ภูแผงม้า ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ทะเลหมอกฤดูฝน สุดฟิน ในที่สุดก็หาจนเจอ

ภูแผงม้า ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ทะเลหมอกฤดูฝน สุดฟิน ในที่สุดก็หาจนเจอ
nukkpidet
10 มิถุนายน 2563 ( 16:00 )
3.6K

     เข้าสู่ หน้าฝน แล้ว ใครที่กำลังจะหาที่เที่ยวสวยๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติแบบปังๆ แบบที่ว่าเหมือนมีทะเลหมอกอยู่ใกล้ๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลย ภูแผงม้า จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่สำคัญเดินทางง่ายๆ ไม่ต้องเดินป่าขึ้นเขาเลยค่ะ เพราะโดยปกติจุดชมวิวสวยๆ ยิ่งสูงก็ยิ่งเดินทางยาก แต่ที่นี่นับว่าเป็นข้อยกเว้นค่ะ งั้นตามเรามาเลยค่ะ

 

 

ภูแผงม้า จุดชมวิวสูง สุดสวย ของ เพชรบูรณ์

 

     ภูแผงม้า ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมสองจังหวัดอีกด้วย คือที่ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลยค่ะ เป็นจุดชมวิวที่นอกจากวิวสวยๆ ก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ด้วยค่ะ 

 

     โดยในช่วงหน้าฝน นั้น ภูแผงม้า จะสวยมากๆ หลังฝนตกจะได้เห็นภาพของเมฆหมอกที่อยู่รอบๆ ตัว ไม่ว่าใครที่ได้ขึ้นมาที่นี่แล้ว จะต้องใช้เวลาซึบซับความสวยงามของธรรมชาตินานมากๆ ด้วยความที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,775 เมตร เลยสามารถมองเห็นหมู่บ้านน้ำเพียงดิน และมองเห็นจุดชมวิวภูทับเบิกได้ด้วยค่ะ ไปจนสามารถเห็นมุมสวยๆ อย่างพื้นที่อำเภอหล่มเก่า มองเห็นถนนคดเคี้ยวตรงบริเวณด้านล่าง วิวสวยๆ ของถนนได้เลยค่ะ

 

 

     นอกจากวิวของถนน ก็คือวิวของที่พระอาทิตย์นี่แหละค่ะ ที่สวยงามไม่แพ้กันเลย ได้ชมวิวทั้งสอง ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ก็ดีจนไม่มีอะไรจะบรรยายแล้วค่ะ และที่สำคัญระยะทางจากถนนขึ้นเขามายังจุดชมวิวจะแค่เพียง 300 เมตรเท่านั้นอีกด้วย และสามารถนำรถเข้าไปจอดใกล้ๆ จุดชมวิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามาชมวิวได้แบบไม่ต้องเดินทางเยอะเลยค่ะ

 

เที่ยวหน้าฝน สุดฟิน ชมวิวทะเลหมอก ที่ ภูแผงม้า

 

     ที่ ภูแผงม้า นั้นสามารถเดินทางไปชมกันได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ถ้าเป็นในช่วงเช้าและช่วงเย็นจะได้เห็นเมฆหมอกลอยมาแบบใกล้ๆ เลยทีเดียวค่ะ ถ้ามองไปทางด้านขวาจะเห็นได้ไกลถึงเขาค้อเลยค่ะ มองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนสันเขาไกลๆ เลยค่ะ ส่วนทางซ้ายจะมองเห็นวิวของถนนคดโค้ง โดยข้างบนจุดชมวิว จะมีระเบียงขนาดใหญ่ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวยืนชมวิวความสวยงามของธรรมชาติอีกด้วยค่ะ 

 

 

     ถ้ามาในช่วงฤดูฝน แนะนำให้เดินเท้าขึ้นไปชมวิวค่ะ เพราะถนนทางขึ้นจะลื่นและชันพอสมควร ทำให้รถไม่สามารถขับขึ้นไปได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่รถโฟร์ลวีล เดินเท้าขึ้นไปชิลๆ ดีกว่าค่ะ เพราะระหว่างทางขึ้นภูจะเป็นต้นไม้ทึบ ร่มรื่นมากๆ เลยไม่ต้องกลัวเหงื่อออกเลยค่ะ พอขึ้นไปถึงยอด ภูแผงม้า แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะลืมไปเลยว่าเราได้เดินขึ้นมาถึงภูแห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ

 

     เป็นอีกสถานที่ ที่เที่ยวหน้าฝน ได้แบบสวยๆ เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าฝนจะทำให้ความสวยหายไปได้เลยค่ะ แม้จะต้องใช้ความพยายามในการเดินสักหน่อย แต่ก็นับว่าคุ้มค่าค่ะ ไม่เสียดายเวลาอย่างแน่นอนค่ะ ไว้อย่าลืมแวะไปชมทะเลหมอกสวยๆ วิวสวยๆ กันที่ ภูแผงม้า นะคะ 

 

  • ที่อยู่ : ภูแผงม้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gmY8oNjHK3VZgvwr8     
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-5535-6607, 0-81596-5977
  • เว็บไซต์ : -