รีเซต

เที่ยวกรีนๆ ชมป่าสีเขียว ใกล้กรุงเทพ ที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เพชรบุรี

เที่ยวกรีนๆ ชมป่าสีเขียว ใกล้กรุงเทพ ที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เพชรบุรี
nukkpidet
6 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
8K

     หลายคนคงจะมาเที่ยว ชะอำ เพชรบุรี แห่งนี้ กันมานับครั้งไม่ถ้วนใช่ไหมคะ แต่น้อยคนนักที่จะเดินเที่ยวธรรมชาติ ชมป่าชายเลน มากกว่า ทะเล แต่ถ้าใครอยากมาเราก็ขออาสาพาไปกันค่ะ กับหนึ่งใน ที่เที่ยวธรรมชาติ กลางป่าชายเลน อย่างที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ค่ะ

 

 

เที่ยวจัดเต็ม กับ แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ

ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

 

     อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ตั้งอยู่ภายในบริเวณ ค่ายพระรามหก ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อมเลยค่ะ เพราะมีทั้งส่วนของ พิพิธภัณฑ์นิทรรศการ และห้องเรียนธรรมชาติของจริงให้ได้สัมผัสกันแบบใกล้ชิดเลยค่ะ 

 

     อุทยานฯ แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นมาก็เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ นั่นเองค่ะ ที่ทรงเจริญพระชนมายุ 48 พรรษา เมื่อปี พ.ศ. 2548 และเพื่อเป็นการฟื้นฟูพัฒนาสิ่งแวดล้อมของ ป่าชายเลน ป่าชายหาด ป่าเบญจพรรณต่างๆ รวมไปถึงที่อยู่อาศัยของสัตว์มากมายในบริเวณนี้ ให้กลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ค่ะ นอกจากนี้ยัง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอีกด้วยค่ะ

 

kajornyot wildlife photography / Shutterstock.com

 

     สิ่งที่น่าสนใจของ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ก็มีเยอะแยะมากมายเช่นเดียวกันค่ะ ทั้ง ศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่จะจัดเป็นนิทรรศการต่างๆ ให้เราได้ชมกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แบบจำลอง  หุ่นจำลอง การสาธิตและการทดลองทำต่างๆ เป็นต้นค่ะ นอกจากนั้น ก็ยังมี ค่ายสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ห้องเรียนธรรมชาติ อีกด้วยค่ะ 

 

     แต่หนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าใครมาที่นี่ ก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกัน ก็คือ สะพานไม้ และ สะพานคอนกรีต ยาวประมาณ 150 เมตร ที่เข้าสู่ภายในป่าชายเลน โดยจะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น ถ่ายรูปออกมาสวยปังสุดๆ ไปเลยค่ะ ใครที่อยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องลองมาหามุมถ่ายรูปของที่นี่กันดูนะคะ รับรองว่ารูปต้องออกมาสวยชิลกลางธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร 1281 ค่ายพระรามหก ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GbuPRCT2mSQNR7u56 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/siepchaam

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!