พระราชวังต้าหมิงกง ซีอาน เที่ยวเมืองจีน ท่องประวัติศาสตร์ เต็มอิ่มตลอดวัน แบบชิลๆ

พระราชวังต้าหมิงกง ซีอาน เที่ยวเมืองจีน ท่องประวัติศาสตร์ เต็มอิ่มตลอดวัน แบบชิลๆ
Filmthii
6 พฤศจิกายน 2561 ( 11:20 )
7.8K

        เพื่อให้เข้ากับฤดูกาล ที่ยวหน้าหนาว เราเลยจะพาทุกคนไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิลล์ๆ รวมถึงชมความงามของประวัติศาสตร์ แฝงความดราม่าขั้นสุดของ พระราชวังต้าหมิงกง เมือง ซีอาน ประเทศ จีน กันครับ

 

 

        หูยยยย พอพูดถึงประเทศจีน ก็ทำปากจู๋กันแล้วถูกไหมล่ะ ? แต่ขอบอกเลยว่า ประเทศนี้มีอะไรให้เราเข้าไปสัมผัสอีกเพียบ แม้เรื่องห้องน้ำ จะไม่ดี แต่เรื่องประวัติศาสตร์เนี่ย เขาไม่เคยแพ้ชาติอื่นๆ กันเชียวนะ ว่าแต่ พระราชวังต้าหมิงกง จะเป็นยังไง ตามเราไปดูกันเลย

        ก่อนอื่นเลย เราขอเกริ่นเรื่องราวของ ก่อนดีกว่าเนอะ ที่นี่เป็นพระราชวังโบราณ เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง (ค.ศ.634) โดยพระบรมราชโองการของหลี่ซื่อหมิง ฮ่องเต้เรื่องอำนาจแห่งราชวงศ์ถังในยุคที่นครฉางอาน หรือซีอาน รุ่งเรืองสุดๆ ซึ่งในสมัยนั้นได้ได้ใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ประทับต่อเนื่องมานานนับ 200 ปีเลยทีเดียว

 

 

        ซึ่งตัวพระราชวังต้าหมิงกง ได้ตั้งอยู่ในเมืองซีอานเลยเลยครับ ไม่ต้องเดินทางออกนอกเมือง ในเสียเวลาแต่อย่างใด รวมถึงมีจุดให้เข้าชมถึง 3 จุดใหญ่ๆ ด้วยกัน ตั้งแต่โซนชมภาพยนตร์ IMAX 3D, โซนพิพิธภัณฑ์ และนั่งรถไฟฟ้าชมสถาปัตยกรรมที่เหลืออยู่รอบๆ วัง นั่นเองครับ

        เรามาเริ่มต้นกันที่ โซนชมภาพยนตร์ IMAX 3D กันก่อนล่ะกัน ซึ่งเรื่องที่เราจะเข้าชมในครั้งนี้คือ เรื่องราวเกี่ยวกับความรักติดดราม่านิดๆ รวมถึงเล่าเรื่องความรุ่งเรืองสมัยราชวงศ์ถังให้ได้รู้อีกด้วย โซนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเชียวนะ เรานี่อินไปแปดบ้านสิบบ้าน ฮ่าๆ

 

 

        ในเมื่ออินกันขั้นสุดแล้ว เราก็ไปบิ้วกันต่อ ที่โซนพิพิธภัณฑ์กันครับ ที่นี่มีลักษณะเป็น Semi Underground ซึ่งจะเล่าความเป็นมาในการก่อสร้างพระราชต้าหมิงกง และสิ่งที่ขุดค้นพบในสมัยสมัยราชวงศ์ถัง และเรื่องราวการทวงคืนพื้นที่จนกลับมาเป็นสวน

 

เที่ยวเมืองจีน พระราชวังต้าหมิงกง ซีอาน

 

        รวมไปถึงพื้นที่พระราชวังเก่าในยุคปัจจุบันอีกด้วย เอาเป็นว่า พิพิธภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์จีนนั่นเองครับ ยิ่งอินหนักล่ะก็ เดินชม 3 ชั่วโมง ก็ไม่พออย่างแน่นอน

 

 

        เมื่ออิ่มเอมกับประวัติศาสตร์ ในโซนพิพิธภัณฑ์กันแล้ว คราวนี้เราขอพาทุกคนไปนั่งรถไฟฟ้าชิลล์ๆ ชมจุดบริเวณต่างๆ ทั้งเมืองจำลอง และซากฐานที่เหลืออยู่ ในพระราชวังต้าหมิงกง กันครับ ซึ่งบอกเลยว่า มันใหญ่ และกว้างมากๆ รวมไปถึงช่วงที่เราไปเป็นฤดูหนาวพอดี อากาศมันก็จะหนาวๆ เย็นๆ หน่อย

 

 

        สำหรับเราแล้ว การมาเที่ยชม พระราชวังต้าหมิงกง นั้นจะต้องใช้เวลาประมาณครึ่งวันก็ครบทุกโซนแล้ว รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ก็ไม่ได้แพงแต่อย่างใด เรียกว่าคุ้มค่าซะด้วยซ้ำ แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับราชวงศ์ถังอีกด้วย อ่ะ ! พูดขนาดนี้แล้ว ก็ไปกันเถ้อะ

 

 

ทุกคนสามารถเข้าไปอ่านรีวิวการเดินทางเที่ยวซีอาน ฉบับเต็มๆ ได้ที่ : ครั้งแรกที่ ซีอาน เจาะตำนานตามหาจิ๋นซี ที่ สุสานทหาร แดนมังกร แบกเป้ไปหนาวถึงเมืองจีน

พระราชวังต้าหมิงกง
พิกัด 585 New Town Road, Xi’an, Shaanxi
เปิดบริการ ทุกวัน
โทร 029-8220-0808
เว็บไซต์ www.dmgpark.com

 

ที่เที่ยว ซีอาน อื่นๆ ที่น่าสนใจ


เที่ยวกำแพงเมืองซีอาน ลูบปี่เซี๊ยะมงคลให้รวย


เที่ยวสุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ ซีอาน เต็มอิ่ม 1 วัน

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่