รีเซต

การบินไทย เปิดเที่ยวบินใหม่ บินตรงไทย-ซาอุดีอาระเบีย เริ่ม 19 สิงหาคม 2565

การบินไทย เปิดเที่ยวบินใหม่ บินตรงไทย-ซาอุดีอาระเบีย เริ่ม 19 สิงหาคม 2565
Muzika
29 กรกฎาคม 2565 ( 11:24 )
148

     ใครที่เคยคิดอยากเดินทางไปเยือนดินแดน ซาอุดีอาระเบีย ตอนนี้การบินไทย ได้เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-เจดดาห์ พร้อมต่อยอดความสัมพันธ์ ไทย-ซาอุดีอาระเบีย นับเป็นครั้งแรกในรอบ 30 กว่าปีของการเยือนระดับผู้นำรัฐบาล โดยการเปิดเส้นทางการบินของการบินไทยเส้นนี้ เป็นการเน้นย้ำถึงสัมพันธภาพที่ดียิ่งระหว่างสองประเทศ

 

NextNewMedia / shutterstock

 

     ทั้งนี้ ประเมินว่า เส้นทางบินตรง การบินไทย กรุงเทพ-เจดดาห์ จะทำให้มีนักท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น 10 เท่า จากเดิมที่มีประมาณ 3 หมื่นคนต่อปี ซึ่งต้องเดินทางผ่านประเทศอื่นก่อนเข้าไทย และทุก ๆ ปี มีคนไทยเดินทางไปซาอุดีอาระเบียจำนวนมาก ทั้งคนไทยมุสลิม โดยเฉพาะกลุ่มพี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ ที่เดินทางไปเพื่อแสวงบุญ และคนไทยที่ไปทำงาน 

 

     ขณะที่ชาวซาอุดีอาระเบียมีความนิยมมารับการรักษาสุขภาพ ช้อปปิ้ง และท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างมาก ส่วนความน่าสนใจของเมืองเจดดาห์ คือ เป็นประตูหลักสู่เมกกะ เมืองท่าที่มีธรรมชาติอันสวยงาม และศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจของตะวันออกกลาง

 

     สำหรับรายละเอียดของเส้นทางบินใหม่ไปซาอุดีอาระเบีย นั้น การบินไทย ทำการบินเส้นทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เจดดาห์ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน โดยทำการบินทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 โดยมีรายละเอียดเที่ยวบิน ดังนี้

 

  • เที่ยวบินที่ ทีจี 503 เส้นทาง กรุงเทพฯ - เจดดาห์ ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 18.45 น.  ถึงเจดดาห์ เวลา 22.40 น. (เวลาท้องถิ่น)
  • เที่ยวบินที่ ทีจี 504 เส้นทาง เจดดาห์ – กรุงเทพฯ ออกจากเจดดาห์ เวลา 00.40 น. (เวลาท้องถิ่น)  ถึงกรุงเทพฯ เวลา 13.10 น.

 

ขอขอบคุณข้อมูล : https://www.thansettakij.com/economy/534291

====================