ม่อนปุยหมอก ที่เที่ยวตาก จุดชมวิว ธรรมชาติสวย พร้อมสายหมอก แห่งขุนเขา

ม่อนปุยหมอก ที่เที่ยวตาก จุดชมวิว ธรรมชาติสวย พร้อมสายหมอก แห่งขุนเขา
nukkpidet
4 กรกฎาคม 2564 ( 12:37 )
189

     อีกหนึ่งที่เที่ยวใน จังหวัดตาก ที่อยากให้ทุกคนลองมากันค่ะ เพราะเป็นที่เที่ยวที่เน้นความเป็นธรรมชาติแบบแท้จริง วิวสวยแบบที่ว่าเปิดเต็นท์มาก็เจอเลย ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะเหมือนยอดดอยดังๆ ที่เคยไปมาไหมนั้น ก็ลองมาดูเลยค่ะ ว่าจะเป็นยังไงกัน กับ ม่อนปุยหมอก แห่งนี้

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ จุดชมวิวสวย ณ ม่อนปุยหมอก เมืองตาก

 

ไฮไลท์ ของ ม่อนปุยหมอก

     ม่อนปุยหมอก ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแม่เมย ใน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เป็นจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกตอนเช้าได้แบบสวยงามชัดๆ กันไปเลย โดยเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของหมอกสีขาว ที่มองเห็นได้จากหน้าเต็นท์กันเลยทีเดียว เป็นอีกจุดท่องเที่ยวของอุทยานฯ แม่เมย ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวยๆ อีกแห่งเลยค่ะ

 

 

     นอกจาก ม่อนปุยหมอก ที่เราจะไปเยือนแล้ว บริเวณใกล้ๆ ที่นี่ ก็ยังมี หมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ซึ่งต้องบอกว่าคนในชุมชนนี้ คุ้นเคยกับการเดินทางไปยัง ม่อนปุยหมอก มากๆ เลยเป็นสาเหตุหลัดในการที่ให้คนในชุมชนมารับหน้าที่นำทางและเป็นลูกหาบนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นการหารายได้เสริมอีกทางสำหรับชุมชน และนอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ อย่าง เนินทุ่งหญ้าขนลิง ทุ่งหญ้าสีทองที่เต็มทั้งบริเวณเลย งานนี้แชะกันรัวๆ แน่นอน

 

     แต่จุดชมวิวใกล้เคียงภายในอุทยานฯ ที่เรารู้จักกันนั้น ก็จะมีทั้ง ม่อนครูบาใส ม่อนพูนสุดา ม่อนกิ่วลม และ ม่อนกระทิง สามารถเลือกเที่ยวทัวร์ชมวิวสวยๆ กันได้แบบสนุกสนานเลยค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ ก็จะอยู่บน ม่อนปุยหมอก กันประมาณ 2 วัน 1 คืน จะนอนกางเต็นท์พักแรมแบบใกล้ชิดธรรมชาติเลย และต้องบอกก่อนว่าที่นี่จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกนะคะ รวมไปถึงไม่มีห้องน้ำด้วย แต่จะมีแหล่งน้ำที่อยู่ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยลูกหาบจะเป็นคนไปนำน้ำมาให้ เพื่อใช้ประกอบอาหารนั่นเองค่ะ

 

 

     ได้มาสัมผัสบรรยากาศของทะเลหมอกและอาทิตย์ยามเช้าแบบนี้ ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าที่จะเดินทางมาเลยค่ะ นี่ถ้าไม่ติดว่าจะต้องรีบกลับไปทำงานแล้วล่ะก็ อาจจะนอนมากกว่าหนึ่งคืนเลยนะคะ เป็นอีกสถานที่ที่อยากให้คนรักธรรมชาติมาเยือนจริงๆ ค่ะ เพราะเราจะได้ใกล้ชิดความเป็นป่าเขาแบบที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ จริงๆ จะมองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวๆ ให้ได้สดชื่นกัน

 

การเดินทาง ไปยัง ม่อนปุยหมอก

     ส่วนการเดินทางไปยอด ม่อนปุยหมอก นั้น จะต้องเดินเท้าขึ้นเขาไปเป็นระยะทางราวๆ 4 กิโลเมตรนะคะ ใช้เวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความเร็วของแต่ละคน โดยเส้นทางส่วนใหญ่จะเป็นทางชัน อาจจะต้องมีไม้ปืนเข้าช่วยพยุงตัวเลยค่ะ แต่ก็จะมีทางราบบ้างเล็กน้อย แต่ทางจะค่อนข้างลื่นนะคะ ต้องเตรียมรองเท้าเดินป่าไปแบบดีๆ เลย รวมไปถึงเครื่องนอนและอาหารต่างๆ ก็ต้องเตรียมไปให้พร้อมเช่นกัน

 

 

ข้อมูล ม่อนปุยหมอก ตาก

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่เมย ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1267 อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/T29CtDNNQ94M9dgH7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากที่ทำการอุทยานฯ
  • โทร : 0-5551-9644-45 , 08-8290-7964 (อุทยานแห่งชาติแม่เมย)
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<