วันแม่ พาแม่เที่ยวไหนดี ? 12 ที่ พาแม่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

วันแม่ พาแม่เที่ยวไหนดี ? 12 ที่ พาแม่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
7 สิงหาคม 2563 ( 15:00 )
212.7K
35

      วันแม่ ปีนี้ ลูกๆ หลานๆ หลายคนอาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวดีๆ ที่จะพาคุณแม่ชิลล์ด้วยกัน พาแม่เที่ยวไหนดี ? คำถามนี้มีคำตอบ เราจัดให้แล้วค่ะ กับ 12 ที่ พาแม่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ลองเลือกที่เที่ยวให้เหมาะกับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ แล้วออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้กันเถอะ!

 

iamtripper / Shutterstock.com

 

วันแม่ พาแม่เที่ยวไหนดี ?

 

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด 1 วัน
เช้าไปเย็นกลับ

1. อยุธยา

 

 

      คนไทย ยังไงก็หนีไปพ้นเรื่องทำบุญทำทาน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง จูงมือคุณแม่เข้าวัดทำบุญ ก็เป็นไอเดียหนึ่งที่เวิร์คมากสำหรับวันแม่ปีนี้ เพราะนอกจากจะได้พาคุณแม่ไปเที่ยวแล้ว ยังได้ทำบุญอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อายุค่อนข้างเยอะ เราก็ไม่ต้องไปถึง 9 วัดก็ได้ การทำบุญอยู่ที่ใจ เลือกแล้วแต่ตามสะดวก สบายใจของแต่ละครอบครัวได้เลย

 

 

      นอกจากนี้ยังแวะหาของอร่อยตามร้านดีๆ ริมแม่น้ำ และเมนูเด็ดอย่าง กุ้งแม่น้ำเผา รับรองวันแม่ปีนี้ คุณแม่ต้องฟินมากๆ เชียว

 

ที่เที่ยว ร้านอาหาร อยุธยา เพิ่มเติมได้ที่

==============

 

ชมเฌย Chomchei Studio & Cafe

2. นนทบุรี

      พาคุณแม่ และครอบครัวมาชิลล์ๆ เดินเล่นถ่ายรูปกันได้ที่นี่เลย ชมเฌย หรือ Chomchei Studio & Cafe คาเฟ่ย้อนยุคแนววินเทจ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ นนทบุรี นี่เอง

      นอกจากที่นี่จะเป็นสตูดิโอถ่ายรูป ที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 ในเมืองไทยขึ้นมา มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปเล่นอินกับบรรยากาศในสไตล์วินเทจสุดเก๋ ของประดับประดาตกแต่งสวยงามย้อนยุค มีอุปกรณ์ ของใช้ต่างๆ ที่อยู่ในความทรงจำ ที่เราอาจจะเคยได้สัมผัสในสมัยเด็กๆ เมื่อนานมากแล้ว แต่คุณแม่ต้องอินมากแน่ๆ ค่ะ รวมถึงยังมีคาเฟ่บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน อีกด้วย

===============

 

ตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อย
ของอร่อย เพียบ !

3. สมุทรสงคราม

 

nimon / Shutterstock.com

 

       วันหยุดนี้ จูงมือคุณแม่ มาเที่ยวแบบอิ่มๆ ได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก แถมจะได้เดินช้อปของกินอร่อยๆ และร้านอาหารดีๆ วินเทจอยู่ริมคลองมากมายค่ะ

Wor_K_Simkul / Shutterstock.com

 

       ตลาดน้ำอัมพวานั้นอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม จ.สมุทรสงคราม ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก และด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ตกเย็นหน่อยๆ จะพาครอบครัวเช่าเรือไปดูหิ้งห้อยกันก่อนกลับบ้านยังก็ได้

 

ที่เที่ยว ที่พัก อัมพวา เพิ่มเติมได้ที่

===============

 

นอนแพริมน้ำ ในบรรยากาศดีๆ

4. กาญจนบุรี

 

MR. AEKALAK CHIAMCHAROEN / Shutterstock.com

 

        สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่มาพักผ่อนจริงๆ ได้ชิลล์ และผ่อนคลายเต็มที่ เราอยากชวนให้ลองมาชิลล์กันที่ กาญจนบุรี พร้อมที่พัก แพริมน้ำ กาญจนบุรี ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปหลายๆ ครั้งค่ะ

 

 

       ที่กาญจนบุรี มีแพริมน้ำ ให้เราเลือกพักได้หลายรูปแบบด้วยกัน มีตั้งแต่ชิลล์ๆ แบบเรียบง่ายไปถึง สวยอลัง ปลีกวิเวกไฮโซสุดๆ จุดที่เป็นที่นิยมในการไปเที่ยวแพริมน้ำก็คือ แพตลอดบริเวณแม่น้ำแคว แพเขื่อนศรีนครินทร์ และ แพที่พักสังขละบุรี นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวหลากหลายที่ในกาญจนบุรีที่น่าไปมากๆ ลองไปดูแพ และหาที่เที่ยวใกล้ๆ ดู ก็น่าจะเป็นวันหยุดที่ดีสำหรับครอบครัว

 

ที่เที่ยว ที่พัก กาญจนบุรี เพิ่มเติมได้ที่

==============

 

เที่ยวเขาใหญ่
ชิล ชิค ฮิป เที่ยวได้ทั้งปี

5. เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

       ถัดจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล เขาใหญ่ นี่แหละ ที่เที่ยวยอดฮิตของคนกรุง แน่นอนว่า วันแม่ ปีนี้ ถ้าคุณแม่ไม่อยากนั่งรถไปเที่ยวไหนไกลๆ ให้เหนื่อย จูงมือคุณแม่มาเที่ยวเขาใหญ่ หาร้านอาหาร ร้านกาแฟ นั่งชิลล์สบายได้ทั้งวัน หรือขับรถเล่นสูดอากาศดีๆ เก็บบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่ค่ะ

 

Mushiii / Shutterstock.com

 

       นอกจากนี้ เขาใหญ่ ยังมีที่พักหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่พักฮิปๆ เหมาะกับวัยรุ่น หรือ ที่พักครอบครัว เป็นส่วนตัว ที่พักสวยๆ ถ่ายรูปเล่นได้ ใครอยากพักผ่อนแนวไหนก็ลองหาดูกันล่วงหน้าได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร เขาใหญ่ เพิ่มเติมได้ที่

================

 

เที่ยวพัทยา เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

6. พัทยา ชลบุรี

 

krung99 / Shutterstock.com

 

      สายทะเล ต้องฟิน ! กับ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ใช่สวนสยามแต่เป็น พัทยา ค่ะ ! ขับรถเรื่อยๆ มาเรียงๆ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นเอง ก็จะถึงทะเลที่มองเห็นภูเขาอยู่ไกลๆ บรรยากาศดีมากๆ นอกจากนี้ พัทยายังมีที่เที่ยวใหม่ๆ ผุดขึ้นมาอยู่เสมอ รับรองว่าไปกี่ทีก็ไม่เบื่อแน่นอน

 

eakkaluktemwanich / Shutterstock.com

 

       รวมไปถึงยังมีร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีๆ ริมทะเลเพียบ แต่ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยว ราคาซีนำให้ขฟู้ดอาจจะแรงไปนิด แนะนำให้ขับรถเลยพัทยาไปไม่ไกล แวะร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ แถวอ่างศิลา-เขาสามมุก ก็จะสบายกระเป๋าสตางค์ขึ้นนิดนึงค่ะ

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร พัทยา เพิ่มเติมได้ที่

================

 

เที่ยวเกาะสีชัง 2 คืน 1 วัน
เกาะสวย น้ำใส

7. เกาะสีชัง ชลบุรี

 

 

       ข้ามจากทะเลใกล้ฝั่งอย่างพัทยา มาที่ เกาะสีชัง กันบ้างค่ะ เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ จังหวัดชลบุรี ที่ห่างจากอำเภอศรีราชาเพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะจะพาครอบครัวมาค่ะ เพราะเป็นเกาะที่สงบเงียบ เหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมถึงมีธรรมชาติที่สวยงาม

 

 

       รวมไปถึงบนเกาะสีชังยังเคยเป็นที่ประทับตากอากาศของในหลวงรัชกาลที่ 5 ทำให้มีพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะด้วย และเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความสวยงามได้อีกด้วย

===============

 

จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

8. จันทบุรี

 

 

       จันทบุรี อีกจังหวัดน่าเที่ยวโซนภาคตะวันออก บอกเลยค่ะว่า คุณแม่ต้องชอบบรรยากาศที่นี่แน่นอน เพราะนอกจากคนจะไม่เยอะพลุกพล่านแล้ว ยังมีที่เที่ยวหลากหลายแบบ เหมาะกับทุกครอบครัว ทั้งที่เที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดดัง

 

 

       นอกจากนี้ที่จันทบุรียังมีที่พักดีๆ ในราคาไม่แพงมาก ทั้งรีสอร์ทสวยๆ และโฮมสเตย์ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยทั้งอาหารทะเล และอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่ออื่นๆ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ค่าครองชีพไม่สูง มาเที่ยวกันทั้งบ้านได้สบาย

 

ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร จันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

=================

 

ไหว้พระ เดินตลาด แวะร้านอร่อย 1 วัน

9. อ่างทอง

 

 

       ถัดจาก อยุธยา มาอีกนิดเดียว อีกจังหวัดที่น่าไป เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไม่แพ้กันก็คือ อ่างทอง ค่ะ ที่นี่มีทั้งวัดที่สวยงามให้เราไปทำบุญ ไหว้พระ มีตลาดเก่าแก่โบราณ มีร้านอาหารอร่อยให้แวะ เป็นทริปเที่ยว 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับได้แบบชิลล์ๆ คุณแม่สายบุญ ชอบไหว้พระ ทำบุญ ต้องพามาเดินสายไหว้พระ เที่ยวที่อ่างทองกันสักวัน อิ่มใจได้บุญกันทั้งบ้านทีเดียว

 

SUWIT NGAOKAEW / Shutterstock.com

================

 

เสน่ห์ลุ่มแม่น้ำแม่กลอง
และ ขุนเขาตะนาวศรี

10. ราชบุรี

 

Jarun Permsup / Shutterstock.com

 

       ราชบุรี เป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตของผู้คน และวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะในอดีตนั้น ที่นี่เป็นที่พบปะของพ่อค้าวานิช และเป็นที่อยู่ของคนจากหลายเชื้อชาติค่ะ นอกจาก สวนผึ้ง ที่เที่ยวยอดฮิตในราชบุรีแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ทั้งในตัวเมือง และอำเภออื่นๆ ให้เที่ยวกันหลากหลาย เพราะฉะนั้น จึงเหมาะมากๆ ที่จะวางแผนเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 


ที่เที่ยว ร้านอาหาร ราชบุรี 
เพิ่มเติมได้ที่

================

 

ทะเลสวย สุดคลาสสิค

11. หัวหิน

 

 

       พูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ ใครเลยจะไม่นึกถึง หัวหิน เพราะขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้เจอกับชายหาดที่มีบรรยากาศสุดชิล พร้อมกิจกรรมริมหาดให้เลือกทำสนุกๆ

 

 

      นอกจากนี้ภายในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งเพลินวาน สวนน้ำ ตลาดน้ำ วัดห้วยมงคล ตลาดโต้รุ่ง และมีร้านอาหารอร่อยๆ ซีฟู้ดสดใหม่ให้เลือกกินแบบจุใจอีกด้วยค่ะ 

 

ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่ หัวหิน เพิ่มเติมได้ที่

================

 

ชิลทะเลใกล้กรุงเทพฯ

12. ระยอง

 

 

        ระยอง เป็นเมืองชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. และเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชิลมากๆ ทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ก็มีราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่ ทำให้ที่นี่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการมาเที่ยวชิลๆ ในวันหยุดค่ะ 

 

 

      ที่เที่ยวของระยอง ที่น่าไปชิล ไม่ได้มีแค่ทะเลเท่านั้น แต่จะมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าไปเช็คอินไม่แพ้กันค่ะ ทั้ง ทุ่งโปรงทอง สวนผลไม้ต่างๆ บ้านเก่าถนนยมจินดา และอื่นๆ 

 

ที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่ ระยอง เพิ่มเติมได้ที่