รีเซต

หาดสมิหลา หาดดัง เมืองใต้ แลนด์มาร์ค แห่ง สงขลา

หาดสมิหลา หาดดัง เมืองใต้ แลนด์มาร์ค แห่ง สงขลา
nukkpidet
1 มกราคม 2564 ( 11:00 )
23.8K

     ไปเที่ยว สงขลา ทั้งที แต่ถ้าไม่ได้ไปเยือนที่ หาดสมิหลา แห่งนี้ ก็เหมือนกับไปไม่ถึงสงขลาเลยนะคะ เพราะ เป็นเหมือนหาดสวยแลนด์มาร์คที่สำคัญของที่นี่ไปแล้วค่ะ รวมไปถึงรูปปั้นสัญลักษณ์ของสงขลาอย่าง นางเงือก ก็อยู่บนหาดแห่งนี้ด้วยเช่นกันค่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่าไฮไลท์ของหาดนี้จะมีอะไรกันบ้าง

 

 

หาดสมิหลา ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้ หาดดัง สงขลา

 

     หาดสมิหลา ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ในเขตเทศบาลเมืองสงขลา เป็นหาดชื่อดังของสงขลา ที่คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก หาดทรายของที่นี่ก็มีความสวยและขาวสะอาด บวกกับวิวทิวสนร่มรื่นตลอดแนวหาด ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวสงขลานี่เองค่ะ 

 

     ที่ หาดสมิหลา นั้น สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไปจนสุดทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือที่ แหลมสนอ่อน เลยค่ะ และทิศใต้ก็ยังมองเห็นได้ไกลถึง หาดชลาทัศน์ อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอเพราะในวันที่อากาศปลอดโปร่ง ก็ยังมีลุ้นได้เห็น เขาเก้าเส้ง อยู่ไกลๆ เช่นเดียวกันค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

เรื่องเล่า นางเงือก ประจำ หาดสมิหลา

     แต่อีกไฮไลท์ประจำ หาดสมิหลา แห่งนี้ ที่จะไม่พูดไม่ได้เลย นั่นก็คือ นางเงือก ที่ตั้งอยู่บนหาด เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นอย่างหนึ่งของจังหวัดสงขลาเลยค่ะ โดยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ นางเงือก อยู่ว่าเป็นเรื่องในนิยายปรัมปราของไทย ที่ ขุนวิจิตรมาตรา (สง่า กาญจนาคพันธ์) เป็นผู้เล่าไว้ คือ จะมีนางเงือกมานั่งหวีผมบนชายหาดด้วยหวีทองคำอยู่เป็นประจำ จนวันหนึ่งมีชายชาวประมงเดินผ่านมาเจอ เลยทำให้นางเงือกตกใจ รีบหนีลงทะเล โดยลืมหวีทองคำทิ้งไว้ ชาวประมงเลยก็เก็บหวีเอาไว้และรอคอยนางเงือกที่หาดนี้ แต่นางเงือกก็ไม่เคยปรากฎตัวขึ้นอีกเลยตั้งแต่นั้นมาค่ะ 

 

Anucha Cheechang  / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้นก็ยังมี สัญลักษณ์อีกอย่างคือ รูปปั้นหนูและแมว ที่เป็นตัวแทนของเกาะใกล้ๆ หาดสมิหลา นั่นก็คือ เกาะหนู และ เกาะแมว อีกด้วยค่ะ โดยบรรยากาศรอบๆ ของชายหาดที่นี่จะเงียบสงบ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนชมวิว และเล่นน้ำทะเลกันได้แบบชิลๆ เลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดสมิหลา

     หาดสมิหลา อยู่ห่างจากตลาดสดเทศบาลเพียงแค่ 2.5 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ สามารถมาทางถนนเลียบชายหาดได้เลยค่ะ หรือถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถใช้รถประจำทางสายหาดใหญ่ - สงขลา มาจากอำเภอหาดใหญ่ได้ค่ะ แต่ถ้าอยู่ในเมืองก็จะมีรถสองแถวไปกลับถึงตัวชายหาดเลยค่ะ

 

ข้อมูล หาดสมิหลา สงขลา

  • ที่อยู่ : หาดสมิหลา ถนนราชดำเนินนอก ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/kkZipcoBEaehSmZG8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!