน สัมผัสไอฝน ได้ทุกฤดู

 

     น้ำตกสะปัน ตั้งอยู่ที่ บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เป็นน้ำตกที่อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติขุนน่าน ตัวน้ำตกสะปันจะเป็นน้ำตกขนาดกลางไม่ใหญ่มาก แต่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีเลยค่ะ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้นใหญ่ๆ แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 3 - 6 เมตรค่ะ

 

  

     สภาพป่าไม้บริเวณรอบๆ น้ำตก ก็จะมีความร่มรื่นร่มเย็นสบาย และสวยงามสุดๆ นักท่องเที่ยวที่มานั้นสามารถเดินทางมาชมน้ำตกได้ โดยจอดรถในบริเวณทางขึ้น และต้องเดินเท้าขึ้นไปอีก 20 นาที ถึงจะถึงน้ำตกชั้นสุดท้ายค่ะ ซึ่งเป็นชั้นน้ำตกสองสายที่จะไหลลงมาด้วยกัน และบริเวณของก้อนหินที่น้ำตกนั้น จะเต็มไปด้วยมอสและตะไคร่น้ำ เพราะฉะนั้นต้องเดินอย่างระมัดระวังนะคะ

 

 

     นอกจากน้ำตกสวยๆ ของที่นี่แล้ว ก็ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นๆ แค่ 800 เมตรมาให้สายเดินป่า ชอบเที่ยวชมความสวยงามธรรมชาติให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ เป็นน้ำตกสายเล็กๆ แต่สวยงามมีเสน่ห์มากๆ ถ้าแวะมา สะปัน ก็ต้องมาเที่ยวน้ำตกสวยๆ อย่าง น้ำตกสะปัน กัน เพราะถ้าพลาดแล้ว ก็เหมือนได้พลาดไฮไลท์ที่สำคัญของสะปันไปเลยค่ะ

 

 

     ที่เที่ยวน่าน ไม่ได้มีเพียง ภูเขา ยอดดอย ทะเลหมอก สวยๆ แค่เท่านั้น น้ำตกสะปัน ก็เป็นอีกที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ต้องไปเลยค่ะ และใครที่แวะมาเที่ยว ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติให้คงอยู่และสวยงามแบบนี้ไปนานๆ เลยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกสะปัน บ้านสะปัน หมู่ที่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/e6zZ3n19SwH1mLqQ8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-84483-7240
  • เว็บไซต์ : -